Dự án du lịch sinh thái Phú Quốc của sinh viên Việt chiến thắng cuộc thi UNWTO

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cuộc thi UNWTO Students’ League được tổ chức nhằm hướng tới nâng cao sức mạnh và tạo động lực cho sinh viên ngành du lịch

Với dự án hành động bền vững nhằm giảm thiểu rác thải nhựa tại đảo Phú Quốc, nhóm sinh viên Walkie Talkie ngành Quản trị du lịch và khách sạn của Đại học RMIT, cơ sở Nam Sài Gòn, đã giành giải nhất hạng mục Thách thức rác thải nhựa của cuộc thi toàn cầu UNWTO Students’ League. Đây là cuộc thi dành cho sinh viên ngành du lịch do Tổ chức Du lịch Thế giới thuộc Liên Hiệp Quốc (UNWTO) tổ chức.

Dự án du lịch sinh thái Phú Quốc của sinh viên Việt chiến thắng cuộc thi UNWTO - 1

Với mục tiêu giúp các nhà cung cấp dịch vụ lưu trú tại đảo Phú Quốc giảm thiểu xả thải và tiêu thụ nhựa, nhóm đã đề xuất các giải pháp sáng tạo gồm giảm bao bì nhựa trong bộ sản phẩm vệ sinh cá nhân dùng trong phòng khách sạn, giúp khách du lịch hiểu về rác thải nhựa đồng thời hợp tác với Hiệp hội Thương mại hữu cơ (OTA) để phát triển phù hiệu xanh.

Tổng thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới, ông Zurab Pololikashvili nhận định chiến lược của nhóm Walkie Talkie sẽ hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ lưu trú trong việc trở thành các đơn vị tiên phong giảm nhựa và tạo tác động tích cực lên các nhà cung cấp khác trong ngành.

Nhóm Walkie Talkie sẽ trình bày tầm nhìn của mình về du lịch trước Đại hội đồng UNWTO vào cuối tháng 11 tại Morocco đồng thời được mời tham dự Hội nghị thượng đỉnh Du lịch thanh niên toàn cầu 2022 (Global Youth Tourism Summit 2022) tổ chức tại Sorrento (Ý).

Trong khuôn khổ UNWTO Students ’League, nhóm sinh viên ngành du lịch The Sustainablers thuộc cơ sở Hà Nội, Đại học RMIT, cũng đạt vị trí thứ sáu trong tổng số 65 đội tranh tài ở hạng mục Thử thách phát triển du lịch và nông thôn.

Dự án du lịch sinh thái Phú Quốc của sinh viên Việt chiến thắng cuộc thi UNWTO - 2

Nhóm xây dựng chiến dịch marketing du lịch cho làng Nặm Đăm tại Hà Giang. Ý tưởng của nhóm là đưa Nặm Đăm trở thành điểm đến điển hình của du lịch cộng đồng tại miền Bắc thông qua việc cung cấp các sản phẩm du lịch văn hóa và thiên nhiên độc đáo phù hợp với nhu cầu và mong đợi của du khách, góp phần phát triển, làm giàu và bảo tồn văn hóa, thiên nhiên và con người nơi đây.

bằng cách mang lại cho sinh viên trải nghiệm làm việc thực tế qua việc kiến tạo cũng như thực hiện các giải pháp sáng tạo và bền vững đối với những thách thức mà ngành du lịch đang phải đối mặt. Năm nay, cuộc thi đã diễn ra trong bốn tháng với 750 dự án đến từ 100 quốc gia trên thế giới./.

Nhóm Walkie Talkie gồm năm sinh viên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn của RMIT là Nguyễn Lê Việt Huy, Đỗ Thị Thanh Vy, Trần Nguyễn Phương Uyên, Trần Nguyễn Thủy Tiên, Dương Nguyễn Khánh Lam và một sinh viên ngành Digital Marketing là Nguyễn Thị Anh Thư. Đến với cuộc thi, cả nhóm phải giải quyết đề bài là “Xây dựng kế hoạch chiến lược cho một nhà cung cấp dịch vụ lưu trú mong muốn giải quyết vấn đề ô nhiễm nhựa như một phần của các biện pháp phục hồi sau dịch COVID-19 với mục tiêu thúc đẩy các mô hình sản xuất và tiêu dùng bền vững”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT

Phóng viên quốc tế trải nghiệm tour Sơn Đoòng
Phóng viên quốc tế trải nghiệm tour Sơn Đoòng

Được xem là một trong những hang động nổi tiếng nhất thế giới, hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) thu hút sự chú ý từ du khách quốc tế. Tuy nhiên, chỉ số ít người được đặt chân tới đây.