Tam Cốc đón hàng ngàn du khách mỗi ngày

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khu du lịch Tam Cốc hoạt động trở lại đúng vào dịp nghỉ lễ 2/9 nên đón lượng du khách rất lớn, lên đến hàng ngàn người mỗi ngày.

Tam Cốc đón hàng ngàn du khách mỗi ngày - 1

Du khách vui mừng vì Tam Cốc đã hoạt động trở lại.

Những ngày nghỉ lệ, ngày nào cũng rất đông du khách đứng xếp hàng chờ tới lượt để xuống thuyền. Theo thông tin từ Sở Du lịch Ninh Bình, lượng khách đến đây tăng cao, gồm cả khách nội địa và khách quốc tế. 

Sau một thời gian tạm dừng để tiến hành các hoạt động phục hồi cảnh quan, bảo tồn, tôn tạo các giá trị lịch sử, văn hóa, đồng thời sắp xếp lại bộ máy tổ chức, công tác quản lý điều hành, nội quy, quy chế quản lý, đến nay, với sự đồng thuận, ủng hộ của cộng đồng dân cư, sự vào cuộc tích cực và trách nhiệm của chính quyền, của các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, tuyến du lịch đường thủy Đình Các - Tam Cốc thuộc Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động đã trở lại hoạt động.

Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động được tỉnh Ninh Bình chọn xây dựng làm điểm sáng về văn minh, văn hóa và an toàn. Những năm qua, Ban quản lý Khu Du lịch Tam Cốc - Bích Động đã triển khai thực hiện nghiêm các quy định của UNESCO, các quy định của pháp luật về quản lý, bảo tồn và khai thác tuyến du lịch, thường xuyên đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, kỹ thuật, tôn tạo, phục dựng cảnh quan, tu bổ các di tích lịch sử, văn hóa; phối hợp chặt chẽ với Sở Du lịch, chính quyền địa phương và nhân dân thôn Văn Lâm mở các lớp tập huấn, nâng cao nhận thức, kỹ năng giao tiếp, nghiệp vụ du lịch, ngoại ngữ, văn hóa, văn minh du lịch cho người chèo đò và triển khai các dự án nghiên cứu khoa học.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt

CLIP HOT