LỄ HỘI TẾT 2015 TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội Tết nói chung và Đường hoa Nguyễn Huệ nói riêng đã trở thành sự kiện, biểu trưng văn hóa- du lịch, lễ hội lớn, thương hiệu Tết nổi tiếng, niềm tự hào của Thành phố Hồ Chí Minh, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, vui chơi giải trí cho người dân Thành phố, du khách trong và ngoài nước, bà con kiều bào đến Thành phố trong 11 dịp Tết vừa qua.

LỄ HỘI TẾT 2015 TẠI TP. HỒ CHÍ MINH - 1

 Tết Ất Mùi 2015 là năm thứ 12 Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện Lễ hội Tết. Năm nay, Đường Nguyễn Huệ đang trong giai đoạn chỉnh trang thành tuyến phố đi bộ, nên Đường hoa được tạm dời về đường Hàm Nghi với tên gọi Đường hoa Tết Ất Mùi 2015.

 Năm nay, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) tiếp tục được lãnh đạo Thành phố tin tưởng giao Trưởng ban Tổ chức, chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành Thành phố tổ chức ba sự kiện chính gồm:

 - Trang trí ánh sáng đèn tại tuyến đường Hàm Nghi phục vụ dịp Tết Dương lịch và Tết Âm lịch.

- Bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Âm lịch.

- Tổ chức Đường hoa Tết Ất Mùi 2015.

  Đường hoa Tết Ất Mùi 2015:

Theo Ông Trần Hùng Việt - Tổng Giám đốc Saigontourist, Trưởng ban Tổ chức: Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 trên đường Hàm Nghi dài 580m, từ đoạn đầu tiếp giáp bùng binh Quách Thị Trang đến đường Hồ Tùng Mậu, với chủ đề: Bản sắc Việt - Hào khí Việt Nam”. Quy mô tổ chức Đường hoa năm nay tương đương các năm trước.

 Nét mới Đường hoa Tết 2015:

LỄ HỘI TẾT 2015 TẠI TP. HỒ CHÍ MINH - 2

Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 chia thành 3 phân đoạn chính: Hào khí Việt Nam, Bản sắc Việt, Vinh quang Việt Nam.

 Đường hoa chào mừng khách tham quan với hình ảnh gia đình dê, lấy cảm hứng từ hình tượng chú dê núi Ninh Bình. Từng chi tiết từ đôi sừng cong, đôi tai nhỏ, chòm râu dê, chiếc đuôi ngắn được chăm chút tỉ mỉ tạo nên nét đặc trưng của chú dê núi, oai phong, đĩnh đạc, nhưng cũng rất hiền hòa. Hình ảnh gia đình dê trong tư thế ngẩng cao đầu trên ngọn đồi đầy hoa và đá, mắt cùng hướng về năm mới sáng lạng, tương lai tốt đẹp.

 Hào khí Việt Nam thể hiện tinh hoa của người Việt, thông qua những vật phẩm mang hơi thở thủ công mỹ nghệ, hình ảnh búp bê Bắc Trung Nam, mái che hoa từ sáo tăm, kén hoa với chất liệu mộc; xen kẽ là những chú dê xinh xắn từ nhiều chất liệu như rơm, cừ tràm, vỏ gỗ, kết hợp với vô số chủng loại hoa đa màu sắc, tạo nên những hình ảnh thật sinh động và đáng yêu.

 Bản sắc Việt mở đầu bằng hình ảnh hoa mai đại đóa, hứa hẹn mang đến cho du khách mùa xuân đậm sắc mai vàng. Xuyên suốt trong Bản sắc Việt là những suối hoa, trụ hoa, kén hoa, sông hoa đầy màu sắc được bố trí cao độ khác nhau vừa mang nét uyển chuyển vừa tạo cao độ hợp lý cho mọi người có thể tham quan và ghi nhận hình ảnh. Đường hoa năm nay tuy khai mạc sau Lễ Tình Nhân nhưng hương vị của ngày tình yêu vẫn còn được lưu giữ qua hình ảnh những chiếc ghế tim hoa đơn có, đôi có, như một lời chúc hạnh phúc cho những người đang tìm kiếm tình yêu và những người đã được tình yêu gõ cửa.

LỄ HỘI TẾT 2015 TẠI TP. HỒ CHÍ MINH - 3

 Không thể thiếu trong Đường hoa là hình ảnh làng quê Việt Nam yên bình với cánh đồng lúa trĩu hạt, mái nhà tranh hiền hòa với tấm phản tre và đôi liễn đỏ…Những hình ảnh đó tuy hiện diện trên nhiều miền quê của đất nước hình chữ S, nhưng đối với những người sinh ra và lớn lên ở thành thị, đối với những con người hối hả với cuộc mưu sinh nơi đô thành thì lại rất hiếm khi có dịp nhìn thấy.

 Xuyên suốt trong Vinh quang Việt Nam là hình ảnh của cuộc sống đô thị với thùng thư, khung cửa hoa; đặc biệt là metro hoa - phương tiện vận chuyển hiện đại đang được xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Lần đầu tiên tại Đường hoa, mã hiệu hoa được sử dụng vừa để trang trí, vừa thể hiện tính công nghệ của thời đại. Du khách có thể quét mã hiệu hoa để được kết nối với trang web chính thức của Đường hoa.

LỄ HỘI TẾT 2015 TẠI TP. HỒ CHÍ MINH - 4

 Đường hoa kết thúc với hình ảnh “rừng” mai vàng khoe sắc thắm được kết nối với Đại cảnh Xuân sum vầy của gia đình dê 3 thế hệ. Gia đình dê được phối màu bạc kết hợp tuyệt vời với phông nền vàng rực của “rừng” mai phía sau, tạo nên lời chúc Xuân Sung Túc, Xuân Thịnh Vượng. Một đoạn kết đầy ý nghĩa cho Đường hoa Tết Ất Mùi 2015.

 Đường hoa Tết 2015 về cảnh quan tưởng chừng như có khá nhiều chất liệu từ tự nhiên như gỗ, đá… Ban Tổ chức đã khéo léo trong việc sử dụng các chất liệu trong việc xây dựng đại, tiểu cảnh, vừa đảm bảo mỹ quan cho Đường hoa, vừa hướng tới sự phát triển bền vững, hài hòa với thiên nhiên.

LỄ HỘI TẾT 2015 TẠI TP. HỒ CHÍ MINH - 5

 Nhằm tạo nét mới đầy sáng tạo cho Đường hoa Tết Ất Mùi 2015, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn tổ chức khu cắm hoa, sắp đặt củ quả tại Đường hoa, với sự tham gia của các khách sạn, nhà hàng thuộc hệ thống Saigontourist và Hội Giao lưu Văn hóa Nhật Việt. Ngoài ra, vào tối mùng 4 Tết Âm lịch, Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật và Điện ảnh TP.HCM sẽ tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Đường hoa.

 Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 là Đường hoa năm thứ 12 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại Thành phố Hồ Chí Minh. Công trình do Ủy ban Nhân dân Thành phố chỉ đạo với sự thực hiện của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist), sự tham gia của các sở, ban, ngành Thành phố, cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp: Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Công ty CP ĐT Times Square Việt Nam, Công ty nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – CN Hồ Chí Minh, Công ty CP Tập đoàn Saigon Peninsula, Công ty CP ĐT An Đông (Windsor), Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương, Công ty TNHH MTV DVLH Saigontourist, Công ty TNHH MTV DVDL Phú Thọ, Làng Du lịch Bình Quới và Công viên Văn hóa Đầm Sen.

LỄ HỘI TẾT 2015 TẠI TP. HỒ CHÍ MINH - 6

.Các đơn vị thiết kế Đường hoa Tết Ất Mùi 2015: Saigontourist và Công ty Tư vấn Thiết kế Kiến trúc & Cảnh Quan Thủy Anh.

  .Thời gian:

- Thi công 11 ngày, từ 7g00 ngày 6/2/2015 (18 tháng Chạp) đến 18g00 ngày 16/2/2015 (28 tháng Chạp).

- Phục vụ 7 ngày, từ 19g ngày 16/2/2015 (28 tháng Chạp) đến 22g00 ngày 22/2/2015 (Mùng 4 Tết).

- Thu dọn từ 22g00 ngày 22/2/2015 (Mùng 4 Tết) đến 6g00 ngày 23/2/2015 (mùng 5 Tết).

Tạm dừng lưu thông trên làn xe ôtô đường Hàm Nghi từ vòng xoay Công viên Quách Thị Trang đến đường Tôn Đức Thắng suốt thời gian thi công và thu dọn. Dừng lưu thông cả làn xe máy và xe ôtô trên toàn đường Hàm Nghi trong thời gian phục vụ công chúng.

. Đường đèn Hàm Nghi Tết 2015

Được thiết kế hài hòa và bổ sung thể hiện ý nghĩa của Đường hoa.

Phát huy sự thành công của ý tưởng phối hợp Đường đèn với Đường hoa, Saigontourist thể hiện công trình Đường đèn Hàm Nghi 2015 bằng những cổng vòm hình búp sen, mang nét kiến trúc hiện đại sang trọng. Trên các cổng búp sen là các đóa hoa đặc trưng của Việt Nam được kết bằng đèn LED, gồm: hoa sen – quốc hoa, hoa mai – hình ảnh Tết phương Nam và hoa đào – biểu trưng cho mùa xuân miền Bắc.

 Dọc suốt đoạn giữa của tuyến đường Hàm Nghi là những khung tranh và bình hoa kết đèn long lanh như pha lê, cùng những đóa hoa mai, sen, đào, với cách kết đèn sáng tạo, huyền ảo, tạo thành đường dẫn lung linh kết nối 2 cụm cổng búp sen tại 2 đầu của tuyến đường và cung cấp đa dạng góc chụp ảnh tuyệt đẹp cho du khách.

 Tại Bùng binh Quách Thị Trang, thiết kế trang trí ánh sáng gắn liền với chủ đề 40 năm Đất Nước phát triển với hình ảnh 2 đoàn tàu Metro đang lướt tới, số 40 phối sinh động với hoa mai và các bánh răng công nghiệp thể hiện đất nước tươi đẹp qua 40 mùa xuân với thành tựu công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Trên đỉnh cao là ngôi sao vàng sáng lấp lánh và đàn bồ câu bay về, biểu trưng cho một đất nước thanh bình, thống nhất và phát triển.

 - Đơn vị tham gia đồng hành tài trợ: Tập đoàn Đầu tư Vạn Thịnh Phát,

 - Thời gian tổ chức: phục vụ Tết dương lịch từ ngày 20/12/2014 – 5/01/2015. Phục vụ Tết âm lịch từ 07/02 - 28/02/2015 (từ 29 tháng chạp đến mùng 10 Tết).

 . Trang hoàng Mặt Phố Tết và trình diễn Doorshows:

Nhằm tạo không khí Tết vui tươi phục vụ du khách, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn phối hợp các khách sạn trong hệ thống tại khu vực trung tâm Thành phố tổ chức trang hoàng Mặt Phố Tết từ ngày 01/12/2014 đến ngày 28/2/2015.

Ngoài ra, từ ngày 16/2/2015 (28 tháng Chạp) đến 21/2/2015 (mùng 3 Tết) hàng loạt các chương trình nghệ thuật như múa lân sư, ca nhạc, biểu diễn trống…sẽ lần lượt diễn ra tại các khách sạn Caravelle, Rex, Majestic, Grand, Continental, Kim Đô, Oscar, Bông Sen, Palace…

 

Đường hoa và đường đènTết 2015tại TP.HCM do Saigontourist tổ chức hân hạnh được sự bảo trợ thông tin của:Đài Truyền hình TPHCM, Báo Tuổi Trẻ, Báo Sài Gòn Giải Phóng, Báo Thanh Niên, Báo Doanh Nhân Sài Gòn, Báo Người Lao Động, Báo Phụ Nữ TP.HCM, Saigon Times Group, Báo Sài Gòn Tiếp Thị, Vietnam News.

 Trưởng Ban Tổ chức: Ông Trần Hùng Việt – Tổng Giám đốc Saigontourist

 www.duonghoanguyenhue.com

 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen
Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen

Sáng 24/11, dân mạng chia sẻ hình ảnh đám mây có hình dạng như "đĩa bay" bao phủ đỉnh núi Bà Đen. Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm.