Chàng trai 'biến' công trình du lịch thành đồ vật bình thường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Qua sự sáng tạo của Hugo Suissas, nhà hát vỏ sò Sydney thành cuốn sách, đu quay London Eye thành chiếc pizza khổng lồ...

Chàng trai 'biến' công trình du lịch thành đồ vật bình thường - 1

Hugo Suíssas là một nhiếp ảnh gia sáng tạo đến từ Lisbon, Bồ Đào Nha. Anh thường xuyên đăng lên Instagram những bức ảnh biến hoá các điểm du lịch nổi tiếng tại Lisbon và trên thế giới thành những vật dụng hàng ngày. Mỗi bức ảnh đều có một câu chuyện, ý tưởng khác nhau. Chúng giúp người xem nhìn những địa danh quen thuộc theo một cách mới và thú vị hơn. Hiện tài khoản Instagram của Hugo có 126.000 người theo dõi.

Chàng trai 'biến' công trình du lịch thành đồ vật bình thường - 2

Nhà hát Sydney, hay nhà hát vỏ sò là một trong những biểu tượng du lịch của Australia. Hugo check-in địa điểm quen thuộc này cùng với một quyển sách, khiến "vỏ sò" giống những trang sách đang được mở ra.

Chàng trai 'biến' công trình du lịch thành đồ vật bình thường - 3

Praca do Comercio là quảng trường tráng lệ nhất tại Lisbon, Bồ Đào Nha. Ba mặt của quảng trường được bao quanh bởi các toà nhà màu vàng theo phong cách kiến trúc Pombaline, mặt phía nam hướng ra cửa sông Tejo. Đây là Khải hoàn môn Rua Augusta, dẫn vào trung tâm thành phố. Hugo đã biến cánh cổng thành một bóng đèn dây tóc.

Chàng trai 'biến' công trình du lịch thành đồ vật bình thường - 4

Cũng địa điểm này, Hugo tạo hiệu ứng thị giác biến nó thành ổ khoá khi chụp cùng một chiếc chìa khoá cổ. Trước đây, vào thế kỷ 18, các thuyền trưởng và thương nhân sẽ lên kế hoạch tại đây cho những chuyến đi biển đầy hiểm nguy đến Brazil, Ấn Độ, Đông Nam Á và sau đó trao đổi hàng hoá khi trở về. Bởi điều này, Praca do Comercio được xây dựng như một cổng chào biểu tượng vào Lisbon.

Chàng trai 'biến' công trình du lịch thành đồ vật bình thường - 5

Pháo đài Belem tại Lisbon, Bồ Đào Nha biến thành một lâu đài cát khổng lồ. Nơi đây được xây dựng với mục đích ban đầu để bảo vệ thành phố, sau đó thành một ngọn hải đăng và là một trung tâm hải quan. Pháo đài được xếp hạng Di sản Thế giới bởi UNESCO vào năm 1983.

Chàng trai 'biến' công trình du lịch thành đồ vật bình thường - 6

Những toà nhà đầy màu sắc bên kênh đào tại Amsterdam, Hà Lan được Hugo liên tưởng với những cây bút nhớ.

Chàng trai 'biến' công trình du lịch thành đồ vật bình thường - 7

Chichen Itza tọa lạc tại Yucanta, Mexico, có nghĩa là "tại miệng giếng của Itza". Đây là công trình lớn nhất của người Maya cổ đại còn lại cho đến nay. Hiện đây là một di sản thế giới thu hút nhiều du khách. Hugo biến kim tự tháp này thành một chiếc ô.

Chàng trai 'biến' công trình du lịch thành đồ vật bình thường - 8

Tháp Eiffel tại Paris, Pháp được liên tưởng với chiếc kẹp quần áo. Đây là công trình biểu tượng du lịch của kinh đô ánh sáng. Toà tháp cao 300 m, từng là công trình cao nhất thế giới cho đến khi bị toà nhà Chrysler tại New York soán ngôi vào năm 1929.

Chàng trai 'biến' công trình du lịch thành đồ vật bình thường - 9

Một cây cầu dành cho người đi bộ và đạp xe tại Düsseldorf, Đức được hô biến thành một móc treo quần áo.

Chàng trai 'biến' công trình du lịch thành đồ vật bình thường - 10

Đu quay nặng hơn 1.000 tấn, cao 135 m được đặt tên là "Con mắt của London" hay "Vòng quay Thiên niên kỷ". Đây là một trong những điểm du lịch hút khách nhất ở thủ đô Anh, nằm bên bờ sông Thames. Hugo đã biến nó thành một chiếc pizza khổng lồ, còn lại 2 miếng.

Chàng trai 'biến' công trình du lịch thành đồ vật bình thường - 11

Được mệnh danh là anh em sinh đôi với cầu Cổng Vàng tại Mỹ, "25 de Abril" có tổng chiều dài 2.278 m. Đây là cây cầu treo dài nhất tại châu Âu và là cây cầu đầu tiên tại Lisbon, Bồ Đào Nha. Công trình được đặt tên là "25 tháng 4" để tưởng nhớ ngày diễn ra Cách mạng Hoa cẩm chướng. Hugo biến công trình lịch sử này thành cây phơi đồ.

Vẻ đẹp hoang sơ của Bãi Xếp
Vẻ đẹp hoang sơ của Bãi Xếp

Bãi Xếp sở hữu vẻ đẹp hoang sơ với cát vàng, biển xanh và những lớp đá chồng tự nhiên, là một trong những bãi biển...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trung Nghĩa (Ảnh: @suissas/Instagram) (VnExpress)

CLIP HOT

77 chiến sĩ nhí trải nghiệm học kỳ công an
77 chiến sĩ nhí trải nghiệm học kỳ công an

Trong 12 ngày tham gia học kỳ công an, các học sinh sẽ được tìm hiểu về lịch sử, truyền thống công an tỉnh Sóc Trăng; huấn luyện quân sự, võ thuật; hướng dẫn kỹ năng giao tiếp trên không gian mạng an toàn và hiệu quả.