TP.HCM: TỔ CHỨC TRỌNG THỂ LỄ KỶ NIỆM 65 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM - QUỐC KHÁNH (2/9/1945- 2/9/2010)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TP.HCM: TỔ CHỨC TRỌNG THỂ LỄ KỶ NIỆM 65 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM - QUỐC KHÁNH (2/9/1945- 2/9/2010) - 1Sáng ngày 31.8.2010, tại Nhà hát TP.HCM, Thành Ủy- Hội đồng Nhân dân- Ủy ban Nhân dân- Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, đã tổ chức buổi lễ trọng thể kỷ niệm 65 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945- 2/9/2010).

Ảnh: Đồng chí Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành Ủy TP.HCM; Đồng chí Lê Hoàng Quân - Chủ tịch UBND TP.HCM trao cờ và Bằng khen cho các đơn vị và cá nhân được khen thưởng

Đến tham dự có các Đồng chí Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành Ủy TP.HCM; Đồng chí Lê Hoàng Quân - Chủ tịch UBND TP.HCM. Cùng với các Đồng chí lãnh đạo UBND TP.HCM; Các đồng chí lão thành Cách mạng; Quý Mẹ Việt Nam Anh hùng; Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân; Anh hùng Lao động… đến tham dự buổi lễ mít tinh, ôn lại truyền thống chiến đấu giành chính quyền.

TP.HCM: TỔ CHỨC TRỌNG THỂ LỄ KỶ NIỆM 65 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM - QUỐC KHÁNH (2/9/1945- 2/9/2010) - 2

Chỉ trong vòng 15 ngày cuối tháng 8 năm 1945, cuộc Tổng Khởi nghĩa long trời, lở đất đã giành thắng lợi hoàn toàn. Lần đầu tiên trong lịch sử, chính quyền đã thuộc về tay Nhân dân trên phạm vi cả nước. Ngày 2 tháng 9 năm 1945, tại Ba Đình, Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trịnh trọng đọc Bản Tuyên ngôn Độc lập, tuyên bố trước Quốc dân Đồng bào và Thế giới: Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời. Đây là một thắng lợi vĩ đại, mang tầm vóc lịch sử to lớn và có tính chất thời đại sâu sắc. Giành được thắng lợi vẻ vang đó, trước hết và quyết định là nhờ có sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt, kiên quyết và khôn khéo của Đảng ta và Bác Hồ kính yêu.

Nhân dịp này, được sự ủy nhiệm của Chủ tịch Nước, UBND TP.HCM đã trao tặng cờ và Bằng khen của Chính phủ cho 18 đơn vị trực thuộc TP.HCM và 1 cá nhân được tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân.

Thay mặt Đảng và Nhà nước Đồng chí Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành Ủy TP.HCM trao tặng Bằng khen của Thủ tướng cho cá nhân Đồng chí Đặng Phú Ngữ - Nguyên Tiểu đội trưởng, Tiểu đoàn 307, đã có thành tích xuất sắc chiến đấu trong thời kỳ chống thực dân Pháp.

 

Tin ảnh VŨ ĐỨC THÔNG

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT