Kick-off chương trình ươm tạo nhằm thương mại hóa sản phẩm khoa học công nghệ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chương trình Ươm tạo nhằm thương mại hóa sản phẩm khoa học và công nghệ là nỗ lực của Đại học Huế với mục tiêu chuyển đổi những ý tưởng và nghiên cứu xuất sắc từ lĩnh vực khoa học công nghệ thành các sản phẩm, dịch vụ thị trường.

Hội nghị “Kick-off chương trình ươm tạo nhằm thương mại hóa sản phẩm khoa học và công nghệ” vừa được diễn ra ở Đại học Huế. Chương trình này do Đại học Huế phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức với sự hỗ trợ của đề án 844 (Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”).

Theo Ban tổ chức, hội nghị “Kick-off chương trình ươm tạo nhằm thương mại hóa sản phẩm khoa học và công nghệ” là chương trình chào đón sự khởi đầu trong hành trình quan trọng - Chương trình ươm tạo nhằm thương mại hóa sản phẩm khoa học và công nghệ.

Kick-off chương trình ươm tạo nhằm thương mại hóa sản phẩm khoa học công nghệ - 1

Quang cảnh hội nghị.

Hội nghị Kick-off này là một bước quan trọng để đưa chương trình này vào hoạt động và đánh dấu sự hợp tác đầy tiềm năng giữa giới khoa học và Đại học Huế.

Thông qua hội nghị này, Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Đại học Huế giới thiệu bộ tiêu chí tuyển chọn dự án cho chương trình Ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Các tiêu chí này đánh giá tính khả thi, tiềm năng thương mại và ảnh hưởng xã hội của các dự án tham gia. 

Chương trình cũng là nơi để các nhà khoa học giới thiệu những sản phẩm và công nghệ độc đáo mà họ đã nghiên cứu và phát triển. Đây là cơ hội để họ chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm với cộng đồng khoa học và cũng để thúc đẩy tiềm năng thương mại hóa của những dự án này.

Chương trình ươm tạo nhằm thương mại hóa sản phẩm khoa học công nghệ dành cho các dự án, ý tưởng sáng tạo của các nhà khoa học, doanh nghiệp khoa học công nghệ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Chương trình Ươm tạo nhằm thương mại hóa sản phẩm khoa học và công nghệ mang trong mình nhiều ý nghĩa, mục đích quan trọng.

Đó là việc thúc đẩy quá trình chuyển giao công nghệ và phát triển doanh nghiệp khoa học công nghệ. Chương trình này đặt mục tiêu hỗ trợ các dự án và ý tưởng sáng tạo của những nhà khoa học và doanh nghiệp trong việc phát triển sản phẩm, dịch vụ và thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ. Điều này giúp thúc đẩy quá trình chuyển giao công nghệ từ các tổ chức nghiên cứu sang doanh nghiệp, đồng thời đóng góp vào việc đổi mới sáng tạo và phát triển doanh nghiệp khoa học công nghệ.

Đồng thời, nâng cao năng lực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Chương trình cung cấp cho các dự án tham gia các nguồn lực, hỗ trợ và đào tạo cần thiết để phát triển dự án, từ đó nâng cao năng lực khởi nghiệp và khả năng đổi mới sáng tạo của các nhà khoa học, doanh nghiệp khoa học công nghệ.

Ngoài ra, chương trình còn tạo cơ hội thị trường và huy động vốn. Chương trình hỗ trợ các dự án tham gia vào các hoạt động kết nối và giao lưu với các doanh nghiệp và nhà đầu tư tiềm năng, tạo cơ hội để các dự án tiếp cận thị trường và huy động vốn.

Kick-off chương trình ươm tạo nhằm thương mại hóa sản phẩm khoa học công nghệ - 2

Giới thiệu chương trình Ươm tạo nhằm thương mại hóa sản phẩm khoa học và công nghệ.

Chương trình Ươm tạo nhằm thương mại hóa sản phẩm khoa học và công nghệ là nỗ lực của Đại học Huế, mục tiêu chuyển đổi những ý tưởng và nghiên cứu xuất sắc từ lĩnh vực khoa học và công nghệ thành các sản phẩm, dịch vụ thị trường. Chương trình này thúc đẩy sự hợp tác giữa giới khoa học và Đại học Huế để tạo ra giá trị thực sự cho cộng đồng, cho nền kinh tế.

Đặc sắc Tết Trung thu Hội An
Đặc sắc Tết Trung thu Hội An

Đêm 28/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia với Lễ hội truyền thống,...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT