EuroCham sẽ quảng bá và "kéo" khách du lịch Châu Âu tới TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ ký kết “Thỏa thuận hợp tác giữa Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh với Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) và Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS)” diễn ra chiều 7/3 tại khách sạn Sofitel Saigon Plaza.

Tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở du lịch TP.HCM nhận định, thỏa thuận giữa Sở Du lịch TP.HCM và EuroCham giai đoạn 2022 – 2024 hứa hẹn sẽ thúc đẩy phát triển loại hình du lịch MICE và du lịch ẩm thực, tăng cường mạnh mẽ hoạt động nghiên cứu thị trường, thống kê du lịch.

Hai bên cũng nhất trí hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cũng như chia sẻ về các phương pháp và kinh nghiệm về quản lý, điều hành du lịch trong lĩnh vực du lịch nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam nói chung cũng như vì sự phát triển của TP.HCM nói riêng.

EuroCham sẽ quảng bá và "kéo" khách du lịch Châu Âu tới TP.HCM - 1

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở du lịch TP.HCM phát biểu tại Lễ ký kết chiều ngày 7/3/2022

Sự hợp tác lần này sẽ cho phép du lịch TP.HCM gia tăng cơ hội được mở rộng các kênh trực tiếp quảng bá hình ảnh của Thành phố đến các công ty và công dân Châu Âu tại Việt Nam cũng như nước ngoài.

“Sở Du lịch tin tưởng rằng sự hợp tác với Eurocham và VIAGS là một trong những cột mốc quan trọng, tạo tiền đề để du lịch TP.HCM chuyển mình mạnh mẽ để phục hồi và phát triển hơn nữa khi Thành phố bắt đầu mở cửa đón khách quốc tế từ ngày 15/3/2022.

Để làm được điều này, ngành du lịch Thành phố xác định các nội dung hợp tác cần được triển khai một cách hiệu quả, thiết thực và kịp thời; tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm trước mắt là khôi phục nhân lực du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ và sản phẩm du lịch”, bà Hoa chia sẻ.

EuroCham sẽ quảng bá và "kéo" khách du lịch Châu Âu tới TP.HCM - 2

Ông Alain Cany - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham)

Ông Alain Cany - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) nhấn mạnh: “Sứ mệnh của EuroCham luôn là đóng vai trò trung gian giữa cộng đồng doanh nghiệp Châu Âu và chính phủ Việt Nam để đóng góp vào sự phát triển không ngừng của Việt Nam.

“Chúng tôi tin tưởng rằng Biên bản ghi nhớ được ký kết tại đây ngày hôm nay sẽ hỗ trợ trong việc này và sẽ tăng cường hơn nữa hợp tác giữa EuroCham và Sở Du lịch TP.HCM trong các vấn đề thiết thực như tăng cường năng lực nghiên cứu, phát triển trang web, đào tạo và nâng cao nhân sự, cũng như khi tăng cường chia sẻ dữ liệu. Tất cả những sáng kiến này sẽ giúp quảng bá TP.HCM như một điểm đến du lịch hàng đầu cho khách du lịch châu Âu và quốc tế, giúp xây dựng ngành du lịch của thành phố và quốc gia trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết”.

EuroCham sẽ quảng bá và "kéo" khách du lịch Châu Âu tới TP.HCM - 3

Nghi thức ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Sở Du lịch TP.HCM và Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) 

Cũng tại sự kiện, Sở Du lịch và VIAGS đã tiến hành kí kết thoả thuận giữa giai đoạn 2022 - 2027.

Việc kí kết nhằm nâng cao số lượng và chất lượng khách du lịch, góp phần phát triển du lịch Việt Nam nói chung và điểm đến du lịch TP.HCM nói riêng thông qua việc hỗ trợ lẫn nhau giữa các bên trong phối hợp thực hiện công tác nghiên cứu thị trường và xây dựng thương hiệu du lịch TP.HCM, phối hợp đón các đoàn khách MICE đến với TP.HCM; định kỳ trao đổi thông tin về tình hình phát triển du lịch và hàng không, hợp tác tổ chức hoạt động, sự kiện quảng bá xúc tiến du lịch trong nước và tại nước ngoài và truyền thông điểm đến TP.HCM.

EuroCham sẽ quảng bá và "kéo" khách du lịch Châu Âu tới TP.HCM - 4

Ông Hoàng Xuân Hiệp, Phó Tổng Giám đốc Cty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS)

Theo ông Hoàng Xuân Hiệp, Phó Tổng Giám đốc Công ty VIAGS, việc Chính phủ đồng ý quyết định mở cửa lại du lịch quốc tế chậm nhất trước ngày 30/3/2022, đã thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ cho ngành du lịch. Và để nắm bắt thật tốt cơ hội lần này, VIAGS mong muốn được trở thành một đối tác chiến lược của Sở Du lịch trong kế hoạch phát triển du lịch của TP.HCM từ nay đến năm 2027.

Trên tinh thần cùng nhau hợp tác, trao đổi thông tin về xu hướng phát triển du lịch hàng không, cùng nhau hợp tác quảng bá xúc tiến thương mại và truyền thông thông tin du lịch TP.HCM mạnh mẽ và sâu rộng trong nước và quốc tế.

EuroCham sẽ quảng bá và "kéo" khách du lịch Châu Âu tới TP.HCM - 5

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Sở Du lịch TP.HCM và Cty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam

Lễ ký kết đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh Thành phố đang chuẩn bị mở lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ về “Thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19” từ ngày 15 tháng 3 năm 2022.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT