Đỉnh Fansipan xuất hiện lớp băng mỏng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhiệt độ tại đỉnh Fansipan ngày 20/11 đạt 0 độ C, xuất hiện sương muối tạo thành lớp băng mỏng. Đây là đợt sương muối đầu tiên xuất hiện trên núi Fansipan trong mùa đông 2023 - 2024.

Đỉnh Fansipan xuất hiện lớp băng mỏng - 1

Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia cho biết, đêm về sáng 20/11, không khí lạnh ảnh hưởng đến dãy núi Hoàng Liên Sơn. Ban đêm bầu trời ít mây khiến bức xạ nhiệt mặt đất lớn, làm nhiệt độ khu vực đỉnh Fansipan giảm sâu xuống dưới 0 độ C và sương muối hình thành.

Sương muối xuất hiện với cường độ nhẹ, trải đều một lớp mỏng trên đường đi, bậc đá lên xuống, sàn gỗ - nơi du khách ngắm phong cảnh, và bám vào cành cây, ngọn cỏ mọc sát mặt đất. Khi có mặt trời lên, nhiệt độ tăng cao thì sương muối tan dần. Đây là đợt sương muối đầu tiên xuất hiện trên núi Fansipan trong mùa đông 2023 - 2024.

Đỉnh Fansipan xuất hiện lớp băng mỏng - 2

Từ ngày 18/11 đến ngày 24/11, các địa phương trong tỉnh đón đợt không khí lạnh tăng cường. Không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định, sau đó nền nhiệt các khu vực trong tỉnh ít thay đổi. Thời tiết vùng thấp trời rét, vùng núi rét đậm, các vùng núi cao rét đậm, có nơi rét hại và sương mù bao phủ trên diện rộng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT