Bạn sẽ được trả tiền nếu chọn định cư ở 7 nơi này

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với nhiều lý do khác nhau, trên thế giới có đến 7 thành phố sẽ cung cấp mọi ưu đãi tuyệt vời khi bạn ghé thăm hoặc có mong muốn định cư.

1. Tulsa, Oklahoma, Mỹ

Trong hơn 4 năm nay, Tulsa là thành phố thứ hai tại Oklahoma khuyến khích mọi người chuyển tới đây sinh sống, thông qua chương trình "Tulsa Remote". Khi đăng ký chuyển tới Tulsa, nơi này sẽ cung cấp 10.000 đô la giúp bạn ổn định cuộc sống.

Đồng thời, bạn cũng sẽ có được một công việc tại 36 Degrees North, cộng với khoản trợ cấp nhà ở hàng tháng là 500 đô la trong vòng một năm.

Bạn sẽ được trả tiền nếu chọn định cư ở 7 nơi này - 1

Chương trình này bắt đầu lần đầu tiên vào tháng 11/2018 - rất lâu trước khi xảy ra đại dịch - và đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ kể từ đó.

2. Albinen, Thụy Sĩ

Giống như những nơi khác trong danh sách này, ngôi làng đẹp như tranh vẽ Albinen, thuộc bang Valais - Thụy Sĩ, đang gặp vấn đề với tình trạng dân số ngày càng giảm nghiêm trọng, hiện nay chỉ còn dưới 250 người. 

Để giải quyết tình trạng này, chính phủ Thụy Sĩ bắt đầu thực hiện các chính sách khuyến khích người dân tới đây sinh sống. Các gia đình chuyển đến Albinen có thể nhận được số tiền lên tới 25.000 franc Thụy Sĩ (gần 27.000 USD)/người lớn và tối đa 10.000 franc (gần 11.000 USD)/trẻ em.

Bạn sẽ được trả tiền nếu chọn định cư ở 7 nơi này - 2

Tuy nhiên, chương trình chỉ áp dụng khi bạn là công dân Thụy Sĩ hoặc có giấy phép cư trú vĩnh viễn. Ngoài ra, bạn phải cam kết sẽ mua nhà và định cư tại đây ít nhất 10 năm.

3. Sardinia, Ý

Là một trong hai hòn đảo lớn thuộc nước Ý, Sardinia được biết đến với những bãi biển tuyệt đẹp, vùng nội địa hoang sơ cùng ngôn ngữ và những phong tục độc đáo, vẫn được lưu giữ nguyên vẹn qua nhiều thế kỷ. 

Tuy nhiên, nhiều ngôi làng và thị trấn của Sardinia đã phải đối mặt với cuộc khủng hoảng giảm dân số. Nhận thấy điều này, chính quyền khu vực đã đưa ra cách giải quyết bằng một kế hoạch thu hút cư dân được công bố vào tháng 7 năm ngoái. 

Những người nộp đơn cư trú chính thức tại các ngôi làng có dân số dưới 3000 ở Sardinia hoặc những người chuyển đến đó sau khi mua nhà có thể sẽ được thanh toán lên tới 15.000 € cho chi phí nhà ở.

Bạn sẽ được trả tiền nếu chọn định cư ở 7 nơi này - 3

4. Topeka, Kansas, Mỹ

Một chương trình thí điểm có tên là "Choose Topeka" đang thu hút mọi người chuyển đến và làm việc tại thủ đô của bang Kansas. Khi tới sinh sống bạn sẽ nhận được khoảng 15.000 đô la (đối với những người mua nhà ở Topeka) hoặc 10.000 đô la (đối với những người thuê nhà). 

Chương trình đã được bắt đầu vào năm 2020 và vẫn đang tiếp diễn. Đây là cách giúp thành phố nâng cao số lượng dân cư, cũng như giải quyết tình trạng thiếu nhân lực cho các vị trí tuyển dụng trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, xuất bản, giáo dục và chính phủ.

5. Vermont, Mỹ

Có thể nhiều sẽ ngạc nhiên khi Vermont - nơi nổi tiếng với những hồ nước, khu rừng, sắc thu và khu trượt tuyết, sẽ cần phải thu hút dân cư bằng tiền mặt. Tuy nhiên, đó chính xác là những gì nhà nước đang làm. 

Đây là bang có dân số ít thứ hai sau Wyoming tại Mỹ, Vermont đang tìm cách tăng cường lực lượng lao động của mình bằng kế hoạch tái định cư được triển khai vào tháng 1 năm 2019.

Những ứng viên đáp ứng đủ tiêu chí tham gia chương trình "New Remote Worker Grand Program" sẽ được ưu tiên nhận sự trợ giúp từ chính quyền tiểu bang để trang trải chi phí di dời, từ việc thuê phương tiện di chuyển đến chi phí cần để xây dựng nơi cư trú hoặc đặt cọc thuê nhà.

6. Santiago, Chile

Với mong muốn giúp thủ đô Santiago trở thành một trung tâm công nghệ quốc tế. Chính phủ Chile đã thực hiện chính sách sẽ cung cấp cho các doanh nhân 40.000 đô la khi họ đến sống và thành lập doanh nghiệp trong thành phố. 

Ra mắt vào năm 2010, chương trình có tên "Start-Up Chile", cung cấp rất nhiều các loại hình khởi nghiệp khác nhau, bao gồm một nhánh phát triển chỉ dành cho các dự án do phụ nữ lãnh đạo. Những người được chọn thông qua chương trình sẽ được cấp giấp phép làm việc kéo dài 1 năm, cũng như không gian làm việc miễn phí và hệ thống mạng lưới quan hệ cần thiết.

Bạn sẽ được trả tiền nếu chọn định cư ở 7 nơi này - 4

Vị trí nằm giữa dãy núi Andes và Thái Bình Dương, với niềm tự hào là nền kinh tế vững mạnh và ổn định, Santiago là một nơi khá hấp dẫn để sinh sống và làm việc.

7. Presicce-Acquarica, Ý

Thị trấn Presicce-Acquarica được thành lập năm 2019 thông qua việc sáp nhập hai vùng Presicce và Acquarica del Capo. Đây được coi là một địa điểm vô cùng xinh đẹp tọa lạc tại Puglia thuộc Salento - Ý.

Tuy nhiên với mật độ dân cư ít ỏi, khoảng 10.000 người, chính quyền địa phương đang lên kế hoạch công bố chương trình “Welcome to Presicce-Acquarica” (Chào mừng đến với Presicce-Acquarica) nhằm thu hút người dân các vùng khác tới đây sinh sống.

Sau khi chính thức bắt đầu, chương trình sẽ tạo điều kiện cho các cá nhân và gia đình khi họ chuyển nơi cư trú đến Presicce-Acquarica. Chính quyền sẽ cung cấp 30.000 € trợ giúp mua nhà cũng như bất kỳ điều gì phục vụ cho việc ổn định của họ tại đây.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Yến Nhi (Báo Lao Động)

CLIP HOT