TP.HCM: Cấp phép luồng xanh cho phương tiện lưu thông hàng hóa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong 3 ngày thực hiện Chỉ thị 16 Chính phủ, phương tiện lưu thông trên địa bàn Thành phố thông thoáng, các hoạt động giao thông giảm mạnh so với ngày 10/7.

Theo báo cáo của Sở giao thông vận tải TP.HCM (Sở GTVT) sáng ngày 11/7/2021, các hoạt động giao thông trên địa bàn Thành phố giảm mạnh, vận tải hàng hóa lưu thông thuận lợi, đáp ứng nhu cầu thiết yếu và hoạt đông sản xuất. Người dân đi lại bằng phương tiện giao thông cá nhân giữa các tỉnh và trên thành phố không còn nhiều.

TP.HCM: Cấp phép luồng xanh cho phương tiện lưu thông hàng hóa - 1

Ngày đầu tiên (9/7) thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính Phủ, tại các chốt chặn cửa ngõ ra vào trung tâm Thành phố, phương tiện lưu thông đổ dồn gây ùn tắc giao thông

TP.HCM: Cấp phép luồng xanh cho phương tiện lưu thông hàng hóa - 2

Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân quay đầu xe tại Chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên trên đường Quang Trung, Q.Gò Vấp vào sáng ngày 9/7

TP.HCM: Cấp phép luồng xanh cho phương tiện lưu thông hàng hóa - 3

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát trên đường Hoàng Sa, đoạn Cổng xe lửa số 6, Q.3, kiểm tra giấy phép lưu thông người dân (chiều 9/7)

TP.HCM: Cấp phép luồng xanh cho phương tiện lưu thông hàng hóa - 4Tuyến đường Phạm Ngọc Thạch hướng về Hồ con rùa, Q.3 vào trưa ngày 10/7 không một bóng người

TP.HCM: Cấp phép luồng xanh cho phương tiện lưu thông hàng hóa - 5

Đường Trường Chinh, đoạn cầu Tham Lương hướng về trung tâm Thành phố sáng sớm ngày 11/7 vắng vẻ không một bóng xe qua lại

Điển hình tại 12 chốt kiểm soát ra vào thành phố cho thấy, tình hình giao thông tại các Chốt kiểm dịch đã dần ổn định, lượng phương tiện giao thông đã giảm mạnh, số lượng phương tiện quay đầu do không đủ điều kiện giảm do Thành phố đã thực hiện nhiều biện pháp như truyền, tăng cường lực lượng kiểm dịch, phân luồng riêng cho các phương tiện ưu tiên theo luồng tuyến xanh lưu thông, chủ động điều tiết giao thông từ xa.
TP.HCM: Cấp phép luồng xanh cho phương tiện lưu thông hàng hóa - 6

Lượng phương tiện giao thông giảm 53% so với ngày 10/7; lưu lượng giảm 86% so với trước khi thành phố thực hiện Chỉ thị 10

Theo ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM chia sẻ, Thành phố xây dựng các làn xanh để ưu tiên cho các xe chở người lao động, chuyên gia vào thành phố làm việc, các xe chở thực phẩm thiết yếu… nhằm giải quyết  tình trạng ùn ứ, chậm thời gian của các xe này tại các chốt, trạm kiểm soát ra vào cửa ngõ, lưu thông hàng hóa của các phương tiện thuận lợi hơn.

TP.HCM: Cấp phép luồng xanh cho phương tiện lưu thông hàng hóa - 7

Xe vận tải hàng hóa lưu thông vào làn xanh, ưu tiên vận chuyển hàng hóa thiết yếu

Tính đến nay, Sở GTVT đã cấp 8.780 giấy phép đi theo làn xanh cho các đối tượng được ưu tiên khi cần ra vào Thành phố. Các đơn vị của Sở đã hỗ trợ tối đa để giúp doanh nghiệp, đơn vị rút ngắn việc cấp giấy ưu tiên đi vào làn xanh. Tính từ khi xin cấp giấy đến khi ra giấy phép các doanh nghiệp, đơn vị chỉ mất khoảng 24 tiếng.

Tuy nhiên, việc xây dựng làn xanh còn tùy thuộc vào địa bàn chốt chặn đó có đủ điều kiện để làm hay không, với các mặt bằng có 2 làn xe lưu thông thì không thể tổ chức thêm làn xe ưu tiên. Cụ thể như các mặt bằng không xây dựng được các làn xanh như: Quốc lộ 22 giáp Củ Chi - Tây ninh, Quốc lộ 13 giáp Bình dương, trên Đường Trần Văn Giàu Giáp Long An.

Ngoài ra, các phương tiện giao thông được cấp giấy có mã quét QR - ưu tiên đi làn xanh khi vào thành phố sẽ được chạy vào giờ cấm để tránh trường hợp chậm giờ đi làm, chậm giờ giao hàng thiết yếu… ông Hưng nhận định.

TP.HCM: Cấp phép luồng xanh cho phương tiện lưu thông hàng hóa - 8

Dành riêng làn bên trái dành cho các phương tiện ưu tiên lưu thông

TP.HCM: Cấp phép luồng xanh cho phương tiện lưu thông hàng hóa - 9

Phương tiện lưu thông vào làn xanh được ưu tiên 

Dịp này, Sở GTVT cũng kiến nghị UBND TP chỉ đạo UBND các quận/huyện, TP. Thủ Đức tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 16, trong đó yêu cầu người dân chỉ ra đường trong trường hợp cần thiết; tăng cường kiểm tra việc chấp hành việc đi lại của người dân tại các vùng giáp ranh giữa thành phố và các tỉnh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT

Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch
Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch

Ngày đầu năm mới 2023, Đà Nẵng đón một lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Thời tiết tại đây cũng rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như tổ chức các chương trình nghệ thuật. Công tác đảm bảo ANTT cũng được siết chặt hơn để người dân và du khách có thể tận hưởng trọn vẹn các ngày nghỉ Tết Dương lịch.