TP.HCM tri ân và tôn vinh tình nguyện viên tôn giáo tham gia chống dịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 16/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM (UBMTTQ VN) TP.HCM đã tổ chức chương trình tri ân các tôn giáo, cơ sở tôn giáo vận động tình nguyện viên tham gia hỗ trợ tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19.

Từ ngày 22/7, các tình nguyện viên các cơ sở tôn giáo bắt đầu xuất quân  lên đường với sự quyết tâm cao để góp sức cùng y bác sĩ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân COVID-19 trong các bệnh viện dã chiến tại địa bàn. Đến ngày 21/10,  thành phố đã có 10 đợt xuất quân với 679 tình nguyện viên các tôn giáo tham gia hỗ trợ tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn.

Trong đó, các tình nguyện viên tôn giáo đến với các vùng tâm dịch là các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19 bằng tinh thần thép, bằng lòng yêu thương và sự nhân ái để xông pha vào tâm dịch, với những tháng ngày làm việc quên mình, dành hết tâm lực để chăm sóc, hỗ trợ việc chữa trị người bệnh như người thân quen, ruột thịt của mình.

TP.HCM tri ân và tôn vinh tình nguyện viên tôn giáo tham gia chống dịch - 1

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại buổi lễ, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM cho biết, đợt dịch COVID-19 lần thứ tư bùng phát tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, tác động sâu sắc, toàn diện tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội; đặc biệt là ngành y tế luôn phải căng mình chống dịch.

Để hỗ trợ ngành y tế,  lãnh đạo TP.HCM đã vận động các tôn giáo, cơ sở tôn giáo trên địa bàn kêu gọi các vị chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo tự nguyện đăng ký tham gia hỗ trợ, phục vụ tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện hồi sức COVID-19. Hưởng ứng lời vận động này, các tôn giáo, cơ sở tôn giáo đã phát huy tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt huyết để sẵn sàng dấn thân đến nơi đang thiếu, đến với người đang cần, vào nơi đối diện với sự sống còn của con người trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19.

TP.HCM tri ân và tôn vinh tình nguyện viên tôn giáo tham gia chống dịch - 2

Tuyên dương 99 cá nhân và tập thể cơ sở tôn giáo

Đợt dịch vừa qua Thành phố đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp quyết liệt và kịp thời huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia của toàn dân nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 đến nay Thành phố đã sớm khôi phục và phát triển kinh tế, ổn định đời sống xã hội, bước vào thời kỳ bình thường mới: thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường với sự xuất hiện của biến thể Omicron với mức độ lây lan nhanh hơn các biến thể trước đây, bà Tô Thị Bích Châu nhận định.

TP.HCM tri ân và tôn vinh tình nguyện viên tôn giáo tham gia chống dịch - 3

Bà Tô Thị Bích Châu trao bức tranh của họa sĩ Lê Sa Long gửi tặng các tôn giáo

Linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ, Chánh văn phòng Hội đồng Giáo mục Việt Nam cho biết, lần đầu tiên ông chứng kiến sự chung tay, chung sức từ công giáo, phật giáo, tin lành trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Theo đó, các tăng ni, các cư sĩ, công giáo, tin lành không phân biệt biệt tôn giáo  đều chung tay đến các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19 để chăm sóc cho các bệnh nhân COVID-19.

Đợt dịch đã để lại nhiều mất mát, đau thương cho người dân nhưng vượt qua đợt dịch này, mỗi người chúng ta còn thở được, sống được, ngồi với nhau đi lại với nhau một điều lành và điều này cũng thể hiện một bản năng yêu thương con người với con người rất lớn.

“Bản năng yêu thương, giúp dỡ con người trong những hoàn cảnh khó khăn hông cần tôi luyện mà nó xuất hiện ngay khi dịch bệnh bùng phát và hiện hữu trong những công việc chăm sóc cho các bệnh nhân F0 tại các bệnh viện dã chiến”, linh mục Đào Nguyên Vũ chia sẻ.

TP.HCM tri ân và tôn vinh tình nguyện viên tôn giáo tham gia chống dịch - 4

Đại diện các chức sắc tôn giáo chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

Tương tự, Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó thư ký Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM cho biết, trong đợt dịch bệnh COVID-19 vừa qua, cộng đồng tôn giáo từ phật giáo, công giáo, tin lành đã lan tỏa tình yêu thương đến các bệnh nhân COVID-19 và nhờ các tình thương mà các bệnh nhân COVID-19 cũng có thêm động lực để mau chóng khỏi bệnh.

Bà Tô Thị Bích Châu kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân, các ngành, các giới, các Tôn giáo tiếp tục đoàn kết chặt chẽ hơn nữa, đề cao ý thức phòng chống dịch, không lơ là, chủ quan nhưng cũng không hoang mang, hốt hoảng, luôn chủ động, tự giác thực hiện tốt hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bản thân và cộng đồng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT