Cuối tuần thú vị khi thuê xe đạp công cộng dạo quanh trung tâm Sài Gòn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những ngày cuối tuần, các điểm cho thuê xe đạp công cộng tại TP.HCM đã thu hút khá bạn trẻ đến trải nghiệm tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng sử dụng được ứng dụng này.

Lần đầu trải nghiệm thuê xe đạp qua ứng dụng, Phương Vy (Q.4) đứng gần 15 phút thao tác, gồm cả xóa app TNGo và cài đặt lại nhưng vẫn không hoàn thành được thủ tục quét mã code cuối cùng để mở khóa xe.

Ngay cả dùng tới 3 quyền trợ giúp gồm: người thân, bạn bè và cả người lạ... chẳng có chiếc khóa xe nào "bíp bíp" phản hồi đăng nhập thành công.Cuối tuần thú vị khi thuê xe đạp công cộng dạo quanh trung tâm Sài Gòn - 1

Tại các điểm thuê xe đạp, có nơi khách thuê xe không còn một chiếc, chỗ khác thì hàng xe gần như vẫn còn nguyên

"Nên chăng có thêm số điện thoại chăm sóc khách hàng in trên bảng chỉ dẫn giải đáp thắc mắc hỗ trợ từ xa cho khách hàng", Phương Vy phàn nàn.

Cuối tuần thú vị khi thuê xe đạp công cộng dạo quanh trung tâm Sài Gòn - 2

Tại các điểm thuê xe đều có bảng hướng dẫn và bản đồ, tuy nhiên không có số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ khách hàng

Cuối tuần thú vị khi thuê xe đạp công cộng dạo quanh trung tâm Sài Gòn - 3

Phương Vy nhờ bạn bè giúp nhưng đến đoạn quét mã code thì không thành công

Cuối tuần thú vị khi thuê xe đạp công cộng dạo quanh trung tâm Sài Gòn - 4

Cuối cùng phải nhờ người khác đăng nhập giúp để quét mã QR code mở khóa xe

Tìm trên bảng hướng dẫn mãi không thấy điện thoại chăm sóc khách hàng, Vy cảm thán: "giá như có thêm số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ, để lúc 'tới công chiện' có nhân viên giải đáp thắc mắc ngay và liền cho người thuê xe thì đỡ biết mấy".

Cuối tuần thú vị khi thuê xe đạp công cộng dạo quanh trung tâm Sài Gòn - 5

Do nằm gần bến xe bus nên khách xuống xe liền đến Trạm số 1 thuê rất đông, bãi xe chỉ còn duy nhất 1 chiếc

Điểm thuê xe đạp trên đường Hàm Nghi (Trạm số 1 - Hàm Nghi) còn đúng 1 chiếc cuối cùng, cô Ngọc Vân loay hoay mãi vẫn chưa đăng nhập để thuê được xe vì app chỉ chấp nhận phương thức thanh toán qua Zalo pay hoặc Ví Momo.

Cuối tuần thú vị khi thuê xe đạp công cộng dạo quanh trung tâm Sài Gòn - 6

Không dễ dàng thuê được xe như các bạn trẻ khác, chuyện thuê xe đối với bác Nguyễn Văn Bá xem ra là bất khả thi

Cùng vấn đề không thể thuê được xe, bác Nguyễn Văn Bá ở Bình Thạnh thắc mắc, tò mò muốn thuê thử xe đạp chạy cho biết nhưng với chiếc điện thoại phổ thông của mình thì không khả thi.

Việc sử dụng App trên di động có lẽ phục vụ được đa số người dùng hiện nay tuy nhiên nên có thêm hình thức cho thuê khác để những người dân không rành công nghệ khỏi phải thao tác phức tạp.

Cuối tuần thú vị khi thuê xe đạp công cộng dạo quanh trung tâm Sài Gòn - 7

Nhóm bạn Thu Hằng, Thuý An và Hoàng Ngân thao tác khá nhanh. Thu Hằng chỉ cho bạn tải sẳn app TNGo trên CH Play xong nạp tiền từ Ví Momo

Cuối tuần thú vị khi thuê xe đạp công cộng dạo quanh trung tâm Sài Gòn - 8

Hoàng Ngân chỉ việc quét mã QR Code trên ổ khóa để mở là có thể lấy xe đi

Cuối tuần thú vị khi thuê xe đạp công cộng dạo quanh trung tâm Sài Gòn - 9

Xe đạp ơi, quay đều, quay đều những vòng xe...

Ngược lại, tại Trạm số 1, đường Nguyễn Du, Hoàng Ngân cùng nhóm bạn chỉ cần vài thao tác là đã có thể ung dung đẩy xe xuống lề, thong dong đạp xe dạo phố.

Ngân cho biết "xe đạp ở trung tâm cho tụi em có thêm nhiều điểm đến cuối tuần ở trung tâm Sài Gòn. Việc di chuyển trở nên thú vị và tiện lợi hơn bao giờ hết"

Cuối tuần thú vị khi thuê xe đạp công cộng dạo quanh trung tâm Sài Gòn - 10

Minh tạo dáng, nhờ bạn chụp vài kiểu ảnh “ấp” face book khoe bạn bè.

Đôi bạn Hoàng Minh – Tuấn Anh sóng đôi, đảo quanh nhà thờ Đức Bà rồi tấp vào Bưu điện Thành phố “tự sướng” vài kiểu ảnh đỏm dáng. 

Tuy nhiên, chỗ gửi xe máy tới bãi xe đạp xa quá, không thuận tiện. Hai bạn trẻ này phải đi nhiều chỗ mới có bãi gửi xe trên đường Hai Bà Trưng, xong phải lội bộ xuyên qua Đường sách rồi băng qua Nhà thờ mới tới Trạm cho thuê.

Cuối tuần thú vị khi thuê xe đạp công cộng dạo quanh trung tâm Sài Gòn - 11

Điểm cho thuê xe đạp trước trường Hòa Bình bên hông nhà thờ Đức Bà (Trạm số 11 - CV 30-4/1) khá đông lượt khách ra vào thuê xe 

Sau một vòng dạo quanh Quảng trường Nguyễn Huệ và quay trở lại Trạm 11, Vi Anh nhà ở Q.12 hồ hởi cho biết, lần đầu trải nghiệm xe đạp công cộng thực sự rất thú vị, mặc dù ứng dụng TNGo còn cần nhiều nâng cấp khi mà phản hồi chậm và khó đăng nhập. 

"Lần sau, chắc chắn em sẽ rủ thêm vài bạn cùng đạp chung cho vui, nhân tiện vận động chân tay sau cả tuần ngồi học online suốt ngày ở nhà gò bó" Vi Anh chia sẻ.

Cuối tuần thú vị khi thuê xe đạp công cộng dạo quanh trung tâm Sài Gòn - 12

Quen thuộc với việc thuê xe qua app, sau vài thao tác Lan Anh và Vân Anh đã sẳn sàng cho chuyến đạp xe của mình

Cuối tuần thú vị khi thuê xe đạp công cộng dạo quanh trung tâm Sài Gòn - 13

Chúc 2 bạn đạp xe thật hào hứng và ngày cuối tuần vui vẻ 

Cuối tuần thú vị khi thuê xe đạp công cộng dạo quanh trung tâm Sài Gòn - 14

Xe vừa xuất phát, xe khác lại về, nạp vào chỗ trống

Cuối tuần thú vị khi thuê xe đạp công cộng dạo quanh trung tâm Sài Gòn - 15

Sau khi trả xe về trạm, không quên tắt app kết thúc chuyến đi

Tại điểm Tao Đàn, ngã tư Trương Định và Nguyễn Thị Minnh Khai, mấy anh chị em Trung Dũng nhà ở gần bên, khá hào hứng với đạp xe vào trung tâm Thành phố và quay lại trả xe vừa tròn đúng 1 tiếng.

Dũng cho hay, những chiếc xe này mặc dù có nhiều dụng cụ hỗ trợ tuy nhiên xe chỉ dùng đạp loanh quanh chứ không đi xa được vì hệ truyền động đơn giản, không có xích líp trợ lực để leo dốc... 

Cuối tuần thú vị khi thuê xe đạp công cộng dạo quanh trung tâm Sài Gòn - 16

Những vật dụng khách thường hay để quên trên xe

Cuối tuần thú vị khi thuê xe đạp công cộng dạo quanh trung tâm Sài Gòn - 17

Và cũng đừng quên khóa xe khi về đến trạm, đồng thời xác nhận trả xe trên app để kết thúc chuyến đi

Trước khi rời đi, Dũng nhắc các em nhớ xác nhận trả xe trên ứng dụng và kiểm tra còn quên đồ gì trên xe không. Dũng kể, hôm qua vội trả xe,  cậu vô tình để quên điện thoại trên giá đỡ và cũng quên luôn khóa xe, tắt app.

Cuối tuần thú vị khi thuê xe đạp công cộng dạo quanh trung tâm Sài Gòn - 18

Xe vừa về Trạm, chiếc khác lại chuẩn bị rời đi, xoay vòng liên tục

Cuối tuần thú vị khi thuê xe đạp công cộng dạo quanh trung tâm Sài Gòn - 19

Không cưỡng lại việc dạo thử một vòng trải nghiệm cho biếtCuối tuần thú vị khi thuê xe đạp công cộng dạo quanh trung tâm Sài Gòn - 20

Khá nhiều tiên ích lắp sẳn trên xe, các điểm thuê xe gần nhau, gồm 43 trạm

Xe đạp nhẹ, có cần chỉnh tăng-đơ độ cao yên cho khách vận hành xe thoải mái, trên xe có giá để điện thoại, rổ đựng đồ lặt vặt cùng giá treo bình nước tiện lợi; nên dịch vụ vừa đưa vào hoạt động đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ, những người yêu thích xe đạp.

Dịch vụ xe đạp công cộng vừa được Sở Giao thông vận tải TP.HCM phối hợp cùng Công ty CP Tập đoàn Trí Nam tổ chức ra mắt hoạt động ngày 16/12.

Người dân thành phố và du khách có thể sử dụng dịch vụ, thuê xe đạp công cộng tại 43 trạm trên địa bàn quận 1, hầu hết tập trung ở các tuyến đường thuộc khu vực Trung tâm thành phố như Lê Lợi, Hàm Nghi, Nguyễn Huệ, Nguyễn Thị Minh Khai, Phạm Ngọc Thạch, Pasteur, Lê Duẩn…

Tại mỗi trạm có khoảng 10 chiếc xe để ở khu vực quy định kẻ vạch sơn, mỗi xe đều được gắn khóa thông minh, có tính năng định vị GPS. Người sử dụng cài phần mềm TNGO trên app store để thuê xe đạp, sau đó đăng ký thông tin khách hàng và quẹt vào mã code sau yên xe để mở khóa.

Người dùng cũng có thể đặt xe trước thông qua ứng dụng di động và sử dụng quét mã QR Code hoặc dùng thẻ từ để mở khóa xe tại trạm. Nạp tiền và thanh toán dịch vụ qua Momo, Zalo Pay, VTC Pay. Giá thuê xe là 5.000 đồng trong thời gian 30 phút, 10.000 đồng trong thời gian 1 tiếng đồng hồ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT

Phóng viên quốc tế trải nghiệm tour Sơn Đoòng
Phóng viên quốc tế trải nghiệm tour Sơn Đoòng

Được xem là một trong những hang động nổi tiếng nhất thế giới, hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) thu hút sự chú ý từ du khách quốc tế. Tuy nhiên, chỉ số ít người được đặt chân tới đây.