Vũng Tàu không tiếp nhận người về từ địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từ hôm nay, Vũng Tàu không tiếp nhận người về từ những nơi đang áp dụng Chỉ thị 16, trừ những trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cấp cứu, cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chở vật liệu sản xuất.

Vũng Tàu không tiếp nhận người về từ địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16 - 1

Lực lượng chức năng phường 4, TP. Vũng Tàu tiến hành giăng dây ngưng hoạt động chợ tạm Cô Giang. Ảnh: BBRVT

Lúc 22 giờ đêm 11/7, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Phó trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, đã ký ban hành công văn hỏa tốc số 8313/UBND-VP gửi các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh về tăng cường kiểm soát người vào tỉnh BR-VT.

Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh và khu vực Đông Nam Bộ, nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả, UBND tỉnh yêu cầu: Không tiếp nhận người về từ những nơi đang áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 20/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, trừ những trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cấp cứu, cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chở vật liệu sản xuất.

BR-VT chỉ tiếp nhận người về từ TP.HCM theo danh sách, phương án vận chuyển đã thống nhất giữa UBND tỉnh BR-VT với UBND TP.HCM (thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại văn bản số 5389/BYT-MT ngày 7/7/2021).

Những trường hợp này khi về tỉnh phải cách ly y tế tại nhà trong thời gian 7 ngày kể từ ngày về địa phương, tiếp tục theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo. Đồng thời, phải thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 3 và ngày thứ 6 trong thời gian cách ly y tế tại nhà.

Thời gian áp dụng quy định này từ 0 giờ ngày 12/7/2021.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT