Bi hài tên trộm "trổ tài" đạo chích trên chương trình quảng bá du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sự việc hi hữu xảy ra tại bãi biển Sant Miquel (Tây Ban Nha) vào cuối tuần trước, một du khách đang trả lời phỏng vấn thì tên trộm đằng sau "thó" mất chiếc ba lô của một vị khách khác gần đó.

Để quảng bá cho du lịch Tây Ban Nha sau khi nước này mở cửa đón du khách trở lại, đài truyền hình TVE đã thực hiện một buổi phỏng vấn trực tiếp các du khách có mặt trên bãi biển Sant Miquel - 1 trong 10 bãi tắm nổi tiếng của Barcelona, về trải nghiệm của họ tại đây. 

Bi hài tên trộm "trổ tài" đạo chích trên chương trình quảng bá du lịch - 1

Du khách nước ngoài đến Tây Ban Nha ngày một đông.

Khi đó, nhóm phóng viên của đài truyền hình đang mải mê ghi hình một người đàn ông là du khách nước ngoài phát biểu cảm nghĩ của mình về bãi biển và nét đẹp của Barcelona. Vị du khách chia sẻ: "Tôi rất yêu nơi này" và liên tục khen ngợi bãi tắm có làn nước sạch, trong veo, mát lạnh.

Chuyện sẽ không có gì to tát nếu như không có sự xuất hiện của một tên trộm lém lỉnh trong khung hình. Có lẽ y nhận thấy mọi người xung quanh đang chú tâm vào cuộc phỏng vấn nên đã nhanh tay "cuỗm" chiếc ba lô của một du khách khác đang tắm biển ở đó. Vài giây sau, người chủ của chiếc ba lô phát hiện mình đã bị trộm, liền hốt hoảng la lên rồi liên tục tìm kiếm xung quanh đến nỗi va vào nhóm phóng viên đang tác nghiệp.

Bi hài tên trộm "trổ tài" đạo chích trên chương trình quảng bá du lịch - 2

Tên trộm ra tay cướp chiếc ba lô khi nghĩ rằng mọi người xung quanh đều đang tập trung vào buổi phỏng vấn.

Chiếc ba lô đặt ngay sau lưng vị du khách trả lời phỏng vấn nên vô tình lọt vào khung hình máy quay, vì thế, khi tên trộm ra tay, mọi hành động của hắn đều được máy quay ghi lại. Rất nhanh chóng sau đó, cảnh sát địa phương đã dựa trên những hình ảnh từ máy quay để lùng bắt tên trộm táo tợn kia. May mắn thay, chiếc ba lô đã tìm được đường về với khổ chủ.

Đoạn video nói trên nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của người dân Tây Ban Nha. Một tài khoản để lại bình luận hài hước: "Đây là lúc TV dường như không thể (có tác dụng) tốt hơn thế nữa. Họ phỏng vấn một khách du lịch về điều gì thích nhất ở Barcelona, trong khi ‘tên trộm thành…Barcelona’ đánh cắp túi đồ sau lưng ông ấy".

Sự việc không may này cũng là một hồi chuông cảnh giác cho các du khách đang du lịch tại đây. Trong 5 tháng đầu năm 2022, theo dữ liệu của cảnh sát, đã có tới 34.000 vụ trộm cắp được báo cáo xảy ra trong thành phố, với mức trung bình khoảng 225 vụ/ ngày (trong đó trung bình có 27 vụ/ngày liên quan tới bạo lực như cướp giật, hành hung để cướp đồ…). Cảnh sát đã thực hiện hơn 900 vụ bắt giữ những tên trộm, đồng thời thành lập một đơn vị chuyên trách kiểm sát các băng nhóm tội phạm được gọi là "relojeros". 

Đoạn phim ghi lại toàn cảnh sự việc. Nguồn: Telegraph

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Bảo (tổng hợp)

CLIP HOT