Trồng thêm cây xanh, xây nhà vệ sinh tại các Công viên ở TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong thời gian tới, thành phố sẽ trồng thêm cây xanh bóng mát, bổ sung nhà vệ sinh công cộng và nơi để xe tại các công viên, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến vui chơi.

Thông tin tại họp báo kinh tế - xã hội tháng 2 và công tác phòng chống dịch COVID-19 chiều 7/3, đại tá Nguyễn Sỹ Quang - phó giám đốc Công an TP.HCM - cho biết công viên Bến Bạch Đằng sau khi được cải tạo đã thu hút rất nhiều người dân đến tham quan, đi bộ trong khuôn viên. 

Tuy nhiên do bãi gửi xa khu vực công viên nên có tình trạng người dân thường xuyên để xe dưới lòng đường Tôn Đức Thắng và đi bộ vào công viên.

Trồng thêm cây xanh, xây nhà vệ sinh tại các Công viên ở TP.HCM - 1

Toàn cảnh buổi họp báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 năm 2022 và công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TP.HCM diễn ra chiều 7/3

Không chỉ vậy, khu vực này còn xuất hiện một số người bán hàng rong buôn bán dưới lòng đường. Phát hiện vấn đề này, Công an TP đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an Quận 1 thường xuyên phối hợp với lực lượng trật tự đô thị hàng ngày tiến hành kiểm tra, giải tán hàng rong và xử lý các trường hợp để xe dưới lòng đường gây cản trở giao thông.

Trong thời gian tới, bên cạnh việc tiếp tục kiểm tra, xử lý các trường hợp người dân để xe dưới lòng đường tại khu vực trên, Công an TP sẽ kiến nghị Sở Xây dựng nghiên cứu, bố trí các điểm giữ xe để phục vụ người dân đến tham quan, đi bộ tại công viên Bến Bạch Đằng.

Về phản ánh công viên Bến Bạch Đằng quá ít cây xanh và không có nơi để xe, đại diện Sở Xây dựng cho biết, kế hoạch của TP là cải tạo công viên, bắt đầu từ cột cờ Thủ Ngữ đến cầu Sài Gòn, tuy nhiên, do nguồn lực chưa đầy đủ nên công việc chưa hoàn thành. Hiện nay đoạn từ cột cờ Thủ Ngữ đến bến xe buýt đã hoàn thành và đưa vào khai thác.

Qua đánh giá Sở Xây dựng nhận thấy công viên đã đảm bảo một số tiêu chí, tuy nhiên vẫn còn thiếu nơi để xe, thiếu bóng mát và nhà vệ sinh công cộng. Thời gian tới, Sở Xây dựng sẽ phối hợp với Sở Quy hoạch kiến trúc để bổ sung các nội dung này. Theo đó, sở Xây dựng sẽ trồng thêm cây xanh bóng mát, bổ sung nhà vệ sinh công cộng và nơi để xe cho người dân thuận tiện tiếp cận với công viên. Không chỉ riêng công viên Bạch Đằng mà các công viên khác trên toàn địa bàn TP nói chung.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phương Hà

CLIP HOT