STHC - ĐIỂM ĐẾN GIAO LƯU QUỐC TẾ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từ nhiều năm nay, trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist (STHC) trở thành điểm đến để tham quan, kết nối và du khảo của các đoàn Chính phủ, Công  ty, hiệp hội, chuyên gia quốc tế và các đoàn học sinh sinh viên khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Trường đã tổ chức nhiều chương trình giao lưu quốc tế phong phú…

        Mở đầu chương trình giao lưu là các tiết mục văn nghệ chào mừng, biểu diễn Bartender, nhảy sạp, dân vũ vui nhộn. Sau đó, Ban Giám hiệu nhà Trường giới thiệu về văn hóa và du lịch Việt Nam, giúp các đoàn hiểu thêm về đất nước con người Việt Nam, đồng thời giới thiệu trường Saigontourist, mô hình Trường - Khách sạn 4 sao đầu tiên của Việt Nam với các hình ảnh và phim minh họa. Đoàn được hướng dẫn tham quan các chuyên ngành đào tạo của Trường. 

STHC - ĐIỂM ĐẾN GIAO LƯU QUỐC TẾ - 1

Các đoàn tham quan nhà hàng thực tập PR, phòng tiệc và được hướng dẫn trang trí bàn tiệc. Đoàn tham gia các lớp học về phục vụ buồng, lễ tân, tham quan tiền sảnh và các phòng dịch vụ của Khách sạn Đệ Nhất. Các hoạt động này giúp cho các đoàn hiểu được nội dung và qui mô đào tạo của trường.

Các bạn học sinh sinh viên được giới thiệu về ẩm thực Việt Nam và tham gia học chế biến các món ăn Việt Nam do các giáo viên bộ môn Kỹ thuật chế biến món ăn và các sinh viên Việt Nam hướng dẫn tại xưởng thực hành Bếp và Nhà hàng của Trường.

STHC - ĐIỂM ĐẾN GIAO LƯU QUỐC TẾ - 2

Các đoàn dùng bữa trưa tại Phố Nướng Đệ Nhất để thưởng thức các món ăn Việt Nam do chính các bạn làm ra và sinh viên trường Saigontourist thực hiện. Sau một ngày tham quan và trải nghiệm, các sinh viên nước ngoài được trường Saigontourist cấp Chứng nhận và chụp ảnh lưu niệm.

Từ giữa năm 2016 đến nay, Trường giao lưu với nhiều hiệp hội, chuyên gia nước ngoài như Đoàn Hiệp hội Thương mại bờ Tây Hoa Kỳ WUSATA (Western United States of America Trade Association) đến tìm hiểu về ẩm thực Việt Nam. Đồng thời, đoàn cũng giới thiệu nông sản Hoa Kỳ và cách chế biến nông sản Hoa Kỳ.

STHC - ĐIỂM ĐẾN GIAO LƯU QUỐC TẾ - 3

Sinh viên trường Saigontourist giao lưu với học sinh trường Trung học Spectra (Spectra Scondary Schoool) - Singapore; Giao lưu với sinh viên Đại học De La Salle và trường Universal College - Philippines; Giao lưu  đoàn sinh viên Đại học Takushoku - Nhật Bản, đây là  trường đại học quốc tế có bề dày truyền thống và lịch sử, được sáng lập vào năm 1900 (năm Minh Trị 33); Giao lưu với Học viện Sanko Gakuen Tsuji Academy Technical là trường đào tạo hàng đầu về ẩm thực tại Nhật Bản.

STHC - ĐIỂM ĐẾN GIAO LƯU QUỐC TẾ - 4

Trường còn là nơi tụ hội của các tình nguyện viên quốc tế đến Tp. Hồ Chí Minh như: Hoa Kỳ, Pháp, Canada, Đan Mạch, Singapore, Philippines, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Myanmar,…Ngoài công tác xã hội nhân đạo, các tình nguyện viên quốc tế tham gia các lớp kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, sinh hoạt trong Câu lạc bộ tiếng Anh của trường cùng các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống của Trường như: Hội trại nhập môn, Halloween, Happy New Year…

STHC - ĐIỂM ĐẾN GIAO LƯU QUỐC TẾ - 5

Chương trình giao lưu tại trường STHC đã giúp cho các đoàn quốc tế tìm hiểu về hoạt động du lịch, hệ thống đào tạo du lịch Việt Nam, trao đổi văn hóa và kỹ năng. Qua đó, các sinh viên của trường Saigontourist có cơ hội giao tiếp, kết nối với học sinh sinh viên các trường đào tạo về du lịch trên thế giới, mở rộng quan hệ đối ngoại của Trường và của Thành phố, quảng bá thương hiệu Saigontourist, thể hiện tinh thần chủ động, tích cực hội nhập thế giới trong giai đoạn mới.

Hoàng Đôn Nhật Tân - Đỗ Thúy Nga

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen
Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen

Sáng 24/11, dân mạng chia sẻ hình ảnh đám mây có hình dạng như "đĩa bay" bao phủ đỉnh núi Bà Đen. Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm.