Trẻ em TP.HCM tìm hiểu về Bác Hồ qua không gian sáng tạo

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

"Không gian Bác Hồ với thiếu nhi” là nơi để đội viên, thiếu nhi thành phố tìm hiểu về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác.

Ngày 19/5 tại Nhà thiếu nhi TP.HCM, Ban Thường vụ Thành Đoàn, Hội Đồng Đội TP đã tổ chức lễ khánh thành “Không gian Bác Hồ với thiếu nhi”. Sự kiện nhằm kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021), 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2021), 45 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định mang tên chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2021).

Trẻ em TP.HCM tìm hiểu về Bác Hồ qua không gian sáng tạo - 1

Lễ cắt băng khánh thành “Không gian Bác Hồ với thiếu nhi”

Tại lễ khánh thành, chị Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành Đoàn TP.HCM, cho biết công trình “Không gian Bác Hồ với thiếu nhi” là một không gian sáng tạo để đội viên, thiếu nhi thành phố tìm hiểu về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác cũng như tình cảm quý báu mà Bác dành cho đội viên, thiếu nhi. Đây là địa chỉ để đội viên, thiếu nhi thành phố học tập, rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy, trau dồi, tích lũy các kiến thức, kỹ năng.

Trẻ em TP.HCM tìm hiểu về Bác Hồ qua không gian sáng tạo - 2

Thiếu nhi trải nghiệm tại “Không gian Bác Hồ với thiếu nhi” ngay sau lễ khánh thành

Không gian “Bác Hồ với thiếu nhi” gồm các hạng mục: Tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi; Phòng thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh; Không gian thân thế và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Không gian Bác Hồ với thiếu nhi; Không gian thiếu nhi làm theo 5 điều Bác Hồ dạy; Không gian triển lãm theo chuyên đề và Không gian sinh hoạt chung.

Tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi do họa sĩ Diệp Minh Châu sáng tác vào năm 1990 nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhật Bác. Trước kia, tượng được đặt trước trụ sở HĐND, UBND TP. Hồ Chí Minh. Năm 2015, Thành ủy TP.HCM thực hiện việc cung thỉnh tượng đài về nhà Thiếu nhi thành phố.

Bên cạnh tượng đài được đặt ở sân trước còn có Phòng thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh được đặt tại tầng một của nhà Thiếu nhi TP.

Không gian thân thế và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi tái hiện về thân thế và sự nghiệp của Người thông qua hệ thống tư liệu hình ảnh. Không gian cũng thể hiện các mốc sự kiện quan trọng trong quá trình ra đi tìm đường cứu nước và hoạt động cách mạng của Người thông qua hệ thống tranh đồ họa sáng tạo.

Không gian Bác Hồ với thiếu nhi trưng bày các tư liệu hình ảnh thể hiện tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho đội viên, thiếu nhi; các tác phẩm thơ, ca Bác Hồ gửi thiếu nhi nhân các dịp tết trung thu, khai giảng năm học; cũng như tình cảm của Bác dành cho thiếu nhi quốc tế thông qua các chuyến thăm ngoại giao.

Đội viên, thiếu nhi Thành phố sẽ được trải nghiệm, tương tác và thưởng thức các ca khúc về Đội TNTP Hồ Chí Minh, về Bác Hồ và thiếu nhi; được xem các sản phẩm phim về Bác Hồ, về lịch sử dân tộc như: phim tranh vẽ “Lịch sử nước ta”; “Con rồng cháu tiên”, các câu chuyện về Bác Hồ thông qua hệ thống máy tính bảng thông minh.

Trẻ em TP.HCM tìm hiểu về Bác Hồ qua không gian sáng tạo - 3

Không gian hiện đang trưng bày bộ sưu tập tem về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Không gian Thiếu nhi làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thể hiện nhiều hình ảnh, tư liệu sinh động về các hoạt động phong trào của đội viên, thiếu nhi trong học tập và làm theo lời Bác. Đây còn là nơi để đội viên, thiếu nhi có thể đọc các tác phẩm sách, báo, truyện về Bác Hồ, về Đội TNTP Hồ Chí Minh, về thiếu nhi; hiểu biết hơn về những tác phẩm thơ, văn và các giá trị về đạo đức, tư tưởng mà Người để lại cho thế hệ mai sau.

Không gian triển lãm theo chuyên đề là nơi để đội viên, thiếu nhi Thành phố có thể tham quan, tìm hiểu các chuyên đề theo từng nội dung cụ thể. Không gian hiện đang trưng bày bộ sưu tập tem về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Linh Linh

CLIP HOT