KHÁT VỌNG TUỔI TRẺ SAIGONTOURIST

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zaloKHÁT VỌNG TUỔI TRẺ SAIGONTOURIST - 1

Bí thư Đoàn Thượng Mỹ An (bìa phải)

Lời Tòa soạn: Thượng Mỹ An hiện là Bí thư Đoàn Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist), Ủy viên BCH Thành Đoàn. Sinh năm 1982, cuộc hành trình của Mỹ An bắt đầu từ một sinh viên Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist và trường Lycée Technique Hotelier "Alexis Heck" của Luxembourg năm 2003-2004. Từ đó, Mỹ An liên tiếp gặt hái nhiều thành công: Năm 2002, hạng Nhất Hội thi Tay nghề trẻ Việt Nam và hạng Nhì Hội thi Tay nghề trẻ ASEAN tại Indonesia về kỹ thuật nghiệp vụ nhà hàng. Năm 2004, trong Hội thi Tay nghề Thế giới được tổ chức ở Rouen - nước Cộng hòa Pháp, gồm 15 nước tham dự, Mỹ An một lần nữa xuất sắc bổ sung vào bộ huy chương quốc tế của mình với giải Ba ngành dịch vụ nhà hàng... Thượng Mỹ An muốn chia sẻ tâm sự của mình về cuộc hành trình đầy khát vọng của lớp trẻ lớn lên sau ngày đất nước hoà bình, độc lập và đổi mới...

Đến nay đã hơn 10 năm đánh dấu ngày tôi bước chân vào Ngành Du lịch. Khi ấy, tôi chưa biết định nghĩa chính xác của hai chữ “du lịch” là gì, chỉ biết rằng mình phải học thật giỏi một cái nghề để “làm vốn”, khi kiếm được việc làm, mình sẽ lại tiếp tục ước mơ vào Đại học và hơn thế nữa…Và rồi, ngày qua ngày, tôi đã thấm, đã cảm và đã yêu Ngành Du lịch, yêu nghề Quản trị Nhà hàng – Khách sạn và yêu hoa Mai vàng Saigontourist tự lúc nào không rõ? Thật vậy, có lẽ với tư thế sẵn sàng tiếp thu những cái hay cái mới của Ngành Du lịch của Việt Nam và Thế giới, tôi đã phát huy năng khiếu của mình, và may mắn cũng mỉm cười với cô sinh viên nhỏ nhắn, chịu thương chịu khó, hằng ngày chạy xe hơn 10km từ Thủ Đức đến trường ở Tân Bình.

Và rồi, cơ hội được đánh giá chất lượng học tập đã đến, với lợi thế tuổi trẻ, tôi tham gia Hội thi tay Nghề trẻ năm 2002 và đạt hạng Nhì cấp Thành phố, đạt hạng Nhất cấp Quốc gia và vinh dự đại diện Việt Nam tranh tài tại Hội thi Tay nghề Trẻ Asean tổ chức tại Indonesia tháng 10/2002 và đạt Huy chương Bạc. Niềm vui xen lẫn niềm tự hào rằng: “Mình đã chiến thắng được bản thân và đem vinh quang đầu tiên về cho ngôi trường thân yêu của mình, rồi đây các thế hệ đàn em sẽ học tập, noi theo và phát huy hơn nữa truyền thống này”.

KHÁT VỌNG TUỔI TRẺ SAIGONTOURIST - 2

Mỹ An tham gia cuộc thi tại Pháp

KHÁT VỌNG TUỔI TRẺ SAIGONTOURIST - 3

Năm 2003, tôi vinh dự cùng hai bạn sinh viên ưu tú xuất sắc nhận học bổng toàn phần của Chính phủ Luxembourg về chuyên ngành Nhà hàng, tại đây tôi được luyện tập một cách chuyên nghiệp, nghiêm túc để tham gia Hội thi Tay nghề trẻ cấp Thế giới, tổ chức tại Pháp vào tháng 4/2004. Tôi phải đua tài với 14 thí sinh đến từ 14 “cường quốc” về du lịch: Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Na Uy, Hà Lan, Bỉ, Canada, Slovenia, Ba Lan, Áo, Luxembourg, Mexico và Việt Nam là nước châu Á duy nhất. Khi nghe Ban Giám khảo công bố kết quả rằng: “Giải Ba thuộc về một cô gái nhỏ bé, đến từ một quốc gia xa xôi, đó là Thượng Mỹ An - Thí sinh xuất sắc đến từ Việt Nam !!! ”. Mọi người trong Hội trường đều đứng lên vỗ tay thật rộn rã, tôi đứng lên và bật khóc… “Một lần nữa, mình đã mang vinh quang này về cho đất nước Việt Nam thân yêu”. Đó là những kỷ niệm không phai trong quãng thời gian tôi là sinh viên Ngành Du lịch.

Sang trang mới, tôi về nước và chính thức trở thành giáo viên Ngành Nhà hàng Khách sạn tại trường. Được truyền lại những kiến thức quý giá và nhất là ngọn lửa đam mê cho các em là niềm hạnh phúc của tôi. Hàng năm, tôi đã tham gia đào tạo hơn 500 em sinh viên ngành này và thật vui mỗi khi đi công tác hoặc đi du lịch, đi đến các tỉnh thành lại được gặp lại các em. Một số em bây giờ là những quản lý chủ chốt tại các đơn vị trong và ngoài hệ thống Saigontourist.

Còn tôi, lại tiếp tục chinh phục những lĩnh vực mới trong vai trò mới: Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn. Quản lý 29 đầu mối cơ sở Đoàn với tổng số lượng Đoàn viên hiện nay trên 3.000, lực lượng thanh niên hơn 5.000. Tập thể Đoàn viên thanh niên hằng ngày ra sức đóng góp sức trẻ, trí tuệ, năng lực của mình theo phương châm: “Thương hiệu – Hội nhập – Phát triển” của Saigontourist.

KHÁT VỌNG TUỔI TRẺ SAIGONTOURIST - 4

Vui sao mỗi khi mùa hè đến, tôi cùng các bạn thanh niên trong sắc áo đỏ “Kỳ nghỉ hồng tình nguyện” tỏa đi các Tỉnh-Thành, đến cả đất nước bạn Lào xa xôi. Chúng tôi cùng được sống, được sẻ chia và trao gởi những niềm yêu thương đến những khoảnh đời kém may mắn. Có thể chúng tôi chưa làm được gì nhiều, chưa giúp đỡ được bao nhiêu, nhưng tôi tin rằng với lòng nhiệt huyết, tinh thần sẵn sàng không ngại khó, thế hệ thanh niên chúng tôi có thể đảm nhận những công việc lớn lao hơn cho đất nước.

Trên hành trình thực hiện khát vọng của tuổi trẻ, không thể không nhắc tới sự dìu dắt của Đảng dành cho thế hệ thanh niên. Là một Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tổng công ty, tôi thấy được nhiệm vụ của mình là bồi đắp niềm tin cho thanh niên, định hướng và tiếp sức cùng các bạn thực hiện những ước mơ ấy. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, tôi cùng Ban thường vụ Đoàn Tổng Công ty đã tìm kiếm, bồi dưỡng và phát huy thế mạnh, tiềm lực của tuổi trẻ Saigontourist, giới thiệu và kết nạp hơn 200 Đoàn viên ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ những hoạt động của Đoàn, tôi thấy đâu đó bóng dáng của những bạn trẻ giống như tôi ngày trước. Họ là lớp người thế hệ mới có trình độ tri thức, tinh thần tình nguyện, họ mang theo hành trang của mình là niềm tin và khao khát được cống hiến. Họ là Đỗ Thúy Nga (STHC) – điển hình cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, Tất Hà Mỹ Linh (STHC) – Người thợ trẻ giỏi toàn quốc, Tạ Đình Nhựt (Khách sạn Majestic), Cao Thành Tâm (Khách sạn Quê Hương) - Thanh niên tiên tiến miền Đông Nam bộ…

Bà Phạm Phương Thảo – Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, đã chia sẻ khi tiếp xúc với hàng trăm Đoàn viên thanh niên tiêu biểu nhân 80 năm kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh như sau: “Hãy đập mạnh vào trái tim, nhân tài đang ở đó”. Tôi thấm thía câu nói đó và tiếp tục chia sẻ với các bạn trẻ của mình và cùng hứa với nhau rằng: Tuổi trẻ Saigontourist luôn xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của Đảng, lãnh đạo Thành phố và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn.

T.M.A

 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen
Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen

Sáng 24/11, dân mạng chia sẻ hình ảnh đám mây có hình dạng như "đĩa bay" bao phủ đỉnh núi Bà Đen. Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm.