Lào Cai sẽ là điểm đến “thông minh” hàng đầu Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lào Cai phấn đấu trở thành điểm đến du lịch thiên nhiên, thể thao mạo hiểm “xanh” và “thông minh” hàng đầu Việt Nam và khu vực.

Tỉnh Lào Cai vừa ban hành khung chiến lược phát triển du lịch tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Lào Cai sẽ là điểm đến “thông minh” hàng đầu Việt Nam - 1

Du lịch Sa Pa phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch. Ảnh: Như Ngọc

Khung chiến lược phát triển du lịch tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 gồm nhiều nội dung có tầm vóc, kỳ vọng góp phần thúc đẩy phát triển bền vững du lịch Lào Cai; đưa Lào Cai trở thành điểm đến du lịch thiên nhiên, thể thao mạo hiểm “xanh” và “thông minh” hàng đầu Việt Nam và khu vực, gắn với bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc, nơi du khách sẽ có được những trải nghiệm khác biệt và đích thực với những cảm xúc đặc biệt trên mỗi hành trình.

Từ tầm nhìn đó, Lào Cai cũng xác định ưu tiên các sản phẩm đặc thù: lưu trú, nghỉ dưỡng cao cấp; thể thao mạo hiểm; văn hóa - cộng đồng; sinh thái; nông nghiệp gắn với sản phẩm OCOP, MICE, mua sắm gắn với kinh tế cửa khẩu, du lịch hoa. Tập trung khai thác thị trường nội địa và thu hút thị trường Đông Bắc Á, ASEAN...

Khung chiến lược này do PGS.TS Phạm Trung Lương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển du lịch bền vững Việt Nam chịu trách nhiệm chính, cùng các chuyên gia trong nước và quốc tế thực hiện, kéo dài gần 2 năm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc

CLIP HOT

Trải nghiệm dù lượn chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầm phá Tam Giang
Trải nghiệm dù lượn chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầm phá Tam Giang

Từ trên chiếc dù lượn, du khách đưa ánh mắt nhìn xuống phía dưới. Một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp về chốn đầm phá Tam Giang hiện ra. Cùng với cảnh đầm phá, những bãi biển xinh đẹp ở vùng quê sông nước Quảng Điền cũng để lại những ấn tượng khó phai trong lòng du khách.