Đầu năm 2023, Lữ hành Saigontourist thắng lớn thị trường khách MICE

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong 2 tháng đầu năm 2023, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc và toàn diện trong mảng du lịch MICE: liên tiếp phục vụ hơn 50.000 lượt khách thuộc hàng trăm đoàn khách MICE đến từ các doanh nghiệp, đơn vị trong nước và quốc tế tham gia các hành trình tham quan kết hợp tổ chức sự kiện, hội thảo, team-building, gala dinner…

Chiếm đến hơn 50% trong số các đoàn khách MICE của 2 tháng đầu năm là các đoàn khách nội địa với các điểm đến được ưa chuộng như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Yên, Phan Thiết, Hồ Tràm… Số lượng khách mỗi đoàn trung bình từ 100 đến 700 khách, đặc biệt có những đoàn gần 2.000 khách, Lữ hành Saigontourist phải tập trung cao độ về nguồn lực, từ nhân sự điều hành đến triển khai dịch vụ, để đảm bảo tính chuyên nghiệp trong từng khâu tổ chức: chương trình tham quan, vận chuyển, lưu trú, tổ chức hội nghị - hội thảo, chương trình team-building, gala dinner, các hoạt động xã hội - cộng đồng...

Đầu năm 2023, Lữ hành Saigontourist thắng lớn thị trường khách MICE - 1

Trong khi đó, thị trường du lịch MICE nước ngoài cũng sôi động không kém với các đoàn hơn 100 khách khám phá Bờ Tây nước Mỹ, đoàn hơn 150 khách đi Campuchia, và nhiều đoàn 50-100 khách đi Úc, Nhật Bản, Indonesia... Thông thường, các đoàn MICE nước ngoài sẽ tập trung khởi hành vào dịp hè và cuối năm, riêng năm nay Lữ hành Saigontourist ghi nhận thêm mùa cao điểm MICE nước ngoài ngay sau Tết. Đây là tín hiệu lạc quan cho thấy nhu cầu tổ chức du lịch MICE cho nhân viên đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp, đơn vị chú trọng thực hiện.

Đầu năm 2023, Lữ hành Saigontourist thắng lớn thị trường khách MICE - 2

Bên cạnh đó, mảng du lịch quốc tế của Lữ hành Saigontourist cũng đánh dấu sự phục hồi ngoạn mục khi liên tục đón các đoàn khách quốc tế đến từ nhiều thị trường khác nhau như châu Á, châu Âu, châu Úc... Trong đó có 6 đoàn khách quốc tịch Mỹ, Pháp, Đức, Thuỵ Sỹ tham gia các hành trình liên tuyến 9 ngày trên sông từ TP.HCM đi Mỹ Tho - Cái Bè - Vĩnh Long - Sa Đéc - Châu Đốc và nối tuyến Campuchia; hơn 100 khách Thái Lan đến Việt Nam bằng hàng không và tham quan Đà Nẵng - Hội An; đoàn hơn 50 khách đến từ Châu Âu tham gia hành trình xuyên Việt 14 ngày… Đây là kết quả đầy lạc quan từ chiến lược đẩy mạnh xúc tiến du lịch quốc tế, tăng cường hoạt động quảng bá và khai thác các thị trường tiềm năng được Lữ hành Saigontourist thực hiện liên tục từ năm 2022 đến nay.

Đón 4 tàu biển quốc tế với hơn 4.200 khách

Từ ngày 1 đến ngày 8/3/2023, Lữ hành Saigontourist đón liên tục 4 tàu biển quốc tế đến Việt Nam, mang theo hơn 4.200 du khách đa quốc tịch, cập các cảng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đà Nẵng, Hạ Long. Đây là kỷ lục mới trong năm 2023 về mật độ tàu biển cập cảng Việt Nam và do Lữ hành Saigontourist cung cấp dịch vụ lữ hành, đánh dấu sự phục hồi mạnh mẽ của mảng du lịch quốc tế nói chung và du lịch tàu biển nói riêng.

Đầu năm 2023, Lữ hành Saigontourist thắng lớn thị trường khách MICE - 3

Theo đó, Lữ hành Saigontourist đón 300 khách quốc tịch Anh, Mỹ, Đức, Úc… của tàu biển Azamara Quest cập cảng Sài Gòn vào trưa ngày 1/3 và cung cấp những hành trình tour tham quan Thành phố Hồ Chí Minh, Bến Tre trong 3 ngày. Đến ngày 5/3 tàu sẽ cập cảng Tiên Sa để đoàn khách tham quan thành phố biển Đà Nẵng, phố cổ Hội An, cố đô Huế và rời Việt Nam vào tối cùng ngày.

Tàu biển Europa 2 mang theo 400 khách quốc tịch Đức sẽ cập cảng SPCT (Thành phố Hồ Chí Minh) vào trưa ngày 3/3 và rời cảng vào chiều ngày 4/3. Tiếp đó, tàu đến cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) vào ngày 6/3 và cảng Hạ Long vào ngày 8/3. Trong suốt 6 ngày đoàn khách lưu lại Việt Nam, Lữ hành Saigontourist sẽ cung cấp những chương trình tour đặc sắc khám phá TP.HCM, Vĩnh Long - Cần Thơ, Đà Nẵng, Hội An, Huế, Hạ Long.

Tàu biển Resort World One với 1.500 du khách đa quốc tịch sẽ cập cảng Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) vào sáng ngày 5/3, tham gia các tour khám phá Thành phố Hồ Chí Minh và Mỹ Tho trong ngày, đến 19g00 tàu sẽ rời Việt Nam.

Và tiếp đó là tàu biển Mein Schiff 5 mang theo 2.000 khách quốc tịch Đức đến cảng Hạ Long vào sáng ngày 6/3 và rời Việt Nam vào tối cùng ngày, sau khi tham quan Vịnh Hạ Long, Hải Phòng và Hà Nội cùng Lữ hành Saigontourist.

Đầu năm 2023, Lữ hành Saigontourist thắng lớn thị trường khách MICE - 4Vừa qua, ngày 26/2/2026, tại cảng Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu), Lữ hành Saigontourist đã đón tàu biển quốc tế Spectrum of the Seas mang theo 3.500 khách quốc tịch Anh, Mỹ, Úc… đến Việt Nam trong 2 ngày. Đoàn đã trải nghiệm những hành trình tour khám phá Bà Rịa - Vũng Tàu (viếng chùa Hộ Pháp, thánh thất Tân Hoà, thăm chợ Hoà Long và nhà cổ…), Thành phố Hồ Chí Minh (ghé thăm những danh thắng tiêu biểu như Dinh Độc Lập, Bưu điện Thành phố, Nhà hát Thành phố, mua sắm tại chợ Bến Thành và tham gia lớp học nấu ăn, tham quan địa đạo Củ Chi; đạp xe ngắm rừng cao su, đồng lúa và tham quan địa đạo Long Phước…), Mỹ Tho (thăm xưởng làm các món ăn truyền thống của địa phương như kẹo dừa, bánh tráng, bắp nổ, nấu rượu; đi đò chèo thăm vườn trái cây, nghe đờn ca tài tử…).

Đầu năm 2023, Lữ hành Saigontourist thắng lớn thị trường khách MICE - 5

Là đơn vị cung cấp dịch vụ lữ hành và dịch vụ đại lý hàng hải cho các hãng tàu biển hàng đầu thế giới, trong Quý I/2023, Lữ hành Saigontourist sẽ liên tục tiếp đón và phục vụ du khách đa quốc tịch và tàu khách của các hãng tàu như Royal Caribbean Cruise Lines, TUI Cruises, Silversea Cruises, Azamara Cruises, Hapag-Lloyd Cruises, Resort World Cruises… Với ưu thế về kinh nghiệm phục vụ những đoàn tàu biển lớn cùng sự đa dạng về tour tuyến, dịch vụ, đội ngũ nhân sự được đào tạo chuyên nghiệp; Lữ hành Saigontourist sẽ đem đến những trải nghiệm lý thú về danh lam thắng cảnh - lịch sử - văn hoá - đời sống - ẩm thực Việt Nam cho du khách đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Dự kiến trong Tháng 3 và 4/2023, mảng du lịch MICE của Lữ hành Saigontourist tiếp tục tăng trưởng tốt với hơn 100.000 lượt khách tham gia các hành trình MICE trong và ngoài nước, tạo đà bứt phá cho giai đoạn cao điểm Hè sắp tới. Với sức mạnh liên kết của hệ thống văn phòng, chi nhánh khắp cả nước và mạng lưới đối tác uy tín toàn cầu cùng bề dày kinh nghiệm của đơn vị tổ chức du lịch MICE hàng đầu Việt Nam, Lữ hành Saigontourist luôn là lựa chọn hàng đầu của các khách hàng doanh nghiệp.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hương

CLIP HOT