Săn mây tại Tà Xùa, chàng trai khiến dân tình không ngừng bấm like

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tà Xùa xứng đáng được mệnh danh là thiên đường mây nhất định phải đi 1 lần trong đời.

Mới đây, cư dân mạng không ngừng bấm like bộ ảnh Tà Xùa - Thiên đường mây nhất định phải đi 1 lần trong đời của Đức Anh (đến từ Hà Nội).

Đức Anh cho biết: "Nhân một ngày cuối năm cao hứng mình đã quyết định dồn hết nhân phẩm để đi một chuyến săn mây Tà Xùa (Sơn La) trước thềm năm mới 2022. Vậy là xách balo lên và đi thôi".

Săn mây tại Tà Xùa, chàng trai khiến dân tình không ngừng bấm like - 1

Bộ ảnh của Đức Anh khiến dân mạng thích thú chia sẻ.

Theo anh, thời điểm thích hợp nhất để săn mây là khoảng từ tháng 11 đến tháng 4 hằng năm. Tuy nhiên, bạn còn phải căn đúng lúc mới mưa phùn, nền nhiệt độ thấp vào ban đêm và cao vào ban ngày, và ban ngày cần có nắng lên thì mây mới đẹp. Ngoài ra còn có yếu tố: nhân phẩm của mỗi người.

Săn mây tại Tà Xùa, chàng trai khiến dân tình không ngừng bấm like - 2

"Hôm mình đi trời quang, nắng to, không khí khô hanh cực kì, cộng thêm bầu trời đêm ngập tràn sao và trăng. Nhưng sáng hôm sau mây ngập tràn một trời luôn, nước đi này không ai ngờ tới. Ngày hôm sau nữa thời tiết y chang nhưng lại không có tý mây nào cả", anh chia sẻ.

Săn mây tại Tà Xùa, chàng trai khiến dân tình không ngừng bấm like - 3

Đức Anh đi xe Limousine đón từ Hà Nội lên thẳng thị xã Tà Xùa, giá vé 1 chiều là 350k. Sau đó anh thuê xe máy tại homestay hết 150k/ngày.

Anh mách nước, ăn uống ở Tà Xùa không đa dạng nên bạn cần phải đặt trước nhà hàng hoặc tại homestay, nếu sát bữa mới đi tìm hàng ăn thì nguy cơ cao là k có đồ cho bạn đâu. Bạn nên mang theo nhiều đồ khô như mì, xúc xích, bim bim để phòng thân nha.

Săn mây tại Tà Xùa, chàng trai khiến dân tình không ngừng bấm like - 4

Uống cà phê vừa ngắm hoàng hôn.

Ngày đầu tiên, anh ngắm hoàng hôn đỉnh gió tại quán Cafe Mị ơi. Không gian quán nhỏ xinh nhưng view quá đỉnh đón trọn cảnh mặt trời lặn, ai may mắn sẽ còn săn được cả mây ngay tại đây nữa. Nên đến sớm từ khoảng 3-4h để giữ chỗ đẹp vì nếu tầm 5-6h mới đến thì chỉ có thể đứng đằng sau nhìn thôi. Ngoài ra, tại Tà Xùa khi trời tối khá ít đèn nên nếu trời quang bạn có thể ngắm nhìn cả một bầu trời sao nữa đó. Mang theo 1 chiếc loa nhỏ, mở bài nhạc chill và ngắm nhìn trời sao là 1 cảm giác nó đã gì đâu.

Săn mây tại Tà Xùa, chàng trai khiến dân tình không ngừng bấm like - 5

Thác mây cuồn cuộn tại Tà Xùa.

Ngày thứ 2, buổi sáng anh đi "sống lưng khủng long", chiều đi mỏm cá heo và cây cô đơn.

Săn mây tại Tà Xùa, chàng trai khiến dân tình không ngừng bấm like - 6

Check in tại mỏm cá heo.

"Đến đoạn xuống đường vào sống lưng bạn hỏi người dân xung quanh để bắt xe ôm 50k khứ hồi để dân bản đèo xuống nơi nha, đường rất dốc nên các bạn không thể đi xe máy xuống được đâu. Nếu bạn nào yếu tim thì nên đi bộ vì ngồi xe ôm tim các bạn cũng sẽ rớt trên đường trước khi tới biển mây thôi.

Bạn nên xuất phát từ 5h để đón được khoảnh khắc đẹp nhất của bình minh đó là hừng đông. Vì mình xuất phát khá muộn khoảng 5h30 nên đến nửa đường đã có hừng đông rồi, khá tiếc vì không đón được cảnh này tại "sống lưng khủng long". Đến được đây thì bạn sẽ thấy bao nhiêu lo sợ vất vả trước đó là xứng đáng. Bình minh dần lên trên biển mây là cảnh tượng hết sức hùng vĩ và tuyệt vời. Bạn sẽ có cảm giác như là mình đang ở “trên trời” đúng nghĩa vậy", anh chia sẻ.

Săn mây tại Tà Xùa, chàng trai khiến dân tình không ngừng bấm like - 7

Cảnh sắc tuyệt đẹp tại Tà Xùa.

Ngày thứ 3, anh tranh thủ đi cafe nhẹ nhàng ở trung tâm Tà Xùa và trở về Hà Nội.

"Nếu bạn là 1 người đam mê trải nghiệm không ngại gian khổ thì Tà Xùa chính là điểm đến tiếp theo của bạn để cảm nhận vẻ đẹp “không tưởng” của Việt Nam mình. Chúc bạn có thể may mắn săn được mây ngay từ chuyến đi đầu tiên", anh nói.

Săn mây tại Tà Xùa, chàng trai khiến dân tình không ngừng bấm like - 8

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV (Saostar)

CLIP HOT