TP.HCM mở tour du lịch Củ Chi - núi Bà Đen Tây Ninh từ tháng 10

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TP.HCM và tỉnh Tây Ninh thống nhất mở tour du lịch khép kín từ địa đạo Củ Chi - núi Bà Đen từ ngày 16/10.

Tại buổi làm việc giữa đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM với UBND TP về công tác phòng chống COVID-19 và tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2021 diễn ra chiều 12/10, bà Phan Thị Thắng, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết vào sáng cùng ngày, UBND TP.HCM cùng Sở Du lịch TP đã làm việc với UBND tỉnh Tây Ninh để tổ chức, kết nối lại tour du lịch Địa đạo Củ Chi kết hợp núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh).

Dự tính từ tuần thứ ba của tháng 10/2021 sẽ xây dựng tuyến du lịch thí điểm khép kín Tây Ninh “Chinh phục cáp treo Núi Bà” và hành trình khám phá Củ Chi – Tây Ninh. Từ tháng 12/2021 trở đi, TP.HCM sẽ bổ sung một số điểm tham quan như hồ Dầu Tiếng, mở rộng phục hồi thêm tuyến du lịch TP.HCM – Bình Dương – Tây Ninh “Chinh phục nóc nhà Đông Nam bộ”… 

TP.HCM mở tour du lịch Củ Chi - núi Bà Đen Tây Ninh từ tháng 10 - 1

Cũng theo bà Thắng, trong tuần tới, thành phố sẽ kết nối với các tỉnh thành khác để thực hiện kết nối các tuyến tour du lịch khép kín, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, bởi đa số người dân TP.HCM đều đã được tiêm hai mũi vaccine phòng COVID-19. Điều này sẽ giúp cho các dịch vụ kết nối phát triển mở rộng trong thời gian tới.  Đây là bước đi đầu tiên trong việc mở lại các tuyến du lịch "liên tỉnh". Trong tuần sau thành phố tiếp tục làm việc với một số tỉnh, thành khác để mở lại các tuyến du lịch.

Trước đó, Phó Chủ tịch TP cho biết, Sở Du lịch đã tổ chức một số chuyến tham quan huyện Cần Giờ và địa đạo Củ Chi cho lực lượng phòng, chống dịch tuyến đầu. Các tour du lịch này diễn ra trong ngày, tất cả du khách, hướng dẫn viên, tài xế, nhân sự tổ chức, phục vụ hậu cần tại các điểm đến phải tiêm 2 mũi vaccine ngừa COVID-19, xét nghiệm nhanh âm tính, tuân thủ 5K. Sau khi tổ chức các tour, Sở Du lịch cùng địa phương và doanh nghiệp lữ hành sẽ rút kinh nghiệm, có những hướng mở du lịch cho thời gian tới.

Sáng 12/10, tại tỉnh Tây Ninh đã diễn ra chương trình “Liên kết du lịch giữa TP.HCM và tỉnh Tây Ninh trong điều kiện thích ứng an toàn Covid-19”.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM,  việc tái khởi động du lịch được thực hiện chặt chẽ với các địa phương với thông điệp du lịch an toàn, sống động từng trải nghiệm.

Đánh giá về thế mạnh du lịch Tây Ninh, bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM chỉ ra, Tây Ninh có du lịch tâm linh, du lịch nông nghiệp, thương nghiệp mậu biên, ẩm thực nổi bật với các món ăn thuần chay… rất hấp dẫn du khách.

Ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cũng cho rằng, trong tình hình hiện nay hai địa phương (Tây Ninh, TPHCM) có đầy đủ các điều kiện sẵn sàng mở cửa du lịch, mà trước hết thể hiện ở sự quyết tâm vào cuộc của lãnh đạo hai địa phương.

“Doanh nghiệp rất mong muốn sớm mở cửa trở lại, do đó cần có chủ trương chính thức từ hai tỉnh để khách hai tỉnh đi, đến du lịch được. Việc liên kết này có ý nghĩa rất lớn, mở rộng hơn phục hồi ngành du lịch đống góp phục hồi kinh tế của TP.HCM – Tây Ninh.”- ông Tài nói.

TP.HCM mở tour du lịch Củ Chi - núi Bà Đen Tây Ninh từ tháng 10 - 2

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng phát biểu tại chương trình. Ảnh: Thi Hồng

Tương tự, bà Huỳnh Phan Phương Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Vietravel cũng kiến nghị Tây Ninh đẩy mạnh tiêm vaccine cho nhân viên làm trong ngành du lịch, có mã QR kiểm tra khách, cần có bản đồ du lịch an toàn, quảng bá mạnh hơn về tour khép kín, hành lang xanh…

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng cho hay, Tây Ninh là tỉnh đầu tiên TPHCM kết nối du lịch sau giãn cách xã hội. TPHCM thống nhất với đề xuất của tỉnh Tây Ninh về việc đón khách từ 16/10. Sau đó, tùy vào tình hình thực tế kiểm soát dịch bệnh để triển khai các tour đón khách mở rộng.

“Cần thống nhất tiêu chí đón khách, cách thức xử lý nếu có du khách là F0. Với bộ tiêu chí an toàn, nên thống nhất quan điểm du khách đã tiêm vaccine, kết quả xét nghiệm nhanh âm tính chứ không bắt buộc phải là PCR, trên tinh thần đi du lịch có kiểm soát, tính toán kỹ đến các yếu tố y tế. Sở Giao thông Vận tải hai địa phương chủ động làm việc để đăng ký mã QR code, tạo tâm lý thoải mái cho khách du lịch”, bà Thắng đề xuất.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT