Phố đi bộ kỳ đài Quang Trung “tái xuất” với nhiều hoạt động đặc sắc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trở lại với nhiều hoạt động mới mẻ nhộn nhịp, phố đi bộ kỳ đài Quang Trung được kỳ vọng trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của Quận 10 trong thời gian tới.

Sau hơn 2 tháng triển khai thi công, chỉnh trang lại phố đi bộ kỳ đài Quang Trung trên đường Nguyễn Lâm (phường 6, Quận 10). Tối 30/12, phố đi bộ chính thức hoạt động trở lại sau thời gian dài tạm ngừng do dịch bệnh COVID-19.

Phố đi bộ kỳ đài Quang Trung “tái xuất” với nhiều hoạt động đặc sắc - 1

Lễ hoàn thành công tác và chỉnh trang đưa vào hoạt động phố đi bộ đêm khu vực kỳ đài Quang Trung được diễn ra tối ngày 30/12 tại Quận 10.

Phố đi bộ kỳ đài Quang Trung “tái xuất” với nhiều hoạt động đặc sắc - 2

Khu ẩm thực được cải tạo, thiết kế đèn trang trí, bảng hiệu, bàn ghế,… tạo nên diện mạo mới cho phố đi bộ

Nhiều hoạt động mới tại phố đi bộ kỳ đài Quang Trung được khách tham quan đánh giá là đặc sắc và có đầu tư hơn so với những năm trước đây. Không gian rộng rãi, thoáng mát đa dạng các quầy hàng, khách đến đây không chỉ thưởng thức ẩm thực mà còn trải nghiệm các hoạt động như: mua sắm, trải nghiệm nặn tò he, check-in với góc sống ảo ngày Tết, nghe đờn ca tài tử, acoustic, xem xiếc,...

Phố đi bộ kỳ đài Quang Trung “tái xuất” với nhiều hoạt động đặc sắc - 3

Các hoạt động Tết sôi nổi tại phố đi bộ kỳ đài Quang Trung

Phố đi bộ kỳ đài Quang Trung “tái xuất” với nhiều hoạt động đặc sắc - 4

Những góc “sống ảo” được đầu tư để phục vụ người dân dịp Tết

Có dịp ghé phố đi bộ kỳ đài Quang Trung 2 năm trước đây, Cô Lê Thị Ngọc Thúy (Quận 3) cho biết, lần ghé vui chơi này cảm thấy thích thú hơn vì sự đầu tư chỉnh chu và đa dạng các quầy ăn uống. “Lần trước đi quầy nào cũng bán toàn đồ xiên nướng nhìn ngán lắm, nhưng lần trở lại này thấy đa dạng món ăn hơn, có món bánh xèo chay, ốc hấp với gỏi cuốn là thấy rất thích. Giá cả ở đây cũng ngang ngoài kia, đặc biệt phố ẩm thực này đầu tư hẳn khu ăn uống có đầy đủ bàn ghế, rất thoáng mát sạch sẽ mà không sợ ngồi lấn lòng đường”, cô Thúy nói.

Phố đi bộ kỳ đài Quang Trung “tái xuất” với nhiều hoạt động đặc sắc - 5

Không gian ăn uống vừa thoáng mát vừa sạch sẽ khiến thực khách rất ưng ý

Phố đi bộ kỳ đài Quang Trung “tái xuất” với nhiều hoạt động đặc sắc - 6

Món ăn đa dạng, cả mặn cả chay phục vụ cả những thực khách khó tính

Ông Nguyễn Văn Thảo - Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Quận 10 cho biết, phố đi bộ kỳ đài Quang Trung hoạt động từ tháng 12/2020. Thời điểm này, mỗi ngày phố đi bộ đón tiếp 500 - 700 khách và khoảng 1.000 khách vào cuối tuần. Trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, phố đi bộ ngừng hoạt động cho đến nay.

Phố đi bộ kỳ đài Quang Trung “tái xuất” với nhiều hoạt động đặc sắc - 7

Các đại biểu tham quan, ghé trải nghiệm mua sắm tại các gian hàng

Phố đi bộ kỳ đài Quang Trung “tái xuất” với nhiều hoạt động đặc sắc - 8

Các hoạt động văn nghệ như đờn ca tài tử, acoustic, lô tô,.. sẽ được biểu diễn hàng đêm phục vụ khách tham quan

Với mục đích tạo nơi buôn bán văn minh, an toàn, cảnh quan đẹp và có không gian đi bộ, giải trí cho người dân, UBND Quận 10 đã chỉ đạo các đơn vị liên quan lên phương án tổ chức hoạt động lại phố đi bộ đêm xung quanh khu vực kỳ đài Quang Trung. Cùng với đó, Quận 10 sẽ tổ chức các chương trình văn hóa - nghệ thuật, biểu diễn, ẩm thực phục vụ công chúng. Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và an ninh trật tự tại phố đi bộ cũng thường xuyên được kiểm tra.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thanh Huyên

CLIP HOT