Điểm đến đẹp nhất hành tinh đón mùa du lịch tàu biển

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vịnh Hạ Long của Việt Nam đứng thứ 5 trong 25 điểm đến đẹp nhất hành tinh năm 2023 của CNN. Đây là một trong những điểm đến được nhiều hãng tàu biển lựa chọn đưa vào hải trình tại Việt Nam.

Điểm đến đẹp nhất hành tinh đón mùa du lịch tàu biển - 1

Tàu biển cao cấp Mein Schiff 5 (quốc tịch Malta) cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long ngày 6/3/2023. Ảnh: Hoàng Quỳnh.

Vịnh Hạ Long - điểm đến ở tỉnh Quảng Ninh - được miêu tả trong danh sách của CNN công bố ngày 8/3 là "một trong những thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng nhất Đông Nam Á", "mê hoặc du khách với gần 2.000 đảo đá vôi có hình thù khác nhau". Tham qua các làng nổi trên vịnh, chèo thuyền kayak trên mặt nước màu xanh ngọc bích, khám phá hang động là những trải nghiệm được gợi ý khi ghé thăm nơi này.

Sở hữu hạ tầng giao thông thuận lợi cùng các sản phẩm du lịch độc đáo, Hạ Long là một trong những điểm đến được nhiều hãng tàu biển lựa chọn đưa vào hải trình tại Việt Nam. Để đón đầu mùa du lịch tàu biển, các đơn vị đã chủ động tăng cường liên kết, làm mới các sản phẩm du lịch, đảm bảo chất lượng dịch vụ...

Ngay đầu tháng 3, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đã đón tàu biển cao cấp Mein Schiff 5 (quốc tịch Malta) mang theo gần 2.000 du khách châu Âu, chủ yếu quốc tịch Đức đến Hạ Long. Du khách tham quan, khám phá các điểm đến nổi tiếng như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, city tour trải nghiệm văn hoá, ẩm thực và nhiều điểm đến tại TP Hạ Long.

Đây là tàu biển du lịch quốc tế thứ 2 và là đoàn khách tàu biển lớn nhất đến Quảng Ninh từ đầu năm đến nay. Trước đó, ngày 22/1 (mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão), Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long đã đón tàu biển Silver Spirit đưa 500 khách du lịch quốc tế cập bến tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long. Đó cũng là chuyến tàu biển thứ 3 tới Quảng Ninh sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Chi nhánh Công ty TNHH MTV dịch vụ lữ hành Saigontourist tại Quảng Ninh, trong nửa đầu năm 2023, đơn vị dự kiến tiếp tục đưa ít nhất 4 chuyến tàu biển có sức chứa từ 500-2.000 khách đến Hạ Long. Bên cạnh đó, tổ chức các chương trình để du khách tham quan, trải nghiệm tại Hạ Long. Đơn vị cũng mong muốn, thành phố có thêm những sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, gắn với những nét văn hóa đặc trưng độc đáo để tạo điểm nhấn thu hút du khách.

Sự trở lại của những đoàn khách du lịch tàu biển cao cấp đã mang đến những dấu hiệu khởi sắc của thị trường khách tàu biển nói riêng, khách quốc tế nói chung. Ông Phạm Văn Hiệp, Giám đốc Điều hành Sun Group vùng Đông Bắc cho biết: Theo Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), du lịch tàu biển có giá trị doanh thu cao hơn khoảng 40% so với du lịch đường hàng không hay đường bộ. Đây cũng là lý do khiến du lịch tàu biển được các nước phát triển trên thế giới ưa chuộng và khai thác triệt để. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT