Nhiều bức tường tranh xuất hiện ở Đà Lạt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thời gian gần đây, những bức tường trên các con đường chính, kể cả các hẻm nhỏ tại Đà Lạt xuất hiện rất nhiều tranh vẽ.

Nhiều bức tường tranh xuất hiện ở Đà Lạt - 1

Họa sĩ đang vẽ tranh trên đường phố. Ảnh: Chính Thành.

Theo Phòng văn hoá Thông tin TP Đà Lạt, nhằm chào mừng 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, thành phố ngoài tổ chức các chương trình chính và chương trình hưởng ứng, các phường, xã còn đăng ký thực hiện nhiều công trình chào mừng sự kiện quan trọng của thành phố; trong đó, có các công trình bích hoạ trên tường taluy. 

Các tác phẩm bích hoạ danh lam thắng cảnh, công trình kiến trúc biểu tượng đẹp của Đà Lạt như: Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, Ga Đà Lạt, Nhà thờ Con Gà, hồ Xuân Hương… giúp các con đường thêm nổi bật, hấp dẫn.

Các hoạ sỹ hoàn thành một bức tường bích hoạ trong khoảng 7 ngày (nếu thời tiết nắng đẹp). Kinh phí triển khai được vận động doanh nghiệp, người dân đóng góp.

Đến nay, Đà Lạt đã có rất nhiều con đường có bờ taluy được được vẽ tranh nghệ thuật. Nhiều người dân và du khách cho biết các bức tranh bích hoạ trên các con đường chính, kể cả các hẻm nhỏ đã tô đẹp cho phố phường, góp phần tạo diện mạo, mỹ quan đô thị.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.N

CLIP HOT

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ gây ấn tượng mạnh ngay từ cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn ngoạn mục. Với tên gọi “Lưỡng Long triều liên” (đôi rồng chầu sen), đại cảnh cổng mở gồm hai linh vật Rồng, mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa, với độ dài hơn 100 m và kích thước vòng đầu hơn 2 m.