Vũng Tàu: tạm dừng hoạt động các bãi tắm biển

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với các đề xuất của các sở, ngành, địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đồng ý việc tạm dừng tàu khách ra Côn Đảo; các phương tiện vận tải hành khách tạm dừng đón khách trong vòng 24 giờ tới; tạm dừng hoạt động của các bãi tắm biển.

Vũng Tàu: tạm dừng hoạt động các bãi tắm biển - 1

Biển Vũng Tàu vắng vẻ

Tối ngày 30/5, dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh, BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã họp trực tuyến toàn tỉnh.

Tại hầu hết các địa phương đều có số lượng khá lớn người từ TP.HCM trở về địa phương trong những ngày qua. Chẳng hạn, tại huyện Châu Đức, qua rà soát của các tổ giám sát cộng đồng có 235 trường hợp từ TP.HCM trở về địa phương, trong có 148 trường hợp từ vùng dịch quận Gò Vấp. Các trường hợp đều đã được địa phương tổ chức cách ly theo quy định. 

Các địa phương kiến nghị các giải pháp để kiểm soát tình hình người từ TP.HCM vào tỉnh như: Kiểm soát chặt người ở vùng dịch không cho vào tỉnh; tạm đóng cửa các bãi tắm biển, chuẩn bị khởi động các khu cách ly tập trung; giao các trường chủ động phương án tổ chức ôn thi trong tình tình mới… 

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Thọ, yêu cầu các sở, ban, ngành, BCĐ các địa phương cần tập trung rà soát kỹ các trường hợp từ các tỉnh vào BR-VT, đặc biệt là các vùng dịch. Từ cấp tỉnh đến địa phương cần tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát các cơ sở chấp hành nghiêm quy định tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch.  

Đặc biệt, trong đợt này lượng người từ TP.HCM đổ về đông, nhất là HS, SV, cần phải nắm bắt chặt chẽ các đối tượng này. Khuyến khích người dân vận động người thân, bạn bè không vào BR-VT thăm nom trong dịp này. Đối với những trường hợp ở vùng dịch thì hạn chế việc cho vào tỉnh để giảm áp lực cho các khu cách ly của tỉnh.

Đối với các trường hợp không ở vùng dịch trở về thì các chốt kiểm dịch, phối hợp thông báo về cho địa phương để quản lý. Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người ra vào tỉnh; tuyên truyền khuyến khích người dân không ra khỏi tỉnh trong thời điểm này. 

Về các đề xuất của các sở, ngành, địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý việc tạm dừng tàu khách ra Côn Đảo và các phương tiện vận tải hành khách tạm dừng đón khách trong vòng 24 giờ tới; tạm dừng hoạt động của các bãi tắm biển; 

Thống nhất đề xuất của Sở GD-ĐT, nơi nào đủ điều kiện phòng dịch vẫn sắp xếp ôn tập trực tiếp, nơi nào chưa bảo đảm thì không tổ chức ôn tập tại trường. Sở GD-ĐT chịu trách nhiệm, kiểm tra và thẩm định nơi đủ điều kiện cho phép ôn tập trực tiếp.

Phương châm lúc này là đề cao cảnh giác từ mọi góc cạnh. Từ đó, đề nghị phải kiểm soát tốt về phương tiện, con người, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của từng người, từng cơ quan. Phải quán triệt xuyên suốt trách nhiệm của từng sở, ngành, địa phương. 

Dự báo tình hình dịch sẽ còn diễn biến phức tạp hơn, do đó Chủ tịch UBND tỉnh giao cho ngành y tế và các sở, ngành có liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức test sàng lọc COVID-19 cho các đối tượng: HS, SV ở TP.HCM và tỉnh trở về BR-VT nghỉ hè; công nhân, chuyên gia nơi khác đến làm việc tại tỉnh; nhân viên nhà hàng, khách sạn; người từ địa phương khác tới… 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc

CLIP HOT