Ngồi trực thăng ngắm TP.HCM trên cao: Tour mới lạ khai trương từ 30/4

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nằm trong khuôn khổ chiến dịch “TP.HCM chào đón bạn”, du khách sắp được trải nghiệm ngồi trực thăng, ngắm nhìn Thành phố từ trên cao.

Sáng 12/4, UBND TP.HCM, Bộ Quốc phòng, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Bệnh viện Quân y 175 và Công ty trực thăng miền Nam tổ chức chuyến bay khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch “Ngắm TP.HCM từ trên cao” bằng máy bay trực thăng. Chuyến bay có sự tham dự của các đơn vị có liên quan và các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn Thành phố.

Ngồi trực thăng ngắm TP.HCM trên cao: Tour mới lạ khai trương từ 30/4 - 1

Đại diện Bộ Quốc phòng, lãnh đạo TP.HCM và các doanh nghiệp tham gia chuyến bay khảo sát sáng 12/4.

Sản phẩm dự kiến do Sở Du lịch Thành phố chủ trì phối hợp cùng Bệnh viện Quân y 175, Công ty trực thăng miền Nam và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn TP.HCM xây dựng.

Ngồi trực thăng ngắm TP.HCM trên cao: Tour mới lạ khai trương từ 30/4 - 2

Sân đỗ trực thăng tại Bệnh viện Quân y 175

Trong đó, Sở Du lịch giữ vai trò kết nối các doanh nghiệp du lịch hàng đầu trong nước để xây dựng sản phẩm tour tuyến phù hợp với các đối tượng khách từ các thị trường và tổ chức truyền thông, quảng bá sản phẩm. Bệnh viện Quân y 175 hỗ trợ sân đỗ trực thăng và an toàn y tế cho hành khách trên các chuyến bay; Công ty trực thăng miền Nam chịu trách nhiệm về lịch trình bay, an toàn bay và các quy định bay theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Ngồi trực thăng ngắm TP.HCM trên cao: Tour mới lạ khai trương từ 30/4 - 3

Chuyến bay khảo sát cất cánh trên bầu trời TP.HCM sáng 12/4.

Tham gia trong chuyến bay đầu tiên từ Bệnh viện Quân Y 175 qua các địa điểm ở Long An, bà Phan Thị Thắng, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho rằng ngành du lịch TP.HCM cần nghiên cứu, triển khai thêm nhiều gói dịch vụ cho khách lựa chọn với tuyến đường bay đa dạng, mang điểm nhấn khác biệt. Bà đưa ra ví dụ khai thác chuyến bay du lịch mang đậm đặc trưng địa phương như mùa lúa chín, lúa xanh ở Long An.

Ngồi trực thăng ngắm TP.HCM trên cao: Tour mới lạ khai trương từ 30/4 - 4

Bà Phan Thị Thắng, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho rằng ngành du lịch TP.HCM cần nghiên cứu, triển khai thêm nhiều gói dịch vụ cho khách lựa chọn với tuyến đường bay đa dạng

Ở mỗi điểm đến, khách đều được tìm hiểu và nghe thuyết minh. Hơn hết, yếu tố giá cả dịch vụ cần được quan tâm. "Du khách muốn có trải nghiệm tốt, đặc biệt thì phải chấp nhận chi trả cao. Các bên liên quan cần có trách nhiệm khai thác, phục vụ sao cho khách hài lòng, xứng đáng với số tiền mà họ bỏ ra", bà Thắng nói.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM chia sẻ: “Hôm nay mặc dù chỉ là chuyến bay khảo sát, nhưng chúng tôi rất vui mừng với sản phẩm mới mẻ, hấp dẫn, độc đáo này, giúp thu hút thêm nhiều du khách đến TP.HCM trong thời gian tới".

Điểm nhấn của hành trình bay này là ngắm khu trung tâm TP.HCM với những kiến trúc hiện đại xen kẽ với các công trình cổ kính, gắn liền với lịch sử phát triển của thành phố. "Bên cạnh đó, chúng tôi cũng phát triển để biến Cần Giờ trở thành điểm đến trên cao, đảm bảo du khách hài lòng khi được tiếp cận và được phục vụ bằng loại hình mới này", bà Hoa chia sẻ.

Sản phẩm “Ngắm TP.HCM từ trên cao” dự kiến có sản phẩm tầm ngắn và tầm trung, bao gồm: Sản phẩm tầm ngắn (thời gian bay từ 30 đến 45 phút) gồm 2 lộ trình bay: (1) bay ngắm trung tâm TP.HCM và (2) bay ngắm trung tâm TP.HCM – Cần Giờ. Sản phẩm tầm trung (thời gian bay khoảng 60 phút) với lộ trình bay kết nối TP.HCM và Long An theo tuyến: trung tâm TP.HCM – Khu du lịch Cánh đồng bất tận (tỉnh Long An) hoặc Cần Giờ (TP.HCM) - Khu du lịch Cánh đồng bất tận (tỉnh Long An). Hiện giá của sản phẩm chưa được công bố.

Ngồi trực thăng ngắm TP.HCM trên cao: Tour mới lạ khai trương từ 30/4 - 5

Đại diện Bộ Quốc phòng, Lãnh đạo TP.HCM và các doanh nghiệp lữ hành.

Ông Phạm Tấn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết: “Sản phẩm du lịch mới này rất độc đáo, mới lạ, đúng với định hướng phát triển kết nối du lịch giữa TP.HCM và các tỉnh, thành Đồng bằng Sông Cửu Long. Chúng tôi gửi lời cảm ơn đến UBND TP.HCM vì đã kết nối với Long An trong chương trình mới này, nhằm giới thiệu các điểm đến của tỉnh cho du khách trong và ngoài nước. Trong thời gian tới, tỉnh Long An cũng sẽ tổ chức nhiều tour kết nối khác, để thúc đẩy phát triển giữa các địa phương.”

Ngồi trực thăng ngắm TP.HCM trên cao: Tour mới lạ khai trương từ 30/4 - 6

Dự kiến tour “Ngắm TP.HCM từ trên cao” bằng máy bay trực thăng sẽ đưa vào khai thác từ 30/4/2022

“Ngắm TP.HCM từ trên cao” là sản phẩm mới, độc đáo, lần đầu tiên ra mắt tại TP.HCM dự kiến đưa vào khai thác nhân Kỷ niệm 47 năm ngày thống nhất đất nước và ngay sau khi Thành phố phát động chương trình “TP.HCM chào đón bạn” nhằm chào đón du khách trong nước và quốc tế, đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, trong đó có đối tượng khách cao cấp và khách du lịch kết hợp hội nghị (MICE).

Ngồi trực thăng ngắm TP.HCM trên cao: Tour mới lạ khai trương từ 30/4 - 7

Đây là sản phẩm đầu tiên trong chuỗi các sản phẩm mới, độc đáo mà ngành du lịch Thành phố đang triển khai xây dựng để thu hút khách du lịch, đón đầu thị trường khách quốc tế khi mở cửa lại du lịch trong điều kiện bình thường mới và hướng đến mục tiêu phát triển TP.HCM trở thành đô thị du lịch sống động hàng đầu châu Á.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Quân

CLIP HOT

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ gây ấn tượng mạnh ngay từ cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn ngoạn mục. Với tên gọi “Lưỡng Long triều liên” (đôi rồng chầu sen), đại cảnh cổng mở gồm hai linh vật Rồng, mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa, với độ dài hơn 100 m và kích thước vòng đầu hơn 2 m.