Khám phá hầm trú ẩn xa hoa dưới lòng đất của giới siêu giàu thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bạn có tò mò liệu những tỷ phú thế giới xây hầm trú ẩn trông sẽ như thế nào không?

Hầm trú ẩn dưới lòng đất hay còn gọi là boongke được xây dựng với mục đích bảo vệ người ở khỏi những mối đe dọa trên mặt đất như biến đổi khí hậu, bất ổn xã hội, chiến tranh hạt nhân, siêu bão đột biến hay vi rút tấn công máy tính không thể ngăn chặn…

Khám phá hầm trú ẩn xa hoa dưới lòng đất của giới siêu giàu thế giới - 1

Hầm trú ẩn không khác gì cung điện, khách sạn 5 sao của giới xa hoa. Ảnh: Vivos.

Nhiều tỷ phú, người siêu giàu trên thế giới đang có xu hướng xây dựng hầm trú ẩn cho riêng mình như cách nỗ lực tự bảo vệ khỏi những thiên tai, trắc trở. Những người thuộc tầng lớp thượng lưu này đã kết nối với các công ty sinh tồn chuyên xây dựng boongke hàng đầu để sở hữu căn hầm thoát nạn sang trọng bậc nhất.

Khám phá hầm trú ẩn xa hoa dưới lòng đất của giới siêu giàu thế giới - 2

Bên trong ăn phòng ngủ với nội thất đắt tiền của hầm trú ẩn. Ảnh: Oppidum.

Không chỉ sở hữu nội thất hiện đại, các căn hộ ngầm này có thể có diện tích lên đến hàng trăm mét vuông với đầy đủ các tiện nghi, cung cấp cho người ở một không gian sống không thua gì so với trên mặt đất. Nhiều hầm trú ẩn sang trọng còn sở hữu cả gara để xe, rạp chiếu phim, hồ bơi, sân bóng, vườn cây…

Khám phá hầm trú ẩn xa hoa dưới lòng đất của giới siêu giàu thế giới - 3

Bể bơi hạng sang bên trong một hầm trú ẩn. Ảnh: Vivos.

Ngoài ra, các nhà sản xuất còn cung cấp các cơ sở, dịch vụ về an ninh, y tế, đảm bảo rằng khách hàng sẽ có cuộc sống bình thường và an toàn nhất có thể. Công ty Rising S đến từ Mỹ còn cho biết khách hàng có thể ở dưới hầm này đến một năm và không cần ra ngoài.

Khám phá hầm trú ẩn xa hoa dưới lòng đất của giới siêu giàu thế giới - 4

Căn phòng chăm sóc với các thiết bị y tế siêu xịn, hiện đại. Ảnh: Rising S. 

Giá của các boongke này có thể từ hàng chục nghìn USD đến hàng triệu USD. Theo công ty Rising S, căn rẻ nhất có giá khởi điểm là 40.000 USD, căn sang trọng nhất là 9,6 triệu USD.

Ngoài ra, nếu thêm các nhu cầu khác đặc biệt của khách như cửa chống đạn, mô phỏng ánh sáng mặt trời tự nhiên hay phòng trưng bày nghệ thuật thì có thể lên đến con số 14 triệu USD.

Khám phá hầm trú ẩn xa hoa dưới lòng đất của giới siêu giàu thế giới - 5

Nhà để xe khổng lồ dành cho chủ nhân của những chiếc xe đắt tiền. Ảnh: Oppidum.

The Oppidum, một công ty sản xuất lớn ở Cộng hòa Séc tuyên bố rằng, họ có thể làm boongke lớn nhất thế giới và xây dựng tất cả loại cơ sở vật chất mà khách hàng yêu cầu. Công ty từng xây dựng chuồng ngựa, trường bắn, sân chơi bowling... để phục vụ cho "những khách hàng quyền lực nhất trên thế giới".

Khám phá hầm trú ẩn xa hoa dưới lòng đất của giới siêu giàu thế giới - 6

Hầm trú ẩn nhìn từ trên cao của Oppidum. Ảnh: Oppidum.

Tuy nhiên trên thực tế, chưa có một cơ sở chắc chắn nào có thể khẳng định những chiếc boongke này có thể bảo vệ tuyệt đối sự an toàn cho người ở. Những chiếc hầm trú ẩn này sinh ra theo niềm tin của những người có mong muốn sở hữu nó nhiều hơn.

Theo Douglas Rushkoff - giáo sư Đại học New York (Mỹ), dù ở dưới đất liền, trên biển hay thậm chí là hành tinh khác, các boongke này cũng chỉ là giải pháp tạm thời, không thể bảo vệ những người cư trú khỏi các mối nguy hiểm một cách thực sự. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phương Nhi

CLIP HOT

Trải nghiệm dù lượn chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầm phá Tam Giang
Trải nghiệm dù lượn chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầm phá Tam Giang

Từ trên chiếc dù lượn, du khách đưa ánh mắt nhìn xuống phía dưới. Một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp về chốn đầm phá Tam Giang hiện ra. Cùng với cảnh đầm phá, những bãi biển xinh đẹp ở vùng quê sông nước Quảng Điền cũng để lại những ấn tượng khó phai trong lòng du khách.