Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm gần 4.000 người hoạt động du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đây là nhóm thuộc nguy cơ cao cuối cùng được Đà Nẵng tập trung lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng 16/5, Phòng Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên phục vụ, các hộ kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn, resort đã hoạt động kinh doanh từ ngày 29/4 đến nay, trừ những khách sạn đang có người nhập cảnh cách ly trên địa bàn quận và nhóm đối tượng Công ty vệ sinh môi trường.

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm gần 4.000 người hoạt động du lịch - 1

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm gần 4.000 người hoạt động du lịch

Đợt xét nghiệm lần này có số lượng hơn 4.000 người, do vậy việc lấy mẫu được tổ chức đảm bảo hạn chế tập trung đông người. Phương thức xét nghiệm gộp 10 người trên một sinh phẩm. Sau khi có kết quả xét nghiệm này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Đà Nẵng sẽ có góc nhìn tổng quan để đi đến xét nghiệm toàn dân trên diện rộng chuẩn bị cho công tác bầu cử vào ngày 23/5.

Liên quan đến vợ chồng Giám đốc Hacinco vi phạm phòng chống dịch bị chính quyền TP.Hà Nội xử lý kỷ luật, TP Đà Nẵng đã tiến hành xét nghiệm toàn bộ lao động tại Resort Hyatt với 443 mẫu đều cho kết quả âm tính, Nhà hàng Trung Gia 34 mẫu đều cho kết quả âm tính.

Quảng Nam có 8 F1 liên quan tại sân golf, xét nghiệm cũng đã cho kết quả âm tính. Như vậy liên quan đến vợ chồng Giám đốc Hacinco, Đà Nẵng và Quảng Nam đã xét nghiệm 485 người, tất cả đều có kết quả âm tính.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ban Thời Sự (VTV)

CLIP HOT