Cầu Hôn Phú Quốc chưa ra mắt nhưng đã "nổi rần rần" trên thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cầu Hôn - biểu tượng du lịch mới đang kiến tạo tại Phú Quốc được truyền thông Ý đánh giá là nơi hội ngộ giữa văn hóa Ý và văn hóa Việt Nam.

Cầu Hôn được thiết kế bởi Marco Casamonti - kiến trúc sư, đại sứ văn hóa nghệ thuật Ý tại Việt Nam.

Cầu Hôn Phú Quốc chưa ra mắt nhưng đã "nổi rần rần" trên thế giới - 1

Chia sẻ trên bản tin về cây cầu trên TG1- Kênh tin tức thuộc Đài truyền hình quốc gia Ý ngày 15/2 vừa qua, kiến trúc sư Marco Casamonti hào hứng cho biết ý tưởng về cây cầu đã được chủ đầu tư Sun Group kết hợp cùng đội ngũ hàng trăm kiến trúc sư và kỹ sư cho ra đời tại Florence.

Cầu Hôn Phú Quốc chưa ra mắt nhưng đã "nổi rần rần" trên thế giới - 2

Lấy ý tưởng từ chuyện tình huyền thoại Ngưu Lang - Chức Nữ của Việt Nam, ngôn ngữ kiến trúc của cây cầu đã thay cho mọi ngôn từ để kể về câu chuyện tình yêu đầy trắc trở nhưng diệu kỳ giữa một thần tiên và một người phàm trần gắn liền với văn hóa bản địa, về một sự gặp gỡ đặc biệt.

Cầu Hôn Phú Quốc chưa ra mắt nhưng đã "nổi rần rần" trên thế giới - 3

Một phần linh hồn của nước Ý cũng gửi gắm trong tác phẩm được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng mới tại Phú Quốc, khi ẩn hiện sau Cầu Hôn là câu chuyện tình Romeo và Juliet - một cuộc tình cũng "không chạm" từng làm rung động bao trái tim trên khắp thế giới. Kiệt tác "Sự sáng tạo Adam" của danh họa Michelangelo cũng là nguồn cảm hứng để làm nên công trình có một không hai này.

Cầu Hôn Phú Quốc chưa ra mắt nhưng đã "nổi rần rần" trên thế giới - 4

Dù đã được lên ý tưởng từ 2018 nhưng phải mất đến 2 năm, cây cầu biểu tượng mới của Phú Quốc mới được hoàn thiện trong khâu thiết kế, bản vẽ. Hiện tại, công trình Cầu Hôn đã đặt những nền móng đầu tiên và dự kiến hoàn thành vào năm 2023.

Cầu Hôn có tổng chiều dài 810m, hai bên đầu cầu là nhà hàng Chàng và nhà hàng Nàng. Cộng hưởng với vẻ đẹp từ tạo hóa của vùng đảo Phú Quốc là không gian hiện đại, độc đáo được thiết kế để tổ chức ngày kỉ niệm, lễ cưới hay những màn cầu hôn lãng mạn, ghi lại cảm xúc tuyệt vời nhất của tình yêu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT

Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen
Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen

Sáng 24/11, dân mạng chia sẻ hình ảnh đám mây có hình dạng như "đĩa bay" bao phủ đỉnh núi Bà Đen. Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm.