TP.HCM phát hiện ca dương tính lần 1 ở Gò Vấp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TP.HCM vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính lần 1 với COVID-19 ở phường 8, quận Gò Vấp. Thông tin này vừa được các cơ quan chức năng TP.HCM xác nhận và cho biết đang trong quá trình xác minh.

TP.HCM phát hiện ca dương tính lần 1 ở Gò Vấp - 1

Chiều 20-5, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online từ Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa phát hiện thêm 1 ca dương tính lần 1 tại P.8 (Q.Gò Vấp). Các cơ quan chức năng đang vào cuộc khoanh vùng, truy vết, cách ly, khử khuẩn. 

Các đơn vị gồm UBND Q.Gò Vấp, Trung tâm Y tế Q.Gò Vấp đồng thời xác nhận thông tin này với Tuổi Trẻ Online. TS.BS Nguyễn Trung Hòa - giám đốc Trung tâm Y tế Q.Gò Vấp cho biết đơn vị nhận được thông báo từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) về trường hợp này.

Ông Hòa chưa thông tin cụ thể về bệnh nhân, đồng thời chưa khẳng định liệu ca này có liên quan đến 3 ca dương tính với COVID-19 cùng một gia đình trên đường Nguyễn Đình Chiểu (P.5,Q.3) vừa được phát hiện trong ngày hay không.

Chủ tịch UBND Q.Gò Vấp xác nhận thông tin trên và cho biết UBND quận đã có tất cả các phương án xử lý. 

Trong khi đó chiều cùng ngày, trong lúc kiểm tra các chốt phòng chống dịch, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho hay hiện tại TP.HCM đang truy vết, xác minh một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 ở Q.Gò Vấp. 

Trước đó chỉ trong vòng 3 giờ (11h-14h) ngày 20-5 ngành y tế TP.HCM chính thức xác định liên tiếp 3 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, cùng trong một gia đình tại con hẻm trên đường Nguyễn Đình Chiểu (P.5, Q.3).

Từ sáng sớm 20-5, khi thông tin về ca nghi nhiễm thông qua xét nghiệm sàng lọc tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch được cấp báo, ngành y tế TP.HCM đã tung lực lượng "thần tốc" vào cuộc truy vết. 

Ngay lập tức hai con hẻm 287/5 Nguyễn Đình Chiểu và 289 Nguyễn Đình Chiểu, nơi có "quán bánh canh cá lóc O Thanh" (địa chỉ bệnh nhân ở và buôn bán) được phong tỏa; Trung tâm Medic (số 254, Hòa Hảo, P.4, Q.10), nơi bệnh nhân đến khám tạm thời ngưng tiếp nhận bệnh nhân. 

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn khoanh vùng một con hẻm đường Đoàn Phú Tứ, (P.An Lạc A, Q.Bình Tân) vì người con trai và con dâu của ca COVID-19 quận 3 sống tại đây (có kết quả âm tính). 

Hiện HCDC đang phát đi thông báo khẩn những người đến quán bánh canh cá lóc O Thanh từ ngày 12-5 đến sáng 20-5 và những người đến khám tại Trung tâm y khoa Medic cùng khung giờ từ 8-14h ngày 19-5 cần khai báo tại y tế địa phương để được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm, cách ly y tế theo quy định.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V (Theo Báo Tuổi trẻ)

CLIP HOT