Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly: Gần 5.500 ngày tìm kiếm phép màu và đoàn tụ hy vọng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tính đến thời điểm này, Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly đã có gần 5.500 ngày sống cùng hơn 80.000 cảnh ngộ ly tán. Đi cùng với đó là tình cảm, sự ủng hộ của quần chúng thiện tâm.

15 năm. 2.600 cuộc tìm ra. Phát sóng 160 chương trình phát sóng

Ai cũng muốn né tránh mất mát, chia ly nhưng đây lại một trong những điều không thể tránh khỏi, một yếu tố tất yếu tồn tại trong bất kỳ xã hội nào. Dù cho những cuộc ly tán có kéo dài đằng đẵng tới đâu, trong suốt 15 năm hoạt động, chương trình Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly vẫn không ngừng đặt niềm tin, hy vọng vào tính thiện, tình thương, lòng trắc ẩn, những nhân tính vốn đã thường trực sẵn có trong mỗi con người Việt Nam. 

Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly: Gần 5.500 ngày tìm kiếm phép màu và đoàn tụ hy vọng - 1

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: BTC.

15 năm hoạt động chuyên nghiệp trong hai lĩnh vực gồm tìm kiếm, đoàn tụ người thất lạc hoàn toàn miễn phí và kể những câu chuyện nhân nghĩa bằng hình, Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly đã vượt qua rất nhiều khó khăn về kinh phí hạn hẹp để tìm ra được hơn 2.600 trường hợp, tổ chức đoàn tụ cho 1.800 đại gia đình và phát sóng 160 chương trình với gần 500 cuộc đoàn tụ xúc động. 

Những con số khiêm tốn đó càng có nhiều ý nghĩa hơn khi được đặt trong bối cảnh của một dân tộc, một xã hội đã phải trải qua nhiều giai đoạn lịch sử đặc biệt. Khi con người đang ở trong hoàn cảnh ly biệt, họ vốn đã không còn nhiều niềm tin vào một phép màu nào đó có thể giúp họ được đoàn tụ lại với người thân, thì nay, bằng việc chứng kiến những phút giây gặp lại từ hàng trăm, hàng ngàn mảnh đời khác nhau đã thắp lên hy vọng trong trái tim mỗi người rằng: Điều kỳ diệu luôn ở quanh ta. 

Khoảnh khắc đầy xúc động khi con gặp lại mẹ, anh gặp lại em cũng đã dung dưỡng rất nhiều lòng trắc ẩn, giá trị gia đình. Những thứ vốn thường trực trong lòng mỗi người Việt nhưng không hẳn lúc nào cũng có cơ hội được biểu lộ trong một thời đại gấp gáp như ngày hôm nay.

Quanh Ta Có Phép Màu

Tính đến thời điểm này, Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly đã có gần 5.500 ngày sống cùng hơn 80.000 cảnh ngộ ly tán. Đi cùng với đó là tình cảm, sự ủng hộ của quần chúng thiện tâm. Cho dù thiếu thốn nhiều nguồn lực như tài chính, nhân sự hay trang thiết bị… nhưng một trong những động lực giúp đội ngũ có thể đồng hành với chương trình từ những ngày đầu tiên đó là luôn thấy được phép màu trong nghịch cảnh. 

Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly: Gần 5.500 ngày tìm kiếm phép màu và đoàn tụ hy vọng - 2

Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly: Gần 5.500 ngày tìm kiếm phép màu và đoàn tụ hy vọng - 3

Những khoảnh khắc đáng nhớ của các gala trước. Ảnh: BTC.

Quanh Ta Có Phép Màu cũng chính là thông điệp của chương trình Gala phát sóng vào đúng 30 Tết Quý Mão trên VTC. Thông qua năm cuộc đoàn tụ mẹ con, anh em sau từ 23 đến 67 năm, vì các nguyên nhân như chiến tranh, trẻ đi lạc, di chuyển mưu sinh…, chương trình muốn gửi gắm tới những tâm hồn đang chênh vênh có thêm niềm tin, động lực cũng như tìm lại hy vọng vào một ngày nào đó ta có thể đoàn tụ với người thân, tìm lại một phần trong tâm hồn bị tan vỡ vì chia ly. 

Đây cũng là cơ hội để cộng đồng ngoài kia có thể nghe thấy những nỗi đau thất lạc người thân, nhìn thấy những cảnh khổ đang phải chịu sự ly tán. Từ đó, giúp lan tỏa những phép màu tạo nên nhiều cuộc đoàn tụ kỳ diệu. 

Không ai nên độc quyền việc làm thiện nguyện này

Có thể đội ngũ nhân sự đầu tiên của Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly là những người phát động công cuộc tìm kiếm người thất lạc và tạo điều kiện cho họ được gặp lại người thân. Nhưng chính cộng đồng, xã hội và tình yêu của những ai đang theo dõi Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly là nhân tố quyết định chương trình tìm kiếm được bao nhiêu phép màu và đoàn tụ được bao nhiêu những hy vọng. Thế nhưng vẫn luôn có một khúc mắc tâm lý tưởng chừng như vô hình nhưng lại đang tồn tại như một sự thật hiển nhiên rằng: Muốn làm việc thiện thì cần phải có một số tiền lớn. Thực tế thì ngược lại. Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly tin rằng việc tham gia làm thiện nguyện vốn là một hành động tốt đẹp thuần khiết, không nên trở thành một áp lực vô hình. Chỉ với 20.000VNĐ mỗi tháng, nhưng đều đặn, mỗi người đã có thể góp tay làm nên từ một đến sáu cuộc đoàn tụ như trong mơ trong một tháng. 

Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly: Gần 5.500 ngày tìm kiếm phép màu và đoàn tụ hy vọng - 4

Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly: Gần 5.500 ngày tìm kiếm phép màu và đoàn tụ hy vọng - 5

Những khoảnh khắc đáng nhớ của các gala trước. Ảnh: BTC.

Và khi chúng ta có trên 30.000 người đồng lòng, góp mỗi người chỉ 1 “ổ bánh mì” mỗi tháng, Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly hoàn toàn có thể có đủ kinh phí ổn định để tiếp tục sứ mệnh tìm người và đoàn tụ những cuộc ly tán dài đằng đẵng. Đó chính là sức mạnh từ cộng đồng. Trong một đất nước, một xã hội trọng tình thân, giàu tình thương như Việt Nam, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để hy vọng vào điều kỳ diệu sẽ xảy ra liên tiếp không ngừng. Khi ấy, Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly sẽ thực sự trở về đúng nghĩa là một hoạt động xã hội, được chính công chúng nuôi dưỡng và cổ vũ để kết nối đoàn tụ cho những người còn chịu cảnh chia ly. 

Từ 21h đến 23h20 đêm 30 Tết, trước giờ giao thừa bước sang năm Quý Mão, Gala 15 năm Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly (NCHCCCL) mang tên Quanh Ta Có Phép Màu sẽ được phát sóng trên 14 kênh truyền hình thuộc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, với vị trí của một chương trình đón Giao thừa và Năm mới.

Phần âm nhạc đặc sắc, gồm các tác phẩm khí nhạc và các bài hát viết tặng NCHCCCL, với sự biểu diễn của Nghệ sĩ Piano thần đồng của Rumani Iulian Ochescu; Nghệ sĩ Cello Đinh Hoài Xuân; các ca sỹ Hồng Hạnh, Thanh Ngọc, Nam Khánh… do nhạc sỹ Kỳ Phương đạo diễn. 

Nhà tài trợ duy nhất của Gala là bà Trần Bích Hà (Viet Healthy) trên tinh thần thiện nguyện, không quyền lợi.

Hãy lên tiếng, khi có nỗi đau thất lạc người thân; 

Hãy giúp đỡ những người chịu cảnh ly tán liên hệ với NCHCCCL – 028 6264 7777; 

Cùng làm nên các cuộc đoàn tụ với tinh thần Tình nguyện viên tại chỗ; 

Góp 1 “ổ bánh mì nối thân thương" (tương đương 20.000VNĐ) đều đặn mỗi tháng để cùng làm nên những cuộc đoàn tụ kỳ diệu.

Là bốn thông điệp đầy mạnh mẽ trong Gala 15 năm NCHCCCL “Quanh Ta Có Phép Màu”.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ms. Huỳnh Quỳnh – 0908981284 

Nhà báo Thu Uyên – 0912570036 

Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly 

Youtube: Youtube.com/NhuchuahecocuocchialyOfficial/ 

Facebook: Facebook.com/nchcccl/

Công ty Xã hội Nối Thân Thương

Địa chỉ: 39-41 Lê Thạch, Phường 12, Quận 4, TP.HCM 

Điện thoại: 028 6264 7777 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ gây ấn tượng mạnh ngay từ cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn ngoạn mục. Với tên gọi “Lưỡng Long triều liên” (đôi rồng chầu sen), đại cảnh cổng mở gồm hai linh vật Rồng, mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa, với độ dài hơn 100 m và kích thước vòng đầu hơn 2 m.