Du khách ngắm cảnh đêm TP.HCM trên buýt sông

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tối 10/12, hàng trăm du khách đã trải nghiệm chuyến buýt đường sông đêm đầu tiên để tận hưởng không khí, cảnh sắc của sông Sài Gòn khi thành phố lên đèn.

Du khách ngắm cảnh đêm TP.HCM trên buýt sông - 1

Du khách có thể ngắm thành phố lên đèn từ sông Sài Gòn. Buýt sông ban đêm sẽ phục vụ người dân đến trải nghiệm vào các khung giờ: 17h, 18h, 19h, 20h. Riêng 2 ngày cuối tuần sẽ mở thêm chuyến 21h để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Du khách ngắm cảnh đêm TP.HCM trên buýt sông - 2

Hành khách có thể mua vé tại 2 bến Bạch Đằng (quận 1) và bến Bình An (TP Thủ Đức). Giá vé 15.000 đồng/lượt. Người tham gia loại hình giao thông này phải khai báo qua ứng dụng PC-Covid và xuất trình mã QR hiện lịch sử tiêm chủng.

Du khách ngắm cảnh đêm TP.HCM trên buýt sông - 3

Trước khi lên tàu, hành khách phải xếp hàng đo thân nhiệt, xịt khuẩn tay để đảm bảo quy tắc phòng dịch.

Du khách ngắm cảnh đêm TP.HCM trên buýt sông - 4

Ghi nhận trên chuyến buýt đường sông chạy đêm đầu tiên, nhiều du khách hứng khởi và vui mừng khi có thêm hình thức giải trí mới và tận hưởng không khí mát mẻ của sông Sài Gòn.

Du khách ngắm cảnh đêm TP.HCM trên buýt sông - 5

Kim Ngân (quận 6) cho biết đây là lần đầu bạn được trải nghiệm dịch vụ ngắm cảnh TP.HCM vào ban đêm. "Thành phố về đêm lên đèn, nhộn nhịp hơn vì đây là lúc mọi người đi chơi còn sáng thì người dân đi làm, ít ra ngoài hơn. Tôi mong muốn được xem thêm những góc khác của TP.HCM, những thứ đó giờ ít để ý hoặc chưa từng thấy ở sông", Ngân nói.

Du khách ngắm cảnh đêm TP.HCM trên buýt sông - 6

Tại đây, du khách có thể dễ dàng check-in các điểm sống ảo như Lankmark 81, tòa nhà Bitexco, cầu Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 2, cầu Sài Gòn...

Du khách ngắm cảnh đêm TP.HCM trên buýt sông - 7

Cặp đôi Tuấn - Linh tạo dáng chụp ảnh trước mũi tàu với khung cảnh thành phố lung linh, huyền ảo. "Mình đến đây để thư giãn sau giờ làm việc. Tuy còn khá mới lạ, mình nghĩ hình thức giải trí này sẽ sớm được mọi người đón nhận nhiệt tình", anh Tuấn nói.

Du khách ngắm cảnh đêm TP.HCM trên buýt sông - 8

Thu Hương (25 tuổi) cho biết trong gần 2 năm sống ở TP.HCM, đây là lần đầu cô thấy Landmark 81 từ bên ngoài đất liền. "Lộ trình di chuyển qua những đoạn sông đẹp, yên tĩnh rất thích hợp cho mọi người thư giãn bên gia đình vào các dịp cuối tuần. Ngoài ra, du khách từ nơi khác sẽ cảm nhận được cái đẹp của TP.HCM với chi phí không quá đắt như đi du thuyền", Hương chia sẻ.

Du khách ngắm cảnh đêm TP.HCM trên buýt sông - 9

Tại điểm dừng chân ở bến Bình An (TP Thủ Đức), hơn 50 du khách có khoảng 10-15 phút để nghỉ ngơi, ngắm cảnh và chụp ảnh cùng người thân, bạn bè.

Du khách ngắm cảnh đêm TP.HCM trên buýt sông - 10

Nhóm của bạn Linh cho biết đặt vé buýt tham quan chuyến trước 17h nhưng hết vé và được chuyển xuống chuyến 18h. "Nhờ vậy mà tôi mới có cơ hội trải nghiệm ngắm nhìn thành phố lên đèn rực rỡ và sắc màu đến thế. Sau lần này, tôi sẽ đưa người thân trở lại để tham quan", Linh chia sẻ thêm.

Du khách ngắm cảnh đêm TP.HCM trên buýt sông - 11

Sau khi hành khách lên tàu để trở về bến Bạch Đằng, buýt sông dừng lại một lúc. Mọi người được thưởng thức tiết mục đàn của các nghệ sĩ violin.

Du khách ngắm cảnh đêm TP.HCM trên buýt sông - 12

Ngoài tăng cường phục vụ người dân vào buổi tối, ông Nguyễn Kim Toản, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thường Nhật, cho biết đơn vị này sẽ xây dựng thêm nhiều hoạt động thú vị khác để nâng cao trải nghiệm của du khách khi sử dụng phương tiện này.

Du khách ngắm cảnh đêm TP.HCM trên buýt sông - 13

Chính thức khai trương từ tháng 11/2017, buýt trên sông trở thành phương tiện được nhiều du khách yêu thích bởi sự tiện nghi, vừa ngắm cảnh đẹp, vừa tránh ồn ào, khói bụi. Khi mở thêm khung giờ phục vụ vào ban đêm, người dân sử dụng dịch vụ này còn có thể ngắm thành phố lên đèn từ sông Sài Gòn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chí Hùng (Zing News)

CLIP HOT

Phóng viên quốc tế trải nghiệm tour Sơn Đoòng
Phóng viên quốc tế trải nghiệm tour Sơn Đoòng

Được xem là một trong những hang động nổi tiếng nhất thế giới, hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) thu hút sự chú ý từ du khách quốc tế. Tuy nhiên, chỉ số ít người được đặt chân tới đây.