Chùa Liên Phái sẽ tổ chức lễ Phật đản theo hình thức trực tuyến

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, Chùa Liên Phái tổ chức lễ Phật đản theo hình thức trực tuyến. Người dân, Phật tử có thể theo dõi buổi lễ qua mạng xã hội.

Đại lễ Phật đản hay Lễ Phật đản sinh là từ tôn kính nói về lễ kỷ niệm ngày sinh của Đức Phật. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tăng ni, Phật tử.

Đại lễ Phật đản ở Việt Nam luôn được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức trang trọng, thành kính với lễ đài dâng hương tưởng nhớ, tôn kính Đức Phật và lễ tắm Phật Thích Ca sơ sinh với sự tham dự của tăng, ni, Phật tử.

Chùa Liên Phái sẽ tổ chức lễ Phật đản theo hình thức trực tuyến - 1

Ngoài các nghi lễ trên, Giáo hội Phật giáo các tỉnh, thành còn tổ chức xe hoa diễu hành trên các đường phố, các chùa làm lễ phóng sinh, thả hoa đăng trên sông, hồ, tổ chức văn nghệ, thuyết giảng Phật pháp, trang trí đèn lồng và cờ Phật giáo ở các chùa...

Trước và trong dịp Đại lễ, Giáo hội Phật giáo các tỉnh, thành, các chùa, phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể, chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động từ thiện, thăm hỏi và tặng quà cho những tăng, ni, phật tử có uy tín, có công lao với Đạo pháp hoặc những gia đình phật tử có thành tích trong xây dựng Phật pháp, xây dựng địa phương, thực hiện ghi công, tri ân và báo ân theo tinh thần Phật giáo.

Tuy nhiên, trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc tiến hành nghi lễ Đại lễ Phật đản 2021 sẽ không thể tiến hành với đầy đủ trình tự và quy mô như mọi năm.

Để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho Phật tử cũng như góp phần giúp các cơ quan chức năng kiểm soát dịch bệnh được tốt hơn, quý Phật tử sẽ ở tại gia đình tham gia khoá lễ Phật đản và nghe thời Pháp thoại trực tuyến.

Thời gian: - 8h00 - 9h00 ngày 19/5/2020 (nhằm ngày 8 tháng 4 năm Tân Sửu)

Khoá lễ Phật đản và Thính Pháp sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền thông Facebook: Phật giáo Việt Nam.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thiện Minh (Cổng thông tin Phật giáo thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam)

CLIP HOT

Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch
Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch

Ngày đầu năm mới 2023, Đà Nẵng đón một lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Thời tiết tại đây cũng rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như tổ chức các chương trình nghệ thuật. Công tác đảm bảo ANTT cũng được siết chặt hơn để người dân và du khách có thể tận hưởng trọn vẹn các ngày nghỉ Tết Dương lịch.