TP.HCM triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn hơn đợt trước, với 1,1 triệu người

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều ngày 11/7, Sở Y tế TP.HCM đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với các cơ sở y tế để triển khai kế hoạch chiến dịch tiêm chủng đợt 5 vắc xin phòng COVID-19, với số lượng ban đầu dự kiến là 1,1 triệu liều, trong 2-3 tuần.

TP.HCM triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn hơn đợt trước, với 1,1 triệu người - 1

Tiêm vắc xin cho người dân. Ảnh: HCDC

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, trong thời gian thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16, Thành phố sẽ tận dụng thời gian “vàng” để tiến hành triển khai hoạt động tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, song song cùng với hoạt động xét nghiệm tầm soát và điều tra truy vết trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong tháng 7, theo dự kiến ban đầu Thành phố sẽ nhận được 1.000.000 liều vắc xin từ nguồn tài trợ của Hoa Kỳ theo cơ chế Covax và 100.000 liều Astra Zeneca từ nguồn tài trợ của Chính phủ Nhật Bản. Tổng cộng sẽ có khoảng 1.100.000 liều vắc xin phòng Covid-19 dành cho Thành phố.

Theo kế hoạch thì trong đợt tiêm chủng này, người được tiêm ưu tiên sẽ là người dễ bị tổn thương và nằm trong các vị trí nguy cơ rất cao và nguy cơ cao trên địa bàn quận huyện, ngoài ra còn các nhóm theo nghị quyết 21.

Dự kiến hoạt động tiêm chủng sẽ được diễn ra trong thời gian từ 2-3 tuần. Thành phố  sẽ lập điểm tiêm chủng tại 312 trạm y tế quận huyện và mỗi quận huyện sẽ tổ chức thêm 1 địa điểm tiêm chủng khác.

Thành phố dự kiến tổ chức 630 điểm tiêm chủng, dự kiến tiêm cho 120 người/1 điểm tiêm/1 ngày. Để đảm bảo giãn cách, thời gian tiêm chủng sẽ diễn ra trong các khung giờ 8h- 13h và 15h – 20h hàng ngày trong suốt thời gian triển khai.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT