Cô gái Canada bỏ việc, bán hết đồ đạc để đi khắp thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Laura Pope nói rằng bỏ việc và bán hết đồ đạc để đi khắp thế giới là quyết định đúng đắn nhất cuộc đời. Hơn 18 tháng qua, cô đã sống và làm việc ở 7 quốc gia.

Năm 2020, Lora Pope làm việc cho chính phủ Canada với một vị trí làm văn phòng theo giờ hành chính. Tuy nhiên, cô luôn cảm thấy nhàm chán và những lần đi du lịch là lúc hiếm hoi cô cảm thấy mình thực sự đang sống.

Cô liên tục đặt câu hỏi về lối sống của mình, khi chi hết tiền cho quần áo thay vì trải nghiệm mới. Thêm vào đó, chi phí sinh hoạt ở Toronto (Canada) không hề rẻ đối với một người thích du lịch. Mỗi tháng, cô tốn khoảng 4.000 USD.

Sau nhiều cân nhắc và tìm hiểu, tháng 11/2020, Lora quyết định nghỉ việc để trở thành một blogger du lịch và một "du mục kỹ thuật số" toàn thời gian. Cô đã bán hết đồ đạc của mình và lên đường.

Cô gái Canada bỏ việc, bán hết đồ đạc để đi khắp thế giới - 1

Muốn có trải nghiệm mới, Laura quyết định bỏ việc để chu du khắp thế giới.

Với một ba lô đầy quần áo và chiếc máy ảnh, cô bắt đầu hành trình chu du khắp thế giới. Hơn một năm qua, Lora đã di chuyển liên tục, sống và làm việc ở 7 quốc gia.

"Tôi đã sống như thế này được 18 tháng mà không có kế hoạch dừng lại. Tôi không nghĩ đến ngày kết thúc, và hy vọng có thể theo đuổi lối sống du mục này vô thời hạn. Trên đường đi, tôi thậm chí tiêu ít tiền hơn so với lúc còn ở nhà và làm việc văn phòng", cô nói với Insider.

Cuộc sống du mục

Theo Lora, hành trình của cô không hề đơn giản hay toàn màu hồng mà nó đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng. Cô phải tìm cách tiết kiệm và cân đối chi tiêu, thuê chung nhà với người khác hay nhận công việc bán thời gian khi dừng chân ở nơi nào đó.

Cô gái Canada bỏ việc, bán hết đồ đạc để đi khắp thế giới - 2

Barbados là điểm dừng chân đầu tiên của Lora.

Cô bù đắp chi phí cho các chuyến bay bằng cách sử dụng chiến lược tích điểm thẻ tín dụng và chính sách tính số dặm của các hãng hàng không.

"Di chuyển giữa những nơi như Barbados, Mexico, Bồ Đào Nha và Ai Cập không hề rẻ. Tuy nhiên, tôi có thể dùng điểm tích lũy để thanh toán, giúp tiết kiệm chi phí. Trước khi chuẩn bị rời đi, tôi dành thời gian nghiên cứu các ưu đãi tốt nhất và mở một số thẻ tín dụng để nhận điểm tích lũy", cô kể.

Như vậy, Lora đã thanh toán cho các chuyến bay quốc tế bằng điểm và trả tiền cho những chuyến bay nội địa, luôn sử dụng các hãng hàng không giá rẻ để tiết kiệm chi phí.

Hành trình của cô bắt đầu ở Barbados, nơi phổ biến với những người du mục kỹ thuật số vì chính sách thuận lợi và chào đón khách du lịch, phù hợp với những ai làm việc từ xa trong Covid-19.

Trước đây, cô thường hình dung nơi này là một điểm du lịch đắt đỏ, với nhiều quảng cáo kỳ nghỉ dưỡng cao cấp. Khi tới đây, cô thấy giá cả ở đây khá phải chăng, miễn bạn không thuê khách sạn hạng sang.

Lora thuê một phòng ngủ với giá 1.000 USD/tháng, bằng giá căn phòng của cô ở Toronto.

Barbados là một hòn đảo nhỏ nên cô có thể đi bộ hoặc di chuyển hầu hết địa điểm bằng xe buýt chỉ với khoảng 1,75 USD/lần. Khi còn đi lại bằng ôtô ở Toronto, mỗi tháng cô tốn khoảng 500 USD cho tiền xăng, bảo hiểm và chỗ đỗ xe.

Hơn thế, hầu hết hoạt động yêu thích của cô ở Barbados đều miễn phí: đi biển, bơi, lướt sóng với bạn bè hay hiking dọc theo các vách đá.

Dù thường xuyên ra ngoài ăn uống với bạn bè, nhưng mỗi tháng cô chỉ tiêu tổng cộng khoảng 2.500 USD, bằng 2/3 số tiền tiêu ở Toronto.

Trải nghiệm đáng giá

Đầu năm 2021, Santa Teresa (Costa Rica) đã nới lỏng các hạn chế phòng dịch đối với khách du lịch nên Lora đã chuyển đến đó với 7 người bạn.

Cô và nhóm của mình đã cùng thuê một biệt thự sang trọng với giá 250 USD/tuần. Chi phí trung bình hàng tháng ở đây của cô ngang với khi sống tại Barbados.

Cô gái Canada bỏ việc, bán hết đồ đạc để đi khắp thế giới - 3

Lora tới Mexico vào đầu năm 2020 và có nhiều trải nghiệm thú vị ở đây.

Tháng 3/2021, Lora tiếp tục hành trình khi chuyển tới Mexico. Đây là nơi cô khám phá ra tiềm năng thực sự trong việc tiết kiệm chi phí, trong khi vẫn được tới những điểm đáng mơ ước.

Cô thuê chung căn hộ ở Puerto Vallarta với 2 người du mục kỹ thuật số khác, với giá 250 USD/tháng. Số tiền chi cho đồ dùng sinh hoạt hàng tháng không bao giờ quá 60 USD/tháng, cô được ăn những chiếc bánh ngon nhất chỉ với giá vài USD.

Mỗi tháng, cô tiêu tổng cộng khoảng 1.500 USD, bằng 1/3 số tiền phải trả ở Toronto. "Mexico không chỉ là nơi rẻ nhất mà còn là nơi khiến tôi hạnh phúc nhất trong các điểm đến", Lora nói.

Cô gái Canada bỏ việc, bán hết đồ đạc để đi khắp thế giới - 4

Khi ở Mỹ, cô quản lý nhà và chăm sóc thú cưng để đổi lấy chỗ ở miễn phí.

Tháng 6 cùng năm, cô tới Colorado (Mỹ) để tiêm vaccine Covid-19. Ở đây, cô đã đổi lấy chỗ ở miễn phí bằng việc giúp chủ chăm sóc thú cưng và quản lý nhà. Cô đã nhận các hợp đồng trao đổi dạng này thông qua trang web TrustedHousesitters, có được các chỗ ở miễn phí trong 6 tuần ở đây.

Nhờ khoản tiết kiệm khi không phải trả tiền nhà, cô có chi phí để thuê xe ô tô lái đi khám phá các vùng của tiểu bang.

Sau khi được tiêm phòng đầy đủ, Lora chuyển sang khám phá châu Âu, bắt đầu từ Lisbon, Bồ Đào Nha.

"Lisbon là điểm đến yêu thích ngay khi tôi bắt đầu kế hoạch, đây cũng được xem là điểm hợp lý nhất Tây Âu. Dù giá thuê nhà ở đây đã tăng cao, song các chi phí khác như thực phẩm, đi lại hay rượu rất phải chăng.

Tôi thường xuyên cùng bạn bè đến nhà hàng, quán bar và có nhiều chuyến đi trong ngày đến các bãi biển, điểm tham quan gần đó bằng phương tiện giao thông địa phương. Theo tôi, đó là một nơi tuyệt vời cho những ai muốn sống và làm việc từ xa khi tới châu Âu".

Sau Bồ Đào Nha, Lora tiếp tục đến Tây Ban Nha và hiện dừng chân ở Dahab, Ai Cập.

"Thật khó để tin rằng tôi có thể đi du lịch khắp thế giới với chi phí thấp hơn so với khi ở quê nhà. Đối với tôi, đổi tài sản để lấy kinh nghiệm sống là một trong những quyết định tuyệt vời, đã giúp tôi trở thành một người hạnh phúc hơn nhiều", cô nói.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đinh Phạm (Zing News)

CLIP HOT