Cầu Quỷ và loạt điểm đến kỳ quái khắp hành tinh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với khung cảnh siêu thực, ma mị cùng những bí ẩn hàng nghìn năm, nhiều địa điểm trên thế giới gây tò mò với giới xê dịch.

Cầu Quỷ và loạt điểm đến kỳ quái khắp hành tinh - 1

Cầu Quỷ hay còn gọi là cầu Rakotzbrucke, tọa lạc ở miền Đông nước Đức. Ra đời vào thế kỷ XIX, công trình được mệnh danh một trong những cây cầu đẹp và kỳ bí nhất trên thế giới. Nó gây ấn tượng bởi lối kiến trúc vòm độc đáo. Điểm đặc biệt là khi phản chiếu lên mặt hồ, cầu Quỷ tạo thành vòng tròn kỳ ảo. Tuy nhiên, du khách chỉ có thể ngắm và không được đi qua để tránh làm hỏng cầu.

Cầu Quỷ và loạt điểm đến kỳ quái khắp hành tinh - 2

Tam giác quỷ Bermuda: Nằm ngoài khơi bờ biển Đông Nam Mỹ ở Đại Tây Dương, với 3 góc là Miami (Mỹ), San Juan (Puerto Rico) và đảo Bermuda (Anh), địa danh này gắn liền với những vụ mất tích bí ẩn chưa có lời giải. Với diện tích hơn 700.000 km2, đây là một phần của tuyến đường vận tải biển quan trọng trên thế giới. Trong nhiều thế kỷ, một số lượng lớn tàu và máy bay đã biến mất một cách kỳ lạ trong khu vực này.

Cầu Quỷ và loạt điểm đến kỳ quái khắp hành tinh - 3

"Cấu trúc Richat" hay "Con mắt của Sahara" là một kết cấu địa chất hình elip nổi lên giữa sa mạc Sahara, ở trung tâm phía Tây Mauritania. Công trình tự nhiên này là kết quả của sự xói mòn đất từ cuối thời kỳ Nguyên sinh cho đến giữa thời kỳ Sa thạch Ordovicia. "Con mắt" này là một vòng tròn có đường kính 50 km và có thể nhìn thấy từ ngoài không gian.

Cầu Quỷ và loạt điểm đến kỳ quái khắp hành tinh - 4

Stonehenge, Anh: Cấu trúc khối đá khổng lồ này là một trong những địa điểm kỳ bí hấp dẫn du khách đến Vương quốc Anh. Cách vận chuyển, xây dựng những tảng đá nguyên khối tại đây vào 5.000 năm về trước từng trở thành chủ đề nóng hổi thu hút giới khoa học khám phá. Vào năm 2019, các sinh viên Đại học Newcastle đã phát hiện ra con người có thể đã kéo những tảng đá bằng cách sử dụng xe trượt tuyết được bôi trơn bằng mỡ lợn.

Cầu Quỷ và loạt điểm đến kỳ quái khắp hành tinh - 5

Thác Eternal Flame, Mỹ: Bí ẩn về ngọn lửa bất tử trong thác khiến nhiều người tò mò. Ở chính giữa thác nước là một ngọn lửa nhỏ cháy bập bùng nhờ luồng khí tự nhiên. Ngọn lửa kỳ lạ đã khơi nguồn cho những giai thoại về sự xuất hiện của yêu tinh. Tuy những câu chuyện nhanh chóng bị bác bỏ, thác nước vẫn là một bí ẩn trên góc độ khoa học.

Cầu Quỷ và loạt điểm đến kỳ quái khắp hành tinh - 6

Núi đá nguyên khối Uluru, Australia gây ấn tượng với du khách bởi sự biến ảo màu sắc liên tục trong ngày. Các nhà khoa học cho biết đặc tính của Urulu là khối đá ráp thạch anh với kết cấu chặt chẽ, bề ngoài có oxit sắt nên khi ánh mặt trời rọi chiếu ở nhiều góc độ khác nhau sẽ đổi màu liên tục. Du khách được khuyên không mang bất cứ vật gì từ khối đá Uluru về làm quà, nếu không không muốn gặp xui xẻo.

Cầu Quỷ và loạt điểm đến kỳ quái khắp hành tinh - 7

Cao nguyên Nazca, Peru tồn tại những hình vẽ huyền bí mà suốt bao thế kỷ qua, giới nghiên cứu vẫn chưa thể lý giải nổi. Những hình vẽ tại cao nguyên Nazca được chia thành 2 loại, mô phỏng sinh học và hình học. Các nhà khảo cổ học từng phát hiện hình một con mèo lớn tại đây. Người ta tin rằng còn rất nhiều hình vẽ như thế đang bị che bởi cây cối, sỏi đá qua thời gian dài.

Cầu Quỷ và loạt điểm đến kỳ quái khắp hành tinh - 8

Great Blue Hole, Belize: Rộng hơn 300 m, đây là hố xanh độc đáo bị nhấn chìm sau kỷ băng hà cuối cùng. Sau khi được phát hiện bởi thợ lặn người Pháp Jacques-Yves Cousteau vào năm 1971, Hố Xanh trở thành một trong những nơi lặn biển tuyệt nhất trên thế giới. Bên trong hố ẩn chứa những bí ẩn đại dương như hoá thạch san hô lên tới hàng nghìn năm tuổi cùng các sinh vật biển dị biệt.

Cầu Quỷ và loạt điểm đến kỳ quái khắp hành tinh - 9

Vòng tròn cổ tích xuất hiện trên những vùng đất rộng lớn, khô cằn như sa mạc Namib ở châu Phi và một số vùng hẻo lánh tại Australia. Chúng có hình dạng vòng tròn đối xứng, được bao quanh bởi các thảm thực vật với kích thước lên đến 34,7 m. Các nhà khoa học cho rằng khi trời mưa, những vòng tròn cổ tích hoạt động như những hồ chứa nước.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Nhi (Zing News)

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...