Phụ nữ Việt Nam được đánh giá là đẹp hàng đầu châu Á

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Việt Nam nổi tiếng với những người phụ nữ xinh đẹp, thường được ngưỡng mộ bởi nét thanh tú, làn da mịn màng và phong thái duyên dáng.

Phụ nữ Việt Nam được đánh giá là đẹp hàng đầu châu Á - 1

Hoa hậu Môi trường Thế giới - Miss Eco International 2023 Nguyễn Thanh Hà.

Trang về thống kê và đầu tư Insider Monkey vừa đưa ra danh sách 20 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á có nữ giới xinh đẹp nhất, kể cả tự nhiên và có trải qua can thiệp thẩm mỹ.

Theo Insider Monkey, Việt Nam nổi tiếng với những người phụ nữ xinh đẹp, thường được ngưỡng mộ bởi nét thanh tú, làn da mịn màng và phong thái duyên dáng. Những năm gần đây, nhu cầu làm đẹp của phụ nữ Việt ngày càng tăng cao. 

Việt Nam lọt top 3 có nữ giới xinh đẹp nhất tại châu Á. Đứng ở vị trí số 1 là Hàn Quốc và số 2 là Nhật Bản.

Hàn Quốc đứng đầu danh sách là một trong những quốc gia có phụ nữ đẹp nhất châu Á. Phẫu thuật thẩm mỹ rất phổ biến ở nước này với một báo cáo nhấn mạnh rằng cứ 5 phụ nữ thì có một người thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Ngành mỹ phẩm Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ tạo ra doanh thu 1,76 tỷ USD vào năm 2024.

Nhật Bản cũng là một trong những quốc gia có phụ nữ đẹp nhất. Ngành kinh doanh mỹ phẩm Nhật Bản dự kiến ​​​​sẽ tạo ra doanh thu 7,49 tỷ USD vào năm 2024. Hơn nữa, người ta dự đoán rằng thị trường chăm sóc sắc đẹp của Nhật Bản sẽ tạo ra doanh thu 47,34 tỷ USD vào năm 2024.

Theo Insider Monkey, ngành công nghiệp làm đẹp toàn cầu là một trong những chìa khóa cho vẻ đẹp của phụ nữ. Thị trường chăm sóc da mặt châu Á-Thái Bình Dương dự kiến ​​đạt 88,4 tỷ USD vào năm 2031. Quy mô thị trường chăm sóc da mặt toàn cầu ước tính đạt 96,13 tỷ USD vào năm 2023 và được dự đoán sẽ đạt khoảng USD 169,57 tỷ vào năm 2033.

Hàn Quốc thường được gọi là “thủ đô sắc đẹp của thế giới” và phụ nữ ở nước này nổi tiếng với chế độ chăm sóc da phong phú và sẵn sàng đầu tư vào các liệu pháp làm đẹp. Phụ nữ trẻ ở Hàn Quốc chi trung bình 700 USD mỗi tháng cho các sản phẩm chăm sóc da và điều trị.

Ở các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, ngành làm đẹp cũng phát triển mạnh. Thị trường làm đẹp ở Việt Nam trị giá 2,26 tỷ USD vào năm 2022 , với việc người mua hàng ngày càng tự tin vào thói quen chi tiêu của mình.

Theo một báo cáo, thị trường chăm sóc cá nhân và sắc đẹp Đông Nam Á dự kiến ​​sẽ tạo ra khoảng 92 tỷ USD vào năm 2024 , trong đó doanh số bán hàng trực tuyến chiếm một phần đáng kể. Theo báo cáo của Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Quốc tế (ISAPS), Hàn Quốc có số ca phẫu thuật thẩm mỹ bình quân đầu người cao nhất vào năm 2020, với 13,5 trên 1000 người chọn phẫu thuật như vậy.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT