TP.HCM phát động đợt cao điểm an toàn, vệ sinh lao động

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mục tiêu của đợt cao điểm là giảm thiểu TNLĐ, nâng cao ý thức cho người lao động, góp phần tạo môi trường làm việc an toàn, khỏe mạnh.

TPHCM vừa tổ chức buổi lễ phát động hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024 với chủ đề "Tăng cường đảm bảo AT-VS-LD tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng". Tham dự buổi lễ có ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cùng đại diện các sở ban ngành, các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn thành phố.

TP.HCM phát động đợt cao điểm an toàn, vệ sinh lao động - 1

TPHCM vừa tổ chức buổi lễ phát động hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024. Ảnh Hải Thanh

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lượng Thị Tới, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM, cho biết: "Năm 2023, mặc dù số liệu thống kê về tai nạn lao động (TNLĐ) đã giảm so với năm 2022, tuy nhiên TP.HCM vẫn là một trong những địa phương có số người chết vì TNLĐ nhiều nhất cả nước. Cụ thể, trong năm 2023, đã xảy ra 703 vụ TNLĐ, làm 44 người chết, gây thiệt hại hơn 17 tỷ đồng."

Bà Tới cũng chỉ ra rằng, TNLĐ chủ yếu xảy ra tại các cơ sở hoạt động trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, đặc biệt là ngành xây dựng với 9 vụ TNLĐ chết người.

Nhằm giảm thiểu TNLĐ và nâng cao ý thức cho người lao động, TP.HCM đã đề ra chủ đề cho Tháng hành động AT-VS-LD năm 2024 là "Tăng cường đảm bảo AT-VS-LD tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng".

TP.HCM phát động đợt cao điểm an toàn, vệ sinh lao động - 2

Ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, phát động lễ hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024

Phát động Tháng hành động, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, nhấn mạnh: "Cần đẩy mạnh công tác truyền thông, thi đua, đề xuất các sáng kiến cải thiện điều kiện lao động; tăng cường kiểm tra, thanh tra giám sát AT-VS-LD. Đặc biệt, cần tổ chức thường xuyên các diễn tập xử lý sự cố kỹ thuật, ứng cứu khẩn cấp tại các nơi có nhiều nguy cơ TNLĐ."

Bên cạnh đó, TP.HCM cũng yêu cầu các cấp chính quyền, doanh nghiệp cần đầu tư mạnh hơn cho công tác AT-VS-LD; chủ động kiểm soát, ngăn chặn nguy cơ mất AT-VS-LD, nhất là ở các ngành xây dựng, điện, hóa chất, cơ khí, làm việc trong không gian hạn chế…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thạch An

CLIP HOT