Vũng Tàu dự kiến đón lượng lớn du khách dịp Tết

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhiều khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp cho biết đã có khách đặt hơn 90% lượng phòng dịp cận Tết. Đây được coi là tín hiệu đáng mừng với ngành du lịch địa phương.

Vũng Tàu dự kiến đón lượng lớn du khách dịp Tết - 1

Vũng Tàu dự kiến đón lượng lớn khách du lịch dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Quỳnh Danh.

Kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 kéo dài hơn một tuần, nhiều du khách có nhu cầu đi du lịch vào thời điểm này. Cận Tết, lượng khách đặt dịch vụ tại Bà Rịa - Vũng Tàu tăng cao. Trong đó, phân khúc resort, khách sạn cao cấp ven biển được nhiều du khách lựa chọn nhờ vị trí đẹp, dịch vụ khép kín, yếu tố an toàn được chú trọng.

Theo ghi nhận, các khách sạn cao cấp như Imperial, Marina Bay, Malibu, Oceanami Villas & Beach Club, Lan Rừng Phước Hải, Vietsovpetro, The Grand Hồ Tràm Strip, Minera Hot Springs Binh Chau… đã có hơn 90% lượng phòng được bán hết trong những ngày Tết. Nhiều resort, khách sạn thông báo hết phòng từ mùng 2 đến mùng 6 Tết.

Đại diện các resort, khách sạn trên cho biết khách đặt phòng trước chủ yếu đến từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và người dân trong tỉnh. Kỳ nghỉ dưỡng của khách thường dài hai ngày một đêm.

Trong khi đó, các khách sạn từ 3 sao trở xuống ghi nhận lượng khách đặt trước không đáng kể. Đại diện một khách sạn nhỏ tại Bãi Sau cho biết những ngày cận Tết cũng có khách điện thoại hỏi giá và các quy định khi nhận phòng, nhưng chưa chốt ngày đến. “Chúng tôi có ưu đãi giảm 10% giá niêm yết nếu khách đặt phòng trước 5 ngày khởi hành, nhưng đến giờ cũng chưa thấy lượng khách đặt nhiều lắm", vị đại diện này nói.

Dịp Tết Nguyên đán năm nay, các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ ở Bà Rịa - Vũng Tàu hy vọng tình hình khởi sắc bởi kỳ nghỉ dài, người dân hầu hết được tiêm phủ vaccine. Trong không khí đón năm mới, các khách sạn, resort đã trang hoành không gian, tiểu cảnh với chủ đề Tết cổ truyền.

Bên cạnh đó, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng chỉnh trang lại cảnh quan đô thị, trang trí nhiều tiểu cảnh, không gian vui chơi tại công viên Bãi Trước, mũi Nghinh Phong, công viên Bờ Hồ Xuyên Mộc, khu vui xuân công viên Lê Thành Duy và đường hoa Phạm Văn Đồng.

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, dự kiến lượng du khách và người dân du xuân trên địa bàn tỉnh trong những ngày Tết sẽ đông. Địa phương đã chuẩn bị các phương án, kế hoạch để bảo đảm an toàn cho du khách trong dịp đầu xuân.

Bà Trần Thị Thu Hiền, Phó giám đốc Sở Du lịch cho biết sở đã chỉ đạo phòng văn hóa thông tin các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tuyên truyền việc chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19 tại cơ sở kinh doanh dịch vụ, theo dõi diễn biến dịch bệnh, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống dịch xảy ra.

"Ngoài việc đảm bảo an toàn, địa phương cũng tăng cường kiểm soát giá cả dịch vụ. Các tổ chức, cá nhân kinh doanh phải đăng ký, niêm yết giá công khai và bán theo giá niêm yết, không để xảy ra tình trạng nâng giá, ép giá, đầu cơ kiếm lời bất chính, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch tỉnh. Đồng thời, chúng tôi cũng công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của du khách", bà Hiền nhấn mạnh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mai Phương (Zing News)

CLIP HOT