Hơn 10.000 cơ hội việc làm cho sinh viên

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng 4/5, Trường Đại học Văn Lang phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP.HCM và các đơn vị liên quan tổ chức Ngày hội việc làm - VLU’s Job Fair 2024, cung cấp hơn 10.000 cơ hội việc làm và dự kiến thu hút hơn 16.600 sinh viên tham gia trong tháng diễn ra sự kiện.

Ngày hội việc làm là sự kiện thường niên do Trường Đại học Văn Lang phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP. Hồ Chí Minh tổ chức, nhằm cung cấp cơ hội đối thoại trực tiếp giữa sinh viên và doanh nghiệp, giúp sinh viên hiểu rõ hơn nhu cầu của thị trường lao động, qua đó mở rộng cơ hội thực tập và việc làm phù hợp, là môi trường để sinh viên định hướng nghề nghiệp của bản thân cho tương lai và là dịp để nhà trường nắm bắt kịp thời tiêu chí tuyển dụng lao động của doanh nghiệp, ngành nghề mà doanh nghiệp đang cần. Từ đó, đào tạo lao động theo nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội.

Ngày hội Việc làm “VLU’s Job Fair” 2024 với chủ đề “Digital Career Expo” cũng chính là nơi giúp các đơn vị tuyển dụng chọn được nguồn nhân lực chất lượng, phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp và xu hướng phát triển của nền kinh tế nước ta hiện nay.

Hơn 10.000 cơ hội việc làm cho sinh viên - 1

Ngày hội Việc làm năm nay quy tụ hơn 150 doanh nghiệp trên cả nước đang hoạt động trong các lĩnh vực: Kinh doanh - Quản lý, Kiến trúc, Luật - Xã hội nhân văn - Truyền thông, Thiết kế - Nghệ thuật, công nghệ - kỹ thuật, Du lịch, Khoa học - Sức khỏe…

Trong đó, không thể không kể đến những doanh nghiệp lớn như: Cộng đồng TopCV Việt Nam, Công ty Thời Trang và Mỹ Phẩm Âu Châu ACFC, Tập đoàn Hành trình Kim cương (DJC), TESOL and IELTS, Công ty TNHH Công Nghệ Di Động Việt, Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Merap, Công ty Luật TNHH Ta Law & Partners, cùng hàng trăm doanh nghiệp khác…

Các doanh nghiệp tham gia ngày hội sẽ tuyển dụng hơn 10.000 vị trí việc làm trong nước và quốc tế với các vị trí chuyên môn, việc làm bán thời gian và thực tập sinh ở nhiều lĩnh vực với mức lương hấp dẫn, có nhiều vị trí lên đến 35.000.000 VNĐ/ tháng.

Năm 2023, cũng tại sự kiện ngày hội việc làm do hai đơn vị phối hợp tổ chức, đã có hơn 8.000 vị trí việc làm chính thức tuyển dụng được sinh viên tại Trường Đại học Văn Lang.

Đến nay, Trường Đại học Văn Lang đã kết nối với gần 4.000 doanh nghiệp đối tác, hằng năm hỗ trợ thiết thực cho sinh viên thông qua các sự kiện kết nối việc làm, hội thảo, tọa đàm chuẩn bị kỹ năng công việc, cung cấp học bổng và tài trợ cho các hoạt động của sinh viên,...

Hơn 10.000 cơ hội việc làm cho sinh viên - 2

Tại ngày hội việc làm 2024, Trường Đại học Văn Lang tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác với 14 doanh nghiệp, mở thêm cơ hội việc làm, môi trường kiến tập cho sinh viên trong tương lai.

Bên cạnh hoạt động trực tiếp tại ngày hội, trong tháng 5/2024, với mục tiêu kết nối sâu và mở ra nhiều cơ hội việc làm, môi trường kiến tập cho sinh viên trong tương lai, ngày hội việc làm tổ chức nhiều hoạt động bổ trợ trực tuyến cho sinh viên bao gồm: Báo cáo thị trường việc làm tương lai, hoạt động giới thiệu và hướng dẫn ứng tuyển tại cổng thông tin việc làm trực tuyến, hoạt động giới thiệu doanh nghiệp và vị trí tuyển dụng, khu vực tư vấn và sửa CV, khu vực tư vấn nghề nghiệp 1-1, khu vực chụp ảnh CV chuyên nghiệp, khu vực trải nghiệm công nghệ và tìm kiếm việc làm online, hoạt động hỗ trợ định hình tính cách nghề nghiệp.

Với vai trò là đơn vị đồng tổ chức Ngày hội, ông Lê Nguyễn Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Ngày hội việc làm là dịp để các doanh nghiệp và sinh viên trực tiếp gặp gỡ, từ đó mở ra nhiều cơ hội tuyển dụng. Đây cũng là dịp để sinh viên nâng cao nhận thức về quy trình tuyển dụng thông qua nhiều hoạt động bổ ích, có cái nhìn thực tế hơn về thị trường lao động, văn hóa doanh nghiệp để thích ứng linh hoạt.”

Trước đó, sáng ngày 16/4, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức chương trình “Định hướng nghề và phỏng vấn tuyển dụng” với nhiều nội dung như chuyên đề “Hành trang chinh phục Nhà tuyển dụng cùng Gen Z”, hoạt động phỏng vấn thử 1:1 và được các chuyên gia chỉnh sửa CV, … thu hút hơn 3.000 lượt sinh viên tham dự trực tiếp và trực tuyến.

Trong quý 3, 4 năm 2024, Trung tâm sẽ tiếp tục tổ chức các ngày hội việc làm cùng các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn TP.HCM.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hương

CLIP HOT