TP.HCM - Gyeongsangbuk-do: Giao lưu văn hóa và du lịch, thắt chặt quan hệ đối tác chiến lược

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tối ngày 27/11, tại Công viên 23/9 (TP.HCM), Lễ hội Văn hóa và Du lịch TPHCM - Gyeongsangbuk-do năm 2023 đã chính thức khai mạc, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo hai Thành phố, các doanh nghiệp và đông đảo người dân.

Đây là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh, văn hóa, du lịch và kinh tế của tỉnh Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc) tại TPHCM, cũng như thúc đẩy hợp tác và giao lưu giữa hai địa phương, góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

TP.HCM - Gyeongsangbuk-do: Giao lưu văn hóa và du lịch, thắt chặt quan hệ đối tác chiến lược - 1

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP'.HCM Dương Anh Đức đã bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao sự nỗ lực của chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk-do trong việc tổ chức các hoạt động lễ hội văn hóa - du lịch tại TPHCM. Ông cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai địa phương, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch, văn hóa, kinh tế và thương mại.

TP.HCM - Gyeongsangbuk-do: Giao lưu văn hóa và du lịch, thắt chặt quan hệ đối tác chiến lược - 2

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức phát biểu chào mừng

Ông Dương Anh Đức cũng đã gửi lời cảm ơn đến Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk-do, Ông Lee Cheol Woo, cùng các doanh nghiệp đã đến thăm và tham gia Lễ hội, đồng thời mong muốn rằng sự kiện này sẽ mang lại nhiều cơ hội hợp tác và giao lưu cho cả hai bên, cũng như mang đến cho người dân TPHCM một món ăn tinh thần đậm sắc màu văn hóa Hàn Quốc.

Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk-do, Ông Lee Cheol Woo, cũng đã bày tỏ sự hân hoan và cảm kích trước sự đón tiếp nồng nhiệt của TPHCM. Ông cũng đã giới thiệu về những nét đẹp và đặc trưng của tỉnh Gyeongsangbuk-do, nơi có nhiều di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận, như Làng Hahoe, Mộc bản sách Nho giáo và Múa mặt nạ dân gian. Ông cũng đã kể về những thành tựu và tiềm năng của tỉnh Gyeongsangbuk-do trong lĩnh vực kinh tế, du lịch, nông sản, làm đẹp và thị thực theo khu vực.

TP.HCM - Gyeongsangbuk-do: Giao lưu văn hóa và du lịch, thắt chặt quan hệ đối tác chiến lược - 3

Ông Lee Cheol Woo cũng đã nhấn mạnh về mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, đặc biệt là giữa TPHCM và Gyeongsangbuk-do. Ông cũng đã mong muốn rằng Lễ hội Văn hóa và Du lịch TPHCM - Gyeongsangbuk-do năm nay sẽ là cầu nối văn hóa giữa hai địa phương, nơi mọi người có thể cảm nhận văn hóa Hàn Quốc thông qua Kpop và văn hóa du lịch. Ông cũng nhấn mạnh về nỗ lực đặc biệt của Gyeongsangbuk-do trong lĩnh vực thương mại, bao gồm nông sản, làm đẹp và thị thực theo khu vực.

TP.HCM - Gyeongsangbuk-do: Giao lưu văn hóa và du lịch, thắt chặt quan hệ đối tác chiến lược - 4

Lễ hội Văn hóa và Du lịch TPHCM - Gyeongsangbuk-do năm 2023 kéo dài từ ngày 27/11 đến ngày 29/11, với nhiều hoạt động hấp dẫn, như triển lãm ảnh, gian hàng du lịch, gian hàng ẩm thực, gian hàng làm đẹp, gian hàng thị thực, biểu diễn nghệ thuật, biểu diễn Kpop, và nhiều trò chơi vui nhộn. Sự kiện này không chỉ là nơi giao lưu kinh tế mà còn là không gian tương tác văn hóa, nơi mọi người có thể cảm nhận văn hóa Hàn Quốc thông qua Kpop và văn hóa du lịch.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT