Ai cũng nghĩ Dubai là một quốc gia giàu có bậc nhất, nhưng tất cả đã lầm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Được biết đến là một trong những địa điểm xa xỉ bậc nhất thế giới, liệu Dubai ở ngoài đời thực có đúng như lời đồn?

Ai cũng nghĩ Dubai là một quốc gia giàu có bậc nhất, nhưng tất cả đã lầm - 1

Có 7 tiểu vương quốc trong UAE với các chính quyền khác nhau. Thủ đô của UAE là thành phố Abu Dhabi, nhưng nơi đông người sinh sống nhất lại chính là Dubai. 

Ai cũng nghĩ Dubai là một quốc gia giàu có bậc nhất, nhưng tất cả đã lầm - 2

Dubai có 1.344 tòa cao ốc đã hoàn thiện, nhưng vẫn còn ít hơn khá nhiều so với Hong Kong là 6.606 tòa và New York là 6.180 tòa.

Ai cũng nghĩ Dubai là một quốc gia giàu có bậc nhất, nhưng tất cả đã lầm - 3

Dân số tăng liên tục, nguồn nước thiếu thốn, thiên nhiên biến đổi do nhiều công trình kiến trúc "mọc" lên, quá nhiều ô tô hoạt động cùng với sự thiếu vắng của một hệ thống xử lý nước thải thống nhất khiến Dubai không được coi là một thành phố có hệ sinh thái sạch.

Ai cũng nghĩ Dubai là một quốc gia giàu có bậc nhất, nhưng tất cả đã lầm - 4

Một thời gian dài trước khi sản xuất dầu, người dân Dubai chủ yếu lặn biển tìm ngọc trai và họ khá thành công với lĩnh vực này. Và giờ đây, khi đã nổi tiếng thế giới về sự giàu có và xa hoa lộng lẫy thì mảnh đất này đang có một nguồn thu khá lớn đến từ du lịch.

Ai cũng nghĩ Dubai là một quốc gia giàu có bậc nhất, nhưng tất cả đã lầm - 5

Không bao giờ chụp ảnh người lạ mà không được họ cho phép, trừ khi bạn chụp ảnh kỷ niệm ở địa điểm đông khách du lịch. Đặc biệt, không tự ý chụp ảnh phụ nữ, toà nhà chính phủ, cơ quan quân sự,...

Ai cũng nghĩ Dubai là một quốc gia giàu có bậc nhất, nhưng tất cả đã lầm - 6

Tuy là điểm du lịch lý tưởng, là nơi trăng mật hot cho các cặp đôi, nhưng đừng bao giờ thể hiện tình cảm thái quá nơi công cộng nhé, bởi đây là một trong những điều cấm kỵ.

Ai cũng nghĩ Dubai là một quốc gia giàu có bậc nhất, nhưng tất cả đã lầm - 7

Việc sở hữu, dắt những động vật hoang dã như hổ, báo, sư tử… trên đường từ lâu đã được coi là biểu tượng đẳng cấp tại thành phố dát vàng này. Thế nhưng đó chỉ còn là quá khứ. Bởi ngày nay, việc mang theo sư tử, báo, hổ... được cho là nuôi giữ trái phép động vật hoang dã. 

Ai cũng nghĩ Dubai là một quốc gia giàu có bậc nhất, nhưng tất cả đã lầm - 8

Thực tế, cảnh sát ở đây sử dụng một số chiếc xe khiêm tốn hơn như BMW, Audi, Toyota khi thực hiện nhiệm vụ. Do người dân địa phương sử dụng xe thể thao rất phổ biến nên để đáp ứng yêu cầu, cảnh sát cũng buộc phải sở hữu một số chiếc xe có tốc độ cao.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV (VTC News)

CLIP HOT

77 chiến sĩ nhí trải nghiệm học kỳ công an
77 chiến sĩ nhí trải nghiệm học kỳ công an

Trong 12 ngày tham gia học kỳ công an, các học sinh sẽ được tìm hiểu về lịch sử, truyền thống công an tỉnh Sóc Trăng; huấn luyện quân sự, võ thuật; hướng dẫn kỹ năng giao tiếp trên không gian mạng an toàn và hiệu quả.