Lữ hành Saigontourist bội thu mùa du lịch năm 2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lữ hành Saigontourist kết thúc năm kinh doanh 2022 với doanh thu lên đến hơn 2.300 tỷ đồng, phục vụ hơn 510.000 lượt khách trong và ngoài nước.

Đây là kết quả của chiến lược kinh doanh linh hoạt - phục hồi từng bước và chú trọng phát triển, gắn kết nguồn nhân lực để khai thác tối đa thế mạnh nội tại. Năm 2022 cũng chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc của mảng Du lịch nội địa, đóng góp vào phần lớn doanh thu của Lữ hành Saigontourist. Đồng thời cũng ghi nhận sự phục hồi, đẩy mạnh khai thác mảng du lịch quốc tế.

Lữ hành Saigontourist bội thu mùa du lịch năm 2022 - 1

MICE tăng trưởng vượt bậc

Ngay từ khi ngành du lịch Việt Nam mở cửa trở lại từ đầu năm 2022, mảng du lịch MICE của Lữ hành Saigontourist đã liên tục tăng trưởng mạnh mẽ, tạo nên con số ấn tượng cho cả năm: phục vụ và triển khai hơn 1.500 đoàn với hơn 320.000 lượt khách trong và ngoài nước.

Các đoàn khách MICE quốc tế cũng quy mô và nhộn nhịp không kém, là kết quả của chiến lược đẩy mạnh khai thác thị trường sẵn có và mở rộng tìm kiếm khách hàng mới. Các đoàn MICE nước ngoài tiêu biểu như đoàn châu Âu 120 khách, Ấn Độ 120 khách, Hàn Quốc 400 khách…

Trong khi đó, du khách Việt đến với Lữ hành Saigontourist có xu hướng chọn Hàn Quốc, Singapore, Châu Âu, Ấn Độ, Úc… là các điểm đến cho các hành trình MICE nước ngoài.

Lữ hành Saigontourist liên tục tổ chức Chương trình Huấn luyện và Kiểm tra Hướng dẫn viên tại các điểm tour giàu giá trị lịch sử - văn hoá nhất của đất nước như Hà Nội, TP.HCM, liên tuyến Miền Trung, Đồng bằng sông Cửu Long… nhằm nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ.

Đẩu mạnh liên kết tạo trải nghiệm mới du khách

Bên cạnh MICE, mảng dịch vụ dành cho khách lẻ trong nước và quốc tế liên tục được Lữ hành Saigontourist đầu tư, đẩy mạnh phát triển sản phẩm qua các chương trình khảo sát và nghiên cứu thị trường, mở tour và dịch vụ mới, đáp ứng nhu cầu thiết kế tour riêng theo yêu cầu của từng nhóm khách.

Lữ hành Saigontourist bội thu mùa du lịch năm 2022 - 2

Để tạo nên chuỗi sản phẩm đa dạng về trải nghiệm và dịch vụ, khai thác thế mạnh du lịch của từng địa phương và liên kết du lịch vùng, Lữ hành Saigontourist đã đẩy mạnh các hoạt động ký kết hợp tác, xúc tiến du lịch với các tỉnh thành, đơn vị trong nước và quốc tế.

Lữ hành Saigontourist đã ký biên bản ghi nhớ về chiến lược hợp tác toàn diện với các đối tác tại Hoa Kỳ và Vietnam Airlines nhằm mục đích tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, phát triển du lịch hai chiều giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong chương trình làm việc của Thủ tướng Chính phủ. 

Lữ hành Saigontourist ghi dấu trong năm 2022 với việc đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển và nâng cấp các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động kinh doanh, điều hành dịch vụ, chăm sóc khách hàng… 

Cũng trong năm 2022, Lữ hành Saigontourist đã ký kết hợp tác với Sở Du lịch Quảng Ninh về hợp tác chiến lược phát triển du lịch tàu biển quốc tế. Ngoài ra đơn vị lữ hành này còn hợp tác quảng bá xúc tiến du lịch liên kết vùng tại Bến Tre, vùng Bắc Trung Bộ, Đà Nẵng…; gặp gỡ lãnh đạo các Sở, Cục Du lịch đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản…

Để có sự phục hồi vượt bậc không thể không nhắc đến những hoạt động xúc tiến du lịch quốc tế, tham gia những hội chợ, sự kiện du lịch quốc tế lớn trên thế giới, gặp gỡ và ký kết hợp tác với hàng trăm đối tác tại Hội chợ xúc tiến du lịch IFTM Top Resa (Paris, Pháp), ITB Asia (Singapore), WTM (London, Anh), ITE HCMC, VITM Hà Nội, VITM Đà Nẵng…

Đây là cơ hội để Lữ hành Saigontourist tìm hiểu thị hiếu khách hàng, xu hướng phát triển thị trường, mở rộng hợp tác kinh doanh và định hướng sản phẩm chủ lực trong thời gian tới.

Lữ hành Saigontourist kỳ vọng năm 2023 sẽ là năm phục hồi của mảng Du lịch quốc tế khi lượng khách đến Việt Nam bằng đường bay, đường tàu biển và đường sông sẽ tăng mạnh trở lại.

Lần thứ 8 liên tiếp Lữ hành Saigontourist vinh dự nhận được danh hiệu Thương hiệu quốc gia năm 2022 của Chính phủ Việt Nam

Tháng 12 vừa qua, Saigontourist Nghệ An là đơn vị lữ hành duy nhất nhận được Bằng khen của Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch và là đơn vị đón khách về Nghệ An nhiều nhất trong năm 2022.

Hồi tháng 10/2022, Tổng Giám đốc Lữ hành Saigontourist nhận danh hiệu Doanh nhân TP.HCM tiêu biểu năm 2022.

Bên cạnh đó, Lữ hành Saigontourist cũng nhận nhiều giải thưởng, danh hiệu từ các đối tác như Hãng Hàng không Quốc Gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO)…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT