Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM năm 2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chuỗi 30 sự kiện sôi động với chủ đề "Chuyển đổi số - động lực mới cho phát triển của thành phố" sẽ diễn ra vào ngày 8-14/10.

Chiều 7/10, Sở Khoa học - Công nghệ phối hợp Sở Thông tin - Truyền thông và Sở Công thương TP.HCM tổ chức họp báo công bố thông tin Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM năm 2022 - WHISE 2022.

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM năm 2022 - 1

Toàn cảnh buổi họp báo công bố thông tin Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM năm 2022 - WHISE 2022. Ảnh: Hữu Long.

Tuần lễ đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số TP.HCM năm 2022 với chủ đề "Chuyển đổi số - động lực mới cho phát triển của thành phố". Sự kiện gồm chuỗi các hoạt động sẽ diễn ra vào ngày 8-14/10 và một số ngày khác trong tháng 10 với khoảng 30 sự kiện chính.

Trong đó, một số hoạt động trọng tâm như: Hội thảo khoa học: "Chính sách cấp cao về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số", Tọa đàm quốc tế về chuyển đổi số, Triển lãm sản phẩm công nghệ và chuyển đổi số, Các cuộc thi và trao thưởng cho những tổ chức và cá nhân có đóng góp cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số của TP.HCM...

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP.HCM năm 2022 - 2

Ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM. Ảnh: Hữu Long.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết, tuần lễ nhằm tổng kết hoạt động đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và chuyển đổi số của cộng đồng trên địa bàn TP.HCM năm 2022; kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Thành phố với các tỉnh lân cận, đơn vị trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, sự kiện còn là dịp phát động tuyên truyền, phổ biến thông điệp của Chính phủ về chuyển đổi số, triển khai Chiến lược quốc gia trong chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số, Chính phủ số.

Đồng thời, phát động phong trào, kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, người dân cùng chung tay quyết tâm thực hiện thành công Chiến lược chuyển đổi số của TP.HCM; thu hút sự quan tâm của các cá nhân, nhóm nghiên cứu trong và ngoài nước về việc hỗ trợ thành phố chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT