Hoa gạo bung nở đỏ rực trên đất trời xứ Huế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đến mùa ra hoa, cây gạo rụng hết lá, bung nở hoa một lần tạo nên khung cảnh rực rỡ một vùng trời trên mảnh đất Cố đô Huế.

Xứ Huế mùa này gây ấn tượng với nhiều du khách khi đang vào mùa hoa gạo. Dạo quanh một số con đường ở TP Huế, người dân, du khách mê mẩn với nhiều cây gạo bung nở hoa rực rỡ cả một vùng trời cố đô.

Tại khu vực cầu Dã Viên, có 4 cây gạo đang ra hoa rất đẹp. Hoa gạo có 5 cánh lớn, trên đầu nhụy hoa có chấm đỏ. Các chùm hoa gạo treo lơ lửng trên cây được du khách ví von như những ngọn lửa lơ lửng trên cao.

Hoa gạo bung nở đỏ rực trên đất trời xứ Huế - 1

Mùa hoa gạo ở Huế.

Trên nền trời xanh thẳm cùng nét cổ kính của đền đài, thành quách xứ Huế, hoa gạo đỏ rực tôn lên vẻ đẹp cho Huế mộng mơ. Dạo quanh các lối đi bên dưới cây gạo, hoa gạo rơi rụng thành thảm hoa lãng mạn.

Một du khách đến từ TP.HCM bày tỏ: “Lâu nay, mình cứ nghĩ hoa gạo chỉ có ở khu vực miền Bắc. Dịp này đến Huế du lịch, mình được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của loài hoa này và lưu lại những tấm ảnh đẹp”.

Theo ông Đặng Ngọc Quý - Phó Giám đốc Trung tâm Công viên cây xanh Huế, có nguồn gốc từ miền Bắc, cây gạo sau này phát triển vào miền Trung. Cây gạo du nhập vào Huế đến nay đã vài chục năm.

Vào năm 2018, ở khu vực số 5, đường Lê Lợi có trồng thêm nhiều cây gạo. Hiện nay, cây gạo phát triển tốt và cho hoa đẹp.

“Ở Huế, cây gạo được trồng ở khu vực hai bờ sông Hương, dọc khu vực Hoàng thành Huế, khu vực cầu Dã Viên... Hiện nay, ở Huế có khoảng 40-50 cây với tuổi đời khoảng 25-30 năm”, ông Quý chia sẻ.

Ông Quý cho biết, do phù hợp với điều kiện khí hậu của Huế nên cây gạo phát triển tốt. Hiện nay, cây gạo đang cho ra hoa rất đẹp. Mùa hoa gạo từ tháng 3 đến tháng 4. Năm nay, cây gạo nở hoa sớm hơn so với mọi năm.

“Mỗi lần cây gạo ra hoa thì lá đều rụng hết, bung hoa một lần nên rất rực rỡ. Tuy nhiên, do thân giòn, trong điều kiện mưa bão ở Huế nhiều khiến cây dễ bị gãy cành, gãy thân...”, ông Quý cho hay.

Hoa gạo bung nở đỏ rực trên đất trời xứ Huế - 2

Hoa gạo đỏ rực in trên nền trời xanh thẳm.

Hoa gạo bung nở đỏ rực trên đất trời xứ Huế - 3

Huế vào mùa hoa gạo.

Hoa gạo bung nở đỏ rực trên đất trời xứ Huế - 4

Hoa gạo bung nở đỏ rực trên đất trời xứ Huế - 5

Hoa gạo xuất hiện trên một số tuyến đường ở Huế.

Hoa gạo bung nở đỏ rực trên đất trời xứ Huế - 6

Hoa gạo bung nở đỏ rực trên đất trời xứ Huế - 7

Hoa gạo rơi rụng tạo thành những thảm hoa đẹp.

Hoa gạo bung nở đỏ rực trên đất trời xứ Huế - 8

Hoa gạo bung nở đỏ rực trên đất trời xứ Huế - 9

Hoa gạo phù hợp với điều kiện khí hậu ở Huế.

Hoa gạo bung nở đỏ rực trên đất trời xứ Huế - 10

Hoa gạo bung nở đỏ rực trên đất trời xứ Huế - 11

Cây gạo du nhập vào Huế đến nay đã vài chục năm.

Hoa gạo bung nở đỏ rực trên đất trời xứ Huế - 12

Hoa gạo bung nở đỏ rực trên đất trời xứ Huế - 13

Đến mùa ra hoa, cây gạo rụng hết lá, bung nở hoa một lần tạo nên khung cảnh rực rỡ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Hiệp

CLIP HOT

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ gây ấn tượng mạnh ngay từ cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn ngoạn mục. Với tên gọi “Lưỡng Long triều liên” (đôi rồng chầu sen), đại cảnh cổng mở gồm hai linh vật Rồng, mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa, với độ dài hơn 100 m và kích thước vòng đầu hơn 2 m.