Giới trẻ TPHCM đỏ mắt tìm chỗ gửi xe để vui chơi ở công viên bến Bạch Đằng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhiều bạn trẻ đến tham quan, vui chơi tại công viên bến Bạch Đằng (quận 1, TPHCM) cho rằng nếu nơi đây có nhiều bóng mát, bãi giữ xe, nhà vệ sinh công cộng... thì họ sẽ có trải nghiệm hoàn hảo hơn.

Giới trẻ TPHCM đỏ mắt tìm chỗ gửi xe ở công viên bến Bạch Đằng

Giới trẻ TPHCM đỏ mắt tìm chỗ gửi xe để vui chơi ở công viên bến Bạch Đằng - 1

Khoác lên mình lớp "áo mới" sau nửa năm cải tạo tu sửa, công viên bến Bạch Đằng (quận 1, TPHCM) thu hút hàng nghìn người dân và các bạn trẻ đến dạo chơi, chụp ảnh dịp cuối tuần. Nhiều người hết lời khen ngợi sự hiện đại, thoáng mát với hướng nhìn thẳng ra sông Sài Gòn. Nhưng cũng có không ít ý kiến cho rằng, địa điểm này thiếu bãi gửi xe, nơi trú mưa, tránh nắng và một số tiện ích công cộng khác.

Giới trẻ TPHCM đỏ mắt tìm chỗ gửi xe để vui chơi ở công viên bến Bạch Đằng - 2

Có mặt từ 15h chiều, đôi bạn Yên Tịnh và Thủy Tiên (cùng 19 tuổi) liên tục di chuyển, chụp ảnh check-in đủ mọi góc. Đây là lần đầu tiên 2 cô gái đến tham quan công viên bến Bạch Đằng sau khi xem các video giới thiệu địa điểm này trên mạng xã hội.

"Một bên là các tòa nhà cao tầng, bên còn lại là sông nước, quá nhiều cảnh đẹp để chụp ảnh. Dù khá thích thú với không gian này như không thoải mái khi thường xuyên ngửi thấy mùi nước cống từ đâu bốc lên rất nặng, rác cũng nhiều", Thủy Tiên (bên trái) bày tỏ.

Giới trẻ TPHCM đỏ mắt tìm chỗ gửi xe để vui chơi ở công viên bến Bạch Đằng - 3

Chị Hoàng Nga (33 tuổi) chạy xe máy từ quận Gò Vấp đến, đứng nép vào lan can hóng mát khoảng 10 phút rồi nhanh chóng ra về. Bà mẹ trẻ không tìm được bãi đỗ xe gần công viên. Các bãi giữ xe khác lại quá xa, con trai nhỏ của chị không đi bộ nổi. Chị đành để xe tạm dưới lề đường.

Là người gốc Sài Gòn, theo chị Nga, trước đây chị không mấy để ý mấy đến địa điểm này. Sau khi công viên tu sửa, cải tạo lại thì thấy không gian thoáng mát và bắt mắt nên chị thường xuyên đưa con ghé qua chơi. "Khó khăn lớn nhất khi đến đây dạo mát là không tìm được nơi gửi xe. Nếu có thêm bãi giữ xe gần đó cho người dân thì quá tốt", chị Nga nói.

Giới trẻ TPHCM đỏ mắt tìm chỗ gửi xe để vui chơi ở công viên bến Bạch Đằng - 4

Sau khi di chuyển hơn 15km từ quận 12 đến trung tâm thành phố, Xuân Thủy (23 tuổi, mang máy ảnh) gửi xe ở Nhà hát lớn TPHCM, đi bộ khoảng 1km đến công viên bến Bạch Đằng. Tuy bị thu hút bởi cảnh đẹp trước mắt, Thủy than khó khi tìm chỗ gửi xe. "Các bãi giữ xe xung quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ rất đông, tranh thủ đến sớm mới còn chỗ trống. Cái khó nữa là nếu mưa bất chợt sẽ không có mái che đầu khi đi dạo ở đây", Thủy cho biết.

Giới trẻ TPHCM đỏ mắt tìm chỗ gửi xe để vui chơi ở công viên bến Bạch Đằng - 5

Trước đó, tháng 4/2021, thành phố quyết định chỉnh trang toàn bộ công viên từ cột cờ Thủ Ngữ đến dự án khu phức hợp Sài Gòn - Ba Son, rộng 18.600m2, chia làm 2 giai đoạn. Đến ngày 26/1, công viên đã mở cửa cho người dân tham quan sau nửa năm thi công. Toàn bộ công viên được lát lại đá, trồng thảm cỏ tạo lối đi, lắp lan can ở các cầu tàu và bờ sông.

Khoảng 18h trở đi, công viên bến Bạch Đằng trở nên lung linh bởi các trụ đèn cao 0,6 - 0,8m đặt xung quanh các thảm cỏ chiếu sáng.

Giới trẻ TPHCM đỏ mắt tìm chỗ gửi xe để vui chơi ở công viên bến Bạch Đằng - 6

Khảo sát ý kiến nhiều bạn trẻ đến tham quan cho thấy, ngoài bãi xe và mái che trú nắng mưa, nếu có thêm cây xanh, nhà vệ sinh, điểm bán nước tự động và một số tiện ích khác, họ sẽ có trải nghiệm hoàn hảo hơn.

Giới trẻ TPHCM đỏ mắt tìm chỗ gửi xe để vui chơi ở công viên bến Bạch Đằng - 7

"Công viên ngay cạnh bờ sông Sài Gòn, đứng đây vừa ngắm cảnh đẹp của thành phố, vừa hóng mát thật sự rất thích. Chỉ cần thêm một số tiện ích nữa thì nơi đây sẽ là địa điểm thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan nhất TPHCM", bạn Võ Thị Tuyết Ngân (21 tuổi, ngụ ở Quận 7) cho hay.

Giới trẻ TPHCM đỏ mắt tìm chỗ gửi xe để vui chơi ở công viên bến Bạch Đằng - 8

Về tối các bạn trẻ đổ về công viên rất đông, số lượng ghế đá không đủ nên nhiều nhóm bạn phải trải thảm, bạt ngồi vui chơi và ăn uống.

Giới trẻ TPHCM đỏ mắt tìm chỗ gửi xe để vui chơi ở công viên bến Bạch Đằng - 9

Các bãi giữ xe xung quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ về tối luôn trong tình trạng chật kín, nhiều người dân muốn gửi xe để ra công viên bến Bạch Đằng vui chơi gặp nhiều khó khăn.

Giới trẻ TPHCM đỏ mắt tìm chỗ gửi xe để vui chơi ở công viên bến Bạch Đằng - 10

Theo ghi nhận, nhiều bạn trẻ gửi xe ở những bãi xe trên đường Nguyễn Huệ, Ngô Đức Kế, Hồ Tùng Mậu, cách xa công viên bến Bạch Đằng xa khoảng từ 500m đến 1km. 

Chị Lê Diễm Kiều (21 tuổi, ngụ quận 10), cho hay: "Tôi gửi xe bên đường Ngô Đức Kế, đi bộ đến đây khoảng 10 phút. Đứng chần chừ hơn 5 phút, tôi và bạn mới quyết định băng qua đường. Xe đông, phóng nhanh, có vạch sang đường nhưng lại không có đèn giao thông hỗ trợ người đi bộ. Tôi cảm thấy rất căng thẳng khi băng qua đường ở đây".

Giới trẻ TPHCM đỏ mắt tìm chỗ gửi xe để vui chơi ở công viên bến Bạch Đằng - 11

Không tìm được bãi gửi xe, một số người dân đã bất chấp quy định, dựng xe máy ngay dưới lòng đường Tôn Đức Thắng thành hàng dài để vào công viên vui chơi, hóng mát.

Giới trẻ TPHCM đỏ mắt tìm chỗ gửi xe để vui chơi ở công viên bến Bạch Đằng - 12

Nhiều người dân ngại đi bộ xa tìm vạch sang đường dành cho người đi bộ đã băng ngang dòng xe cộ, leo qua dải phân cách trên đường Tôn Đức Thắng để tới công viên.

Giới trẻ TPHCM đỏ mắt tìm chỗ gửi xe để vui chơi ở công viên bến Bạch Đằng - 13

Trước đó, UBND TPHCM đã thông báo khu vực cầu tàu cạnh công viên bến Bạch Đằng sẽ được nghiên cứu lắp thêm mái che bằng cấu trúc bạt kéo căng với hình dáng kiến trúc nghệ thuật, hài hòa với tổng thể, để người dân có nơi trú mưa, nắng, nghỉ ngơi.

Về phản ánh của người dân về việc khó tìm chỗ gửi xe, lãnh đạo TPHCM đã giao các đơn vị liên quan bố trí khu vực dừng, đậu xe và giao thông kết nối hợp lý, để người dân đến có nơi đậu xe tạm, tránh dừng đậu trên mặt đường gây cản trở giao thông.

Công viên bến Bạch Đằng nằm đối diện phố diện phố đi bộ Nguyễn Huệ tạo thành chuỗi không gian mở. Tuy còn một số hạn chế nhưng nơi này hứa hẹn sẽ tiếp tục là địa điểm thu hút người dân đến tham quan, nhất là các bạn trẻ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ip Thiên - Phương Nhi (Báo Dân Trí)

CLIP HOT

Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

Chiều 31/5, một cuộc họp báo lãng mạn diễn ra trong chiều tà trên vịnh Lan Hạ. Lần đầu tiên có hai vị thủ lĩnh cùng tên Trần Hoàn sẽ “song kiếm hợp bích” để tăng lực cho bóng đá Việt Nam thông qua “Giải Tứ Hùng Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”. Giải đấu hứa hẹn những điều đặc biệt thú vị sắp được tiết lộ.