Du lịch ba thành phố lớn bùng nổ dịp Tết Giáp Thìn 2024

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tết Giáp Thìn năm 2024 đã mang đến sự phát triển mạnh mẽ cho ngành du lịch của ba thành phố lớn: TP.HCM, Đà Nẵng, và Hà Nội. Cả ba địa phương đều ghi nhận sự tăng trưởng vượt trội về lượng khách và doanh thu, nhờ vào sự hấp dẫn của các điểm du lịch, mua sắm, và giải trí.

TP.HCM là điểm đến hút khách nhất, với khoảng 1,8 triệu lượt du khách trong kỳ nghỉ Tết, trong đó có 75.000 lượt khách quốc tế, tăng 15,4% so với năm 2023. Những địa điểm nổi tiếng như Bảo tàng Chiến tranh, Chợ Bến Thành, hay Phố đi bộ Nguyễn Huệ đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan và trải nghiệm. Doanh thu ngành du lịch của TP.HCM ước đạt 6.550 tỉ đồng, tăng 4% so với năm trước.

Du lịch ba thành phố lớn bùng nổ dịp Tết Giáp Thìn 2024 - 1

Đà Nẵng cũng không kém cạnh, với hơn 400.000 lượt du khách đến tham quan thành phố biển xinh đẹp này. Đặc biệt, du khách quốc tế đã tăng mạnh, đạt gần 177.000 lượt, chiếm 44% tổng lượng khách. Đây là kết quả của việc Đà Nẵng mở rộng các chuyến bay quốc tế và tàu biển đến các thị trường lớn như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, và các nước Đông Nam Á. Các điểm du lịch nổi bật của Đà Nẵng như Cầu Rồng, Bà Nà Hills, hay Bán đảo Sơn Trà đã thu hút du khách bằng vẻ đẹp và sự độc đáo. Doanh thu ngành du lịch của Đà Nẵng đạt khoảng 1.580 tỉ đồng.

Hà Nội cũng có một Tết Giáp Thìn sôi động, với sự tăng trưởng đáng kể về lượng khách và doanh thu. Trong 3 ngày nghỉ Tết, Hà Nội đã đón 187.000 lượt du khách, tăng 17,4% so với năm 2023. Trong đó, khách quốc tế đã gấp đôi, đạt 39.000 lượt, đến từ các thị trường như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Mỹ, Ấn Độ, Pháp, Anh, Đức, Nhật Bản. Hà Nội đã thu hút du khách bằng sự phong phú và đa dạng của các điểm du lịch văn hóa, lịch sử, và nghệ thuật, như Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Lăng Bác, hay Nhà hát Lớn. Tổng thu từ khách du lịch đến Hà Nội đạt 725 tỉ đồng, tăng 32,9% so với năm 2023.

Tết Giáp Thìn năm 2024 đã chứng minh sức hút và tiềm năng của ngành du lịch Việt Nam, đặc biệt là ở ba thành phố lớn: TP.HCM, Đà Nẵng, và Hà Nội. Các địa phương đã nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, và tạo ra những trải nghiệm thú vị cho du khách. Đây là những yếu tố quan trọng để phát triển du lịch bền vững và góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ gây ấn tượng mạnh ngay từ cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn ngoạn mục. Với tên gọi “Lưỡng Long triều liên” (đôi rồng chầu sen), đại cảnh cổng mở gồm hai linh vật Rồng, mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa, với độ dài hơn 100 m và kích thước vòng đầu hơn 2 m.