Khám phá Đà Lạt qua bộ lịch minh họa đậm chất điện ảnh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đà Lạt không chỉ là một địa danh, đó còn là ký ức tuyệt đẹp, là tình yêu và nỗi nhớ của biết bao nhiêu người.

Dù là du khách hay người địa phương, bất kỳ ai cũng sẽ tìm thấy một nét đẹp của Đà Lạt như thể dành riêng cho mình. Vô số món ngon đặc sắc mời gọi những tâm hồn ăn uống; những đồi thông thơ mộng và muôn vàn loài cây cỏ xanh tươi khắp nẻo đường níu chân người yêu thiên nhiên; những căn biệt thự Pháp cổ xen lẫn kiến trúc hiện đại tạo nên “background” tuyệt vời cho người đam mê chụp hình. Không có gì ngạc nhiên khi Đà Lạt ngày càng được biết đến nhiều hơn, mặc dù nhiều người có lẽ sẽ đồng ý rằng sự nổi tiếng ấy không phải lúc nào cũng tốt cho thành phố này.

Khám phá Đà Lạt qua bộ lịch minh họa đậm chất điện ảnh - 1

Là một người con của Đà Lạt, anh chàng thiết kế đồ họa Trương Chí Hào (Pim Trương) hiểu rõ miền đất này đã thay đổi như thế nào qua năm tháng. Trân trọng những nét đẹp vốn có của thành phố, Hào quyết định tạo nên dự án Dalat Classic Beauty — một bộ lịch 2021 họa lại những địa danh và thắng cảnh thiên nhiên mang tính biểu tượng của Đà Lạt.

Khám phá Đà Lạt qua bộ lịch minh họa đậm chất điện ảnh - 2

Hào hiện đang là sinh viên năm cuối ngành thiết kế đồ họa tại Đại học Văn Lang Sài Gòn. Dự án thiết kế lịch là một bài tập của trường, ở đó Hào được hoàn toàn tự do trong sáng tạo nghệ thuật, lựa chọn tông màu và phong cách vẽ để có thể truyền tải tình yêu Đà Lạt trong mình đến với mọi người. Tác phẩm được hoàn thành sau hai tháng miệt mài của chàng trai.

Khám phá Đà Lạt qua bộ lịch minh họa đậm chất điện ảnh - 3

Trong Dalat Classic Beauty, tờ lịch mỗi tháng sẽ được minh họa bởi một hình ảnh đặc trưng của Đà Lạt. Sự tương phản giữa hai gam màu chủ đạo là cam và xanh mòng két mang lại cho các bức hình một ấn tượng đậm chất điện ảnh. Không khó để nhận ra một số địa danh trong bộ lịch này như Nhà hàng Thủy Tạ bên Hồ Xuân Hương hay giảng đường vòng cung của trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt.

“Mình chọn các địa điểm như vậy vì chúng đều quen thuộc với người Đà Lạt và nổi tiếng với hầu hết du khách. Nhờ đó mà việc truyền tải thông điệp sẽ dễ dàng hơn” - Hào chia sẻ. “Những cảnh mà mình minh họa là những hình ảnh trong quá khứ, không phải bây giờ. Ví dụ như Chợ Đồ Cũ, đây từng là địa điểm yêu thích của người dân địa phương nhưng giờ không còn tồn tại nữa. Khu Hòa Bình cũng thay đổi rất nhiều và có thể sẽ bị dỡ bỏ trong tương lai”.

Khám phá Đà Lạt qua bộ lịch minh họa đậm chất điện ảnh - 4

Những sự thay đổi Hào đang nhắc tới là một phần của quy hoạch đầy tham vọng của thành phố Đà Lạt với mục đích biến khu vực trung tâm thành một khu thương mại hiện đại. Kế hoạch này đang gây ra nhiều tranh cãi vì bao gồm việc phá hủy một số lượng lớn các công trình kiến trúc di sản nằm trong khu vực đó.

Còn bây giờ, hãy cùng chiêm ngưỡng bộ lịch thú vị này và xem bạn có thể nhận ra bao nhiêu địa danh nổi tiếng của Đà Lạt nhé:

Khám phá Đà Lạt qua bộ lịch minh họa đậm chất điện ảnh - 5Khám phá Đà Lạt qua bộ lịch minh họa đậm chất điện ảnh - 6Khám phá Đà Lạt qua bộ lịch minh họa đậm chất điện ảnh - 7Khám phá Đà Lạt qua bộ lịch minh họa đậm chất điện ảnh - 8Khám phá Đà Lạt qua bộ lịch minh họa đậm chất điện ảnh - 9Khám phá Đà Lạt qua bộ lịch minh họa đậm chất điện ảnh - 10Khám phá Đà Lạt qua bộ lịch minh họa đậm chất điện ảnh - 11Khám phá Đà Lạt qua bộ lịch minh họa đậm chất điện ảnh - 12Khám phá Đà Lạt qua bộ lịch minh họa đậm chất điện ảnh - 13Khám phá Đà Lạt qua bộ lịch minh họa đậm chất điện ảnh - 14Khám phá Đà Lạt qua bộ lịch minh họa đậm chất điện ảnh - 15Khám phá Đà Lạt qua bộ lịch minh họa đậm chất điện ảnh - 16

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Urbanist (Urbanist Vietnam)

CLIP HOT