TPHCM mở rộng 69 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngoài 69 chốt, trạm, Thành phố còn giao UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện chịu trách nhiệm thành lập các chốt, trạm kiểm soát dịch bệnh tại các chợ đầu mối, chợ truyền thống, siêu thị

Chiều 17/5, UBND TP Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn về việc tăng cường kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào thành phố. 

Thành phố thành lập 69 chốt, trạm kiểm dịch để thực hiện kiểm soát các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (chốt, trạm kiểm soát dịch Covid-19) bao gồm 12 chốt, trạm chính (cấp Thành phố) và 57 chốt, trạm phụ (cấp quận, huyện).

TPHCM mở rộng 69 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 - 1

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại chân cầu Phú Cường giáp tỉnh Bình Dương lúc rạng sáng ngày 15/5. Ảnh: TM

Các chốt, trạm hoạt động 24/24 giờ (ngày, đêm) và được đặt tại các cửa ngõ ra, vào Thành phố; bến tàu, bến xe, nhà ga nơi tiếp nhận các phương tiện giao thông ra, vào Thành phố.

Tại mỗi chốt, trạm cấp Thành phố, thành phần tham gia thực hiện kiểm tra, kiểm soát gồm các lực lượng Công an TP, Sở Y tế, Bộ tư lệnh TP, Thanh tra Giao thông thuộc Sở Giao thông Vận tải, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. Các chốt, trạm cấp quận, huyện gồm lực lượng công an, y tế, quân sự và các lực lượng khác do UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện bố trí.

TPHCM mở rộng 69 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 - 2

Xuyên đêm ở chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cửa ngõ TP.HCM.

Lực lượng chức năng tại các chốt, trạm kiểm soát dịch Covid-19 có nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện Điều 53 Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Trong đó, tập trung kiểm soát việc chấp hành các quy định của Thủ tướng Chính phủ và của ngành Y tế về phòng, chống dịch Covid-19; Kiểm tra, giám sát việc di chuyển vào Thành phố đối với người và phương tiện, thực hiện việc kiểm dịch y tế đối với người di chuyển vào Thành phố.

Bên cạnh đó, các chốt, trạm kiểm soát dịch còn kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân, phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế và của các cơ quan có thẩm quyền; Xử lý, đề xuất xử lý đối với các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19; Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật về phòng, chống dịch bệnh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT